นักข่าวสายลาบขอแนะนำ ร้านตำนัว จิ้มจุ่ม ฝีมือสาวสุโขทัย ใกล้แยกประชาอุทิศ

“พิษณุโลกบ้านเรา อากาศเริ่มร้อนแล้ว ” วันนี้ นักข่าวสายลาบ ขอแนะนำความแซบ ของ ” ร้าน ตำนัว จิ้มจุ่ม ” อาหารไทย อีสาน  ที่ต้องว่าร้านนี้ มีเมนูเด็ด เผ็ดร้อน      ให้เลือกชิม ราคาก็ไม่แพงมากนัก จากฝีมือสาว อ.คีรีมาส จ.สุโขทัย  ที่น้องบอกว่า    หลงรักรอยสัก พอๆ กับการทำอาหาร เป็นชีวิตจิตใจ

ผู้สื่อข่าวสายลาบ รายงานว่า วันนี้ 13 มีนาคม 2560 จังหวัดพิษณุโลก เริ่มมีอากาศร้อนอบอ้าว ถึงร้อนจัด ในตอนกลางวัน  ส่วนตอนกลางคืน อากาศก็จะเย็นลงบ้างเล็กน้อย  ท่านใดทำงานกลางแจ้ง ควรดื่มน้ำบ่อยๆ  และรักษาสุขภาพกันด้วยนะครับ  อย่าอยู่กลางแจ้งเป็นเวลานาน

และในช่วงอากาศ ร้อนๆ แบบนี้  นักข่าวสายลาบ ขอแนะนำ ร้านนั่งสบาย เจ้าของร้านเป็นกันเอง  ที่สำคัญอาหารที่นี้ ต้องบอกว่า รสชาติสอบผ่านเลยทีเดียว เพราะไปลองชิมมาแล้ว   ชื่อร้าน ” ร้าน ตำนัว จิ้มจุ่ม ” อาหารไทย อีสาน พิกัด ถนนประชาอุทิศ เลยแยกไฟแดงประมาณ 100 เมตร  ร้านอยู่ซ้ายมือ  ก่อนถึงโรงแรมแก้วสุวรรณ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

สอบถามเจ้าของร้าน ชื่อ นางสาว กุลธิดา คำนาค อายุ 25 ปี หรือน้องน้ำหวาน   เป็นคนอำเภอคีรีมาส จังหวัดสุโขทัย โดยกำเนิด พอเรียนจบ ก็ไปอยู่กับน้า เปิดร้านขายส้มตำ  ที่จังหวัดภูเก็ต อยู่ 5 ปี ลูกค้าที่นั่นเยอะมาก ตั้งโต๊ะที ก็ประมาณ 40 – 50 โต๊ะ  ก่อนจะกลับมา จังหวัดพิษณุโลก  เมื่อต้นปีที่แล้ว   เช่าร้านเปิดขาย เป็นกิจการของตนเอง 

น้องน้ำหวาน  เล่าว่า เมนูเด็ดของที่ร้าน ที่ลูกค้าขาประจำ ต้องแวะเวียนมาสั่งกินกันประจำ     ก็จะมี ส้มตำปูปลาร้า ตำป่า ตำหอยดอง ขายครกละ 30 บาท นอกจากนี้  ยังมี ยำปูม้า ยำหอยดอง  คอหมูยาง  มีเมนูให้เลือก ราคามาตรฐาน  และมีจิ้มจุ่มไว้คอยบริการ  ชุดเล็กก็ 150 ชุดใหญ่ ก็ 200 บาท

ร้านเปิดให้บริการ ตั้งแต่เวลา 14.00 – 23.00 น. ของทุกวัน หรือจะโทร มาสอบถามเส้นทาง หรือไม่จะโทรมาถาม ก่อนว่าร้านเปิดไหม  จะได้ไม่เสียอารมณ์กันเพื่อร้านปิด เบอร์โทร 095-413-9689  หรือจะติดตามทางเพจ  ชื่อ ร้านตำนัว-จิ้มจุ่ม – อาหารไทยอีสาน ก็ได้                นักข่าวสายลาบ  แอบเห็นน้องน้ำหวาน   จะมีรอยสักเกือบทั้งตัว  น้องน้ำหวาน กล่าวสั้นๆ   บอกว่า  หลงรักรอยสัก พอๆ กับการทำอาหาร เป็นชีวิตจิตใจ เลยพี่

……. … …ชินวัฒน์ สุขศรี รายงาน………………………………………

แสดงความคิดเห็น