ผวจ.เปิดจุดรณรงค์ลดอุบัติเหตุจราจร สายขึ้นเหนือเริ่มหนาแน่น


วันนี้(11 เม.ย.60 )ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสี่แยกอินโดจีน อ.เมืองพิษณุโลก นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานปล่อยขบวนรณรงค์ ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2560 ร่วมกับ หน่วยงานหลายภาคส่วนของจังหวัดพิษณุโลก เพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน เพื่อบังคับใช้กฎหมาย อำนวยความสะดวกในการเดินทาง ในระหว่างวันที่ 11 -17 เมษายน 2560 ภายใต้ชื่อในการรณรงค์ว่า “ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร” โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมบูรณาการทำงานตลอด 24 ชั่วโมง ตลอด 7 วัน ของการรณรงค์ พร้อมกับประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนปฏิบัติตามกฎหมาย กฎจราจร โดยเคร่งครัด ไม่ประมาท นำไปสู่การลดจำนวนการเกิดอุบัติเหตุ ทั้งการสวมหมวกกันน็อค การคาดเข็มขัดนิรภัย


นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า สำหรับจังหวัดพิษณุโลก มีเป้าหมายในการลดลงจากปีที่ผ่านมาคือในปี 2559 มีจำนวนการเกิดอุบัติเหตุรวมทั้งสิ้นถึง 109 ครั้งผู้บาดเจ็บสาหัส 116 บาทและมีผู้เสียชีวิต 6 ราย การปฏิบัติงานในการรณรงค์ป้องกันลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2560 นี้ได้เน้นย้ำการกวดขันทั้งถนนสาย สายรอง และเส้นทางตามหมู่บ้าน ซึ่งปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด

ขณะที่บรรยากาศจราจรเดินทางขึ้นเหนือ ผ่านสี่แยกอินโดจีน ไปยังประตูสู่ภาคเหนือนั้น เริ่มมีปริมาณรถมากขี้นแล้ว มีประชาชนใช้รถยนต์จากภาคกลางกลับภูมิลำเนากันจำนวนมาก โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงและเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ต้องใช้สัญญาณมือสลับกับสัญญาณไฟจราจร ในการระบายรถบริเวณสี่แยกอินโดจีน ขณะที่ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก ได้นำยาดมสมุนไพรจำนวน 5,000 ชิ้นมาแจกให้กับผู้ขับขี่ เพื่อให้สดชื่นขณะขับรถอีกด้วย

//////

แสดงความคิดเห็น