ร้องผู้ว่าฯช่วยเดือดร้อนย้ายขนส่งแห่งที่1ไปแห่งที่2

 • DSC02461เมื่อเวลา10.00 น.วันที่ 15 มกราคม  2557 กลุ่มผู้ประกอบการภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดพิษณุโลก แห่งที่ 1 ประมาณ  40คนเดินทางมาที่ศูนย์ดำรงธรรม  ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก เพื่อยื่นหนังสือเรียกร้องต่อนายระพี ผ่องบุพกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กรณีความเดือดร้อนจากการย้ายรถโดยสาร จากสถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 1 ถนนมิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ไปยังสถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 2 ต.สมอแข อ.เมือง จ.พิษณุโลก  ระยะทางห่างกัน 8 กิโลเมตร  ทำ ให้เกิดความเดือดร้อนแก่ผู้ประกอบ ซึ่งประกอบอาชีพฝากรถจักรยานยนต์ รถยนต์   จักรยานยนต์รถโดยสารเล็ก   ธุรกิจห้องพัก ร้านค้า ร้านอาหาร  และสถานบันเทิง  ขาดทุนไม่มีรายได้ต่างพากันเดือดร้อนเพราะไม่มีรายได้    ขอให้ทางจังหวัดเห็นใจและดำเนินการแก้ไขปัญหา

  DSC02454

  ต่อมา นายวิทูรัช ศรีนาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก นายไพบูลย์ แพรสีเจริญ ขนส่งจังหวัดพิษณุโลก เดินทางมารับฟังปัญหาและรับหนังสือข้อร้องเรียน จาก นายชินกฤต  เขียวขำ ตัวแทนผู้ประกอบการ ที่ต้องการเรียกร้องให้รถยนต์โดยสารวิ่งเข้ามาในสถานีขนส่งผู้โดยสาร แห่งที่ 1 และแห่งที่ 2  เพื่อให้สถานีขนส่งยังมีความคึกคักเจริญรุ่งเรืองทางด้านเศรษฐกิจและผู้ประกอบการสามารถอยู่ได้  หลังจากรับฟังปัญหานาน 1 ชั่วโมง ทางรองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกขอเวลาติดตามเรื่องที่ร้องเรียนตามขั้นตอน และขอให้มีการพูดคุยกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 4 ฝ่าย คือขนส่งจังหวัดพิษณุโลก  เทศบาลนครพิษณุโลก  ผู้ประกอบการผู้โดยสาร และผู้ประกอบการร้านค้า  เพื่อยุติปัญหาและหาทางออกร่วมกันให้ทุกฝ่ายอยู่ได้ ในวันที่ 31 มกราคมนี้อีกครั้งDSC02450

  DSC02425

  นางศศิพร  จันทร์หอม เจ้าของร้านค้าและห้องพัก ภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดพิษณุโลก  กล่าวว่า เท่าที่มาวันนี้ก็เป็นนิมิตหมายที่ดีระดับหนึ่ง   ตามแนวทางที่วางไว้หากทางภาครัฐไม่ดำเนินการใดๆ  กลุ่มผู้ประกอบการจะดำเนินการตามขั้นตอนเรียกร้องถึงศาลปกครองพิษณุโลก   เพราะ สถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 1 แห่งนี้ ถูกถ่ายโอนเป็นของเทศบาลนครพิษณุโลก ส่วนแห่งที่ 2 เป็นของเอกชนดำเนิน  ทำไมส่วนราชการจึงเห็นกับเอกชนมากกว่าของรัฐ  แต่เราก็ไม่อยากเรียกร้องให้รถยนต์โดยสารวิ่งเข้ามาแวะอยู่เพียงที่นี้แห่งเดียว เราต้องการเห็นการแก้ไขปัญหาแบบwinwin ชนะทั้งสองฝ่าย  การมาเรียกร้องเพราะพวกเราผู้ประกอบการหลาย 100 รายนับ1,000 คน  ต้องเดือดร้อนสูญเสียรายได้ กระทบกับเศรษฐกิจในครอบครัว บางรายเห็นหนี้สินทำให้ปัญหาความเดือดร้อนเป็นลูกโซ่ ก็อยากวอนขอให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเห็นใจ เต็มใจแก้ไขปัญหา แต่ก็เป็นโอกาสดี วันที่ 31 มกราคมนี้ จะได้คุยหาทางออกการพัฒนาสถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 1 อย่างเป็นระบบร่วมกันทั้ง 4 ฝ่ายเพื่อยุติปัญหาทั้งหมดโดยเร็ว

   

แสดงความคิดเห็น