ทหารช่วยนักเรียนบางระกำขนของหนีน้ำท่วม

DSC_7923วันที่ 5  กันยายน 2557   ที่โรงเรียนวัดพรหมเกษร  อ.บางระกำ จังหวัดพิษณุโลก  ซึ่งเป็นโรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 1 ที่จะได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมที่กำลังไหล่บ่ามาจากจังหวัดสุโขทัย เป็นโรงเรียนแรกของเขตพื้นที่ฯ เนื่องจากเป็นที่ลุ่มต่ำและเป็นทางน้ำเขตติดต่อกับจังหวัดสุโขทัย ทางนายอุทัย  ข่มอาวุธ  ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดพรหมเกษร พร้อมกับนักเรียนได้ร่วมกันขนย้ายสิ่งของและเอกสารสำคัญขึ้นที่สูง เพื่อป้องกันความเสียหายจากน้ำท่วม  โดยมี พันเอก ฐานพัฒท์ ฉัตรเมืองปัก ผบ.พัน. สบร.23 บชร. 3 ศูนย์ประสานงานช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคประชาชนบางระกำ  นำกำลังทหารจำนวน  20 นาย  มาช่วยขนย้ายสิ่งของเพื่อเตรียมรับสถานการณ์น้ำท่วมDSC_7919

ซึ่งนายอุทัย  ข่มอาวุธ  ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดพรหมเกษร กล่าวว่า ในทุกปีทางโรงเรียนจะได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมดังนั้นมาในปีนี้ทางโรงเรียนจึงได้มีการเตรียมความพร้อมโดยประสานเจ้าหน้าที่ทหารจากศูนย์ประสานงานช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคประชาชนบางระกำนำกำลังทหารมาช่วยขนย้ายสิ่งของเอกสารสำคัญขึ้นอยู่ที่สูง ส่วนการปิดโรงเรียนก็ต้องดูตามสถานการณ์เพราะปิดเรียนนานก็ไม่ได้ ที่ผ่านมาก็จะต้องเป็นห่วงในเรื่องความปลอดภัยของนักเรียนที่ต้องมาเรียนโดยอาศัยเรือหาปลาหรือเรือยาวโดยสารมาเรียน ดังนั้นต้องมีการเตรียมเสื้อชูชีพให้พร้อมเพื่อให้นักเรียนสวมใส่เวลามาเรียน

DSC_7917

นอกจากนี้ทาง ดร.บุญรักษ์  ยอดเพชร  ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 1 เปิดเผยว่า จากสถานการณ์น้ำที่กำลังไหลบ่ามาจากจังหวัดสุโขทัย และส่งผลกระทบต่อจังหวัดพิษณุโลก สำนักงานเขตพื้นที่ฯ ได้มีคำสั่งให้โรงเรียนได้เตรียมพร้อมรับสถานการณ์น้ำท่วม  โดยเฉพาะในเขตอำเภอบางระกำ ได้สั่งการให้มีการเฝ้าระวังและพร้อมรับสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งให้มีการเคลื่อนย้ายสิ่งของและเอกสารราชการที่สำคัญขึ้นที่สูงเพื่อป้องกันความเสียหาย พร้อมกำชับให้ครูดูแลเรื่องความปลอดภัยในโรงเรียนของเด็กอย่างเข็มงวด ให้ความรู้เรื่องการเล่นน้ำ สัตว์มีพิษและโรคระบาดต่าง ๆ แก่นักเรียน

แสดงความคิดเห็น