ฝนตกหนัก 2 ชม.91 มิลลิเมตรน้ำท่วมผิวจราจรหลายจุด

8เมื่อเวลา 00.10 น.วันที่ 13 ส.ค.2558  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเขตเทศบาลนครพิษณุโลกได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักตั้งแต่ช่วงค่ำที่ผ่านมานานติดต่อกันถึง 2 ชั่วโมง ส่งผลทำให้ถนนหลายสายได้เกิดน้ำท่วมขังฉับพลัน ระดับน้ำสูงกว่า 40 เซนติเมตร น้ำท่วมล้นฟุตบาททางเดิน เนื่องจากไม่สามารถระบายน้ำได้ทัน อาทิเช่น ถ.พระองค์ดำ ถ.ราเมศวร ถ.วิสุทธิกษัตริย์ ถ.ศรีถมอรัตน์ เป็นต้น ทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเดินทางสัญจรผ่านไปมาด้วยความยากลำบาก บางช่วงต้องขับขี่ผ่านกระแสน้ำที่มีระดับสูงอย่างระมัดระวัง เนื่องจากหวั่นเกรงว่าเครื่องยนต์จะดับเสียหายได้63
นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยพิษณุโลก ยังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักตกถนนข้างทางหลายจุด เนื่องจากฝนตกหนักทำให้ถนนลื่น แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด คาดว่าหากฝนหยุดตกลงมา จะทำให้ปริมาณน้ำที่ท่วมขังอยู่นั้นสามารถระบายลงสู่ท่อระบายน้ำ และกลับเข้าสู่สภาวะปกติในที่สุด7

4

สถานีอุตุนิยมวิทยาวัดปริมาณฝนที่ตกลงมาคืนเดียวได้ที่ 91 มิลลิเมตร ขณะที่สภาพอากาศวันนี้ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกได้ในระยะนี้ และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยโดยเฉพาะบริเวณจังหวัดกำแพงเพชร พิษณุโลก ตาก ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย2015081304
……………………………………

แสดงความคิดเห็น