อบต.วัดจันทร์เร่งซ่อมท่อส่งน้ำ

DSC_0223เมื่อช่วงต้นเดือน มีนาคม ที่ผ่านมา นายบรรจง เอี่ยมสะอาด ประธานสภาองค์การบริหารส่วนตำบลวัดจันทร์ ได้สำรวจพื้นที่บริเวณซอยบรมไตรโลกนาถ 39 ถนนทางเข้าหมู่บ้านบัวสีเงิน อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังจากมีประชาชนร้องเรียนว่าน้ำซึมจากพื้นผิวถนน และแจ้งมายัง อบต.วัดจันทร์ เพื่อส่งทีมงานช่างไปสำรวจพื้นที่ พบว่าใต้พื้นผิวจราจรท่อน้ำน่าจะชำรุด ส่งผลให้น้ำในท่อซึมผ่านผิวจราจร เบื้องต้น นายปรีดา ภู่ศรี นายก อบต.วัดจันทร์ ได้สั่งการขุดหาสาเหตุของการเกิดการรั่วซึมของน้ำในพื้นที่ดังกล่าว โดยมอบหมายให้นายนิรันดร์ คล้ายแก้ว รองนายก อบต.วัดจันทร์ นายธนาธิป วังวิเศษ ผอ.กองช่าง ดำเนินการควบคุมงานก่อสร้างในครั้งนี้ อีกทั้งยังมีนายปวริศ นาทิพย์ เลขานุการนายก อบต.วัดจันทร์ เป็นที่ปรึกษาในการทำงานในครั้งนี้ด้วย _MG_7039
สำหรับการขุดพื้นผิวถนนหาสาเหตุของปัญหาดังกล่าวนี้ ต้องใช้เวลานานพอสมควรในการขุดค้นหาท่อเนื่องจากท่ออยู่ลึกกว่า 5 เมตร อีกทั้งยังต้องระมัดระวังไม่ให้การขุดเจาะไปถูกท่อน้ำอื่นเสียหายด้วย หลังจากพบท่อส่งน้ำแล้วนั้นปรากฏว่ามีรอยรั่วหลายจุดที่ต้องมีการซ่อมเพื่อให้สามารถกลับมาใช้งานได้ตามเดิม DSC05699

         ขณะที่กำลังดำเนินงานก่อสร้างอยู่นั้นได้เกิดเหตุดินทรุดตัวทำให้ท่อประปาแตก ส่งผลให้ประชาชนเดือดร้อนไม่มีน้ำใช้ เบื้อต้นทาง อบต.วัดจันทร์ ได้ร่วมมือกับเทศบาลนครพิษณุโลก ดำเนินการซ่อมท่อประปาเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยใช้งบประมาณทาง อบต.วัดจันทร์ ส่วนงานซ่อมท่อส่งน้ำเพื่อการเกษตรนั้น นายนิรันดร์ คล้ายแก้ว รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลวัดจันทร์ กล่าวว่า อบต.วัดจันทร์ได้เร่งดำเนินการตามคำสั่งของนายปรีดา ภู่ศรี นายก อบต.วัดจันทร์ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนอย่างถาวรและเร่งด่วน DSCN0817

         นายปรีดา ภู่ศรี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลวัดจันทร์ กล่าวถึงความคืบหน้าของโครงการดังกล่าวว่า ขณะนี้ทาง อบต.วัดจันทร์ ได้เร่งำเนินการซ่อมท่อเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยขณะนี้ได้ประสานความร่วมมือกับทางเทศบาลนครพิษณุโลกในการนำทรายมาถมผิวถนนที่มีการขุดเจาะหารอยชำรุดของท่อส่งน้ำเพื่อดำเนินการก่อสร้างผิวถนนต่อไป โดยคลาดว่าจะแล้วเสร็จภายในวันที่ 23 เมษายน 2557 นี้
สำหรับด้านงบประมาณนั้น เบื้องต้นในส่วนของการซ่อมท่อ ทาง อบต.วัดจันทร์ ได้จัดงบประมาณโดยประมาณการณ์ไปทั้งสิ้น จำนวน 320,000 บาท ส่วนของผิวจราจรนั้นเป็นงบประมาณของเทศบาลนครพิษณุโลกที่จะมีการจัดสรรงบประมาณในการก่อสร้างต่อไป

 

แสดงความคิดเห็น