กาชาด-ส่วนราชการ เข้าช่วยครอบครัวน้องจ๋อมแจ๋ม ดญ.กตัญญูดูแลแม่

209362วันที่ 21 กรกฎาคม 2559 เวลา 13.00 น. บ้านเลขที่ 210 หมู่ 9 ตำบลดอนทอง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก นางวราภรณ์ กีฬาแปง นายกเหลากาชาดจังหวัดพิษณุโลก นายธานินทร์ สมบูรณ์สาร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก นายสมชาย พรหมมณี  นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษ ผู้ช่วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก พร้อมหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้เข้าให้ความช่วยเหลือ เด็กหญิงจันทภา ไซยมนต์ หรือ น้องจ๋อมแจ๋ม อายุ 7 ปี นักเรียนชั้นป 1. โรงเรียนบ้านร้องยุ้งข้าว ที่มีสื่อมวลชนได้เสนอข่าวว่า มีเด็กนักเรียนหญิงวัย 7 ปี กำลังเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 มีพฤติกรรมขาดเรียนอยู่เป็นประจำ เนื่องจากต้องแบกรับภาระดูแลแม่ที่ป่วยเป็นอัมพาตช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และพบเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวสภาพเก่าชำรุดทรุดโทรม ฝาบ้านตีแปะด้วยไม้แผ่น และมุงหลังคาสังกะสีที่มีแต่รอยรั่ว และพบนางลั่นทม  ไชยมนต์ อายุ 53 ปี ผู้เป็นแม่ อยู่บริเวณเตียงไม้เก่าหน้าบ้านเพียงลำพัง ทั้งคอยพยุงตัวให้ลุกนั่งป้อนข้าว ป้อนน้ำ บีบนวดตามแขนตามขาและเนื้อตัว เป็นภาพที่น่าเวทนาสงสารแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก เพราะไม่น่าเชื่อว่าเด็กหญิงตัวเล็กๆ จะมีความรับผิดชอบดูแลผู้เป็นแม่ได้ดีถึงเพียงนี้ 209363

ทั้งนี้ กาชาดจังหวัดพิษณุโลก สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก สำนักงานที่ดินจังหวัดพิษณุโลก สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองพิษณุโลก พร้อมหัวหน้าส่วนราชการร่วมให้ความช่วยเหลือด้านต่าง ๆ เช่น มอบทุนการศึกษา ดูเรื่องการปลูกบ้าน  ด้านสุขภาพแม่และเด็ก เรื่องข้อกฎหมายของที่ดินในการปลูกบ้าน มอบเครื่องอุปโภค บริโภค และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อเป็นการให้กำลังใจในการสู้ชีวิตและกตัญญูแก่มารดาผู้ให้กำเนิด209365

209366ภาพ/ข่าว นายวัฒนพร อัครชินพรรณ  ประชาสัมพันธ์สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก รายงาน 055-259565

แสดงความคิดเห็น