พ่อค้าอาหารอีสานร้องเพลง”ไผ่ พงศธร” ดึงดูดลูกค้าเข้าร้าน

42156ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่ร้านแซ่บร้อยเอ็ดอู่ทอง ถนนอู่ทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก  มีพ่อค้าร้องเพลงไพเราะ เป็นเงาเสียงของ “ไผ่ พงศธร” จึงเดินทางไปที่ร้านแซ่บร้อยเอ็ดอู่ทอง พบเป็นร้านจำหน่ายอาหารอีสาน โดยมี  นายสุริยา  จตุพรม อายุ 32 ปี พ่อครัวและเป็นลูกชายเจ้าของร้าน กำลังปรุงอาหารพร้อมร้องเพลง “อยากมีเธอเป็นแฟน” ของไผ่ พงศธร  น้ำเสียงไพเราะ คล้ายกับต้นฉบับเสียง  โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความสุข  ทั้งสีหน้าท่าทางการร้องเพลงผสมผสานกับการทำอาหารอย่างคล่องแคล่ว  เป็นจังหวะเดียวกัน  ขณะที่ลูกค้าต่างชื่นชอบ จะขอให้ร้องเพลงทุกครั้งที่เดินทางมารับประทานอาหารที่ร้าน4171142154

 

นายสุริยา  จตุพรม อายุ 32 ปี  พ่อครัวร้านแซ่บร้อยเอ็ดอู่ทอง กล่าวถึงแนวคิดในการร้องเพลงไปทำอาหารไปว่า ตัวเองเป็นคนชอบการร้องเพลง  ก็จะฝึกร้องเพลงจากคาราโอเกะ  ไม่ได้ไปเรียนร้องเพลงจากที่ไหน  เมื่อ 3ปีที่ผ่านมา แม่ป่วย เป็นโรคเบาหวาน ความดัน ทำให้เหนื่อยง่าย ด้วยต้องขายของคนเดียวจึงสงสารแม่และต้องการแบ่งเบาภาระ  จึงลาออกจากงานประจำ ช่างยนต์บริษัทโตโยต้า  แล้วออกมาช่วยแม่ค้าขาย  ด้วยเป็นร้านอาหารก็จะมีการเปิดเพลงเบาๆให้รู้สึกผ่อนคลายช่วงนั่งรับประทานอาหาร จึงได้ร้องเพลงไปทำอาหารไป บางครั้งการร้องเพลงขณะไปเสริฟอาหารให้ลูกค้า  บางครั้งลูกค้าสาวๆ  ก็มีแอบเขินอายบ้าง   แต่หลายคนต่างพูดชื่นชมว่าเสียงดี โดยเพลงที่ชอบร้อง จะเป็นเพลงของ ไผ่ พงศธร มากที่สุด  ซึ่งลูกค้าบางคนบอกว่าเสียงเหมือนและหน้าตาก็คลายนักร้องดัง ไผ่ พงศธร  ด้วย 225160

 

ด้านนางต่วน จตุพรม เจ้าของร้านแซ่บร้อยเอ็ดอู่ทอง บอกว่าได้มาเปิดร้านอยู่ ถนนอู่ทอง  อ.เมืองพิษณุโลก  นาน 17 ปีแล้ว ทำให้มีลูกค้าประจำ และเป็นอาชีพที่สร้างรายได้เลี้ยงดูครอบครัว โดยยึดหลักขายสินค้าดีมีคุณภาพ ราคาไม่แพง อาหารส่วนใหญ่ราคาอยู่ที่ 30 บาท  และก็มีราคา 50-60 บาท  ในยุคเศรษฐกิจแบบนี้ทำให้ผู้ที่ชื่นอาหารอีสานจะมาซื้อที่ร้านจำนวนมากขึ้น โดยเฉพาะช่วงเย็นค่ำลูกค้าจะแน่นร้านทั้งนั่งในร้านและซื้อกลับบ้าน42153

 

อย่างไรก็ตามผู้ใดlสนใจอยากฟังเพลงเงาเสียง ไผ่ พงศธร พร้อมท่านอาหารสามารถมาใช้บริการได้ทุกวันจันทร์ถึงวันเสาร์ หยุดวันอาทิตย์   โดยเปิดบริการ 2 รอบ ช่วงเช้าเป็น 11.00-14.00 น. จากนั้นเวลา 16.00 -22.00 น.41713

—————————————————————————————————

แสดงความคิดเห็น