ผู้ประกอบการสถานีขนส่งเก่าประท้วงร้องรัฐเหลียวแล

DSC02685เวลา10.30 น.วันที่ 27 มกราคม  2557 กลุ่มผู้ประกอบการภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดพิษณุโลก แห่งที่ 1 กว่า 100   คน นำโดย นางศศิพร  จันทร์หอม เจ้าของร้านค้าและห้องพัก ภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดพิษณุโลก   ได้ถือป้ายเขียนขอความเรียกร้องขอความเป็นธรรมจากเจ้าหน้าที่ของรัฐ  รวมถึงอธิบดีกรมการขนส่ง  ขอให้ย้ายรถยนต์โดยสารที่วิ่งทั้งภายในจังหวัดและวิ่งเชื่อมต่อระหว่างจังหวัด ซึ่งปัจจุบันมีคำสั่งให้ย้ายออกไปอยู่สถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 2 เกือบทั้งหมด จึงอยากเรียกร้องให้รถยนต์โดยสารกลับมาวิ่งภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 1 เหมือนเดิม   DSC02661

DSC02663

ทั้งนี้การที่ย้ายรถยนต์โดยสารทั้งหมดออกไป ยังสถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 2 ต.สมอแข อ.เมือง จ.พิษณุโลก  ระยะทางห่างกัน 8 กิโลเมตร ส่งผลทำให้ผู้ประกอบการหอพัก ผู้ประกอบอาชีพฝากรถจักรยานยนต์ รถยนต์   จักรยานยนต์รถโดยสารเล็ก  ร้านค้า ร้านอาหาร  และสถานบันเทิง  ขาดทุนไม่มีรายได้ และไม่มีเงินชำระหนี้ ต่างพากันเดือดร้อน จึงได้วอนขอให้ภาครัฐเห็นใจเหลียวดำเนินการแก้ไขปัญหาอย่างจริงจังด้วย และเพื่อเป็นการเรียกร้องทางกลุ่มผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน ได้ขึ้นป้ายสีขาวดำ ติดทุกร้านค้าโดยรอบสถานีขนส่งเพื่อเป็นการไว้ทุกข์ให้กับสถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 1 ที่คงต้องเสียชีวิต หากไม่มีแพทย์หรือยาดีช่วยชีวิตได้  และคงต้องกลายเป็นขนส่งร้างอย่างแน่นอนในไม่ช้านี้DSC02678

 

นางศศิพร  จันทร์หอม เจ้าของร้านค้าและห้องพัก ภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดพิษณุโลก  กล่าวว่า กลุ่มผู้ประกอบการจะดำเนินการตามขั้นตอนเรียกร้องให้ถึงที่สุด  เพราะ สถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 1 แห่งนี้ ถูกถ่ายโอนเป็นของเทศบาลนครพิษณุโลก ส่วนแห่งที่ 2 เป็นของเอกชนดำเนิน   การที่ผู้ประกอบการมาลงทุเพราะเห็นเป็นของรัฐดำเนินการ น่าจะยังยืน แต่กลับถูกภาครัฐละทิ้งไม่ดำเนินการใดใด แถมเห็นด้วยกับของภาคเอกชน   เราต้องการเห็นการแก้ไขปัญหาแบบwinwin ชนะทั้งสองฝ่าย  การมาเรียกร้องเพราะพวกเราผู้ประกอบการนับ1,000 คน  ต้องเดือดร้อนสูญเสียรายได้ กระทบกับเศรษฐกิจเป็นลูกโซ่  ก็อยากวอนขอให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเห็นใจเต็มใจแก้ไขปัญหา  ซึ่งวันที่ 31 มกราคมนี้ ทางจังหวัดนัด  หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง4 ฝ่าย คือขนส่งจังหวัดพิษณุโลก  เทศบาลนครพิษณุโลก  ผู้ประกอบการผู้โดยสาร และผู้ประกอบการร้านค้า  มาพูดคุยหาทางออกร่วมกัน

 

แสดงความคิดเห็น