หลบร้อนแช่น้ำเขื่อนแควน้อยคึกคัก เข้มห้าม-ขายห้ามดื่มแอลกอฮอล์

นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปต่างพาครอบครัวไปเล่นน้ำคลายร้อนที่บริเวณจุดเล่นน้ำท้ายเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน กันอย่างคึกคัก เพราะหวั่นซุ้มไม่ไผ่ที่ทาง อบต.คันโช้งจัดให้เพียงพอ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ไม่ต่ำกว่า 10,000 คน ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้ม ห้ามจำหน่าย ห้ามดื่ม เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในบริเวณที่เล่นน้ำ

วันที่ 14 เมษายน 2560 เทศกาลสงกรานต์ ที่ลำน้ำแควน้อยจุดเล่นน้ำท้ายเขื่อนแควน้อยบำรุงแดนฯ ตำบลคันโช้ง อำเภอวัดโบสถ์ จังหวัดพิษณุโลก เป็นจุดท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวและประชาชนนิยมมาเที่ยวมากที่สุดแห่งหนึ่งของจ.พิษณุโลก วันละร่วม 10,000 คนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ บรรยากาศการท่องเที่ยวประชาชนจำนวนมากต่างพาครอบครัวไปเล่นน้ำคลายร้อนกันตั้งแต่เช้า เนื่องจากในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จะมีประชาชนต่างพาครอบครัวไปเล่นน้ำคลายร้อนกันจำนวนมาก ทำให้ซุ้มที่ทางองค์การบริหารส่วนตำบลคันโช้ง ไม่เพียงพอต่อการรองรับนักท่องเที่ยว  

นายปรีชา จันทร์โต รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลคันโช้ง กล่าวว่า หลังจากทางองค์การบริหารส่วนตำบลคันโค้ง ร่วมกับเขื่อนแควน้อย เปิดให้ชาวบ้านในตำบลคันโช้งทำซุ้มบริการให้นักท่องเที่ยวเช่าลงเล่นน้ำ พร้อมจำหน่ายอาหารเป็นรายได้สู่ครอบครัว โดยเฉพาะวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ จะมีประชาชนเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ และเล่นน้ำคลายร้อนกันเป็นจำนวนมาก อีกทั้งชาวบ้านในพื้นที่ต่างนำผลผลิตด้านการเกษตร-ผลไม้มาวางจำหน่าย ทำให้มีรายได้และมีเงินหมุนเวียนเข้ามา ส่งผลทำให้คนในชุมชนมีรอยยิ้มและมีความสุขมากขึ้น

แต่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างพาครอบครัวมาพักผ่อนเล่นน้ำกันแต่เช้า เพราะหวั่นเกรงกว่าซุ้มแค่ไม้ไผ่จะถูกจับจองจนหมด ถึงแม้ว่าทางองค์การบริหารส่วนตำบลคันโค้งเพิ่มซุ้มเล่นน้ำจากเดิม600 ซุ้ม เป็น 900 ซุ้มก็ตามแต่ก็ไม่เพียงต่อนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำในขณะนี้ ซึ่งตั้งแต่ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาพบว่ามีนักท่องเที่ยวเข้ามาเล่นน้ำวันละไม่ต่ำกว่า 10,000 คน ซึ่งมั่นใจว่าจะสามารถให้บริการ ได้อย่างทั่วถึง

นายปรีชา จันทร์โต รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลคันโช้ง  กล่าวอีกว่า ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ยังได้จัดซุ้มให้เป็นเป็น ๙  เพื่อเป็นแสดงความอาลัยต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรภูมิพลอดุลยเดช อีกด้วย

นอกจากนี้ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ บริเวณจุดเล่นน้ำเขื่อนแควน้อย ได้เข้มงวดอย่างมากสำหรับการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มีการสนธิกำลังฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ อพ.ปร. และจนท.สาธารณสุข ตรวจการจำหน่ายแอลกอฮอล์ทุกวัน พร้อมกับประกาศเสียงตามสาย แจ้งให้นักท่องเที่ยวทราบอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ว่าบริเวณนี้ ห้ามจำหน่ายและนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้ามาจำหน่าย ซึ่งก่อนหน้านี้ ก็ได้ดำเนินการจับปรับร้านค้าที่จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาแล้ว

//////////

แสดงความคิดเห็น