ขนมครกฅนวัง 9 ธัญพืช โดนใจนักชิม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขนมครกเป็นขนมไทยโบราณที่มีลักษณะเป็นทรงกลม ด้านหน้าแบนราบ และมักโรยหน้าด้วยผักหอม ส่วนด้านท้ายโค้งมนเกือบเป็นครึ่งวงกลม เนื้อด้านนอกกรอบ ส่วนเนื้อด้านในนุ่ม มีกลิ่นหอม และหวาน นิยมรับประทานกันทุกวัย ทำให้นายภูริพันธิ์ ทรัพย์สิน อายุ 27 ปี อาจารย์วิทยาลัยอาชีวศึกษาพิษณุโลก และนางสาวทัดดาว ขำหรุ่น อายุ 22 ปี แฟนสาว ที่ได้มองเป็นช่องทางสร้างรายได้เสริมและเลี้ยงชีพจึงตัดสินใจเปิดร้านขนมครกขึ้นชื่อ ขนมครกฅนวัง ตั้งอยู่เลขที่ 27/7 หมู่ 8 ถนนธรรมบูชา ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ขึ้น โดยหลังเปิดร้านมาเริ่มเป็นที่สนใจมีลูกค้าประจำแวะเวียนมาซื้อรับประทาน ต่อมาเมื่อเริ่มโพสขายทางโซเซียลก็ได้รับความสนใจมากขึ้นจนสั่งผ่านทางโซเซียลจำนวนมาก

โดยนาย ภูริพันธิ์ กล่าวว่า แรกเริ่มคือมีความสนใจหาอาชีพเสริม เพราะอยากมีธุรกิจส่วนตัวจึงพูดคุยกับแฟนสาว ช่วยกันศึกษาหาอาชีพเสริมและพบว่าขนมครก น่าจะขายได้ดียิ่งขนมครกธัญพืชในพิษณุโลกยังไม่มีคนขายจำนวนมาก แฟนสาวจึงได้ลาออกจากงานและไปเรียนศึกษาการทำขนมครกและมาทดลองทดสอบจนทำแป้งอยู่ตัว จึงได้เปิดขายมาระยะหนึ่ง สำหรับแป้งขนมครกที่ร้านจะทำเป็นแป้งข้าวไรซ์เบอรี่ แป้งข้าวหอมมะลิ และแป้งใบเตย และมีไส้ 9 อย่าง ข้าวโพด หอม ลูกเดือย งา ถั่วแดง ฝอยทอง เผือก ลูกเกด และมะพร้าว

โดยร้านขนมครกฅนวัง นำธัญพืช 9 อย่าง ร้านนี้จะเปิดตั้งแต่ 07.00 น. – 15.00 น. ซึ่งส่วนผสมทั้งหมดใช้ของที่มีคุณภาพเพราะอยากให้ทุกคนที่ได้กินได้กินของอร่อย สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามได้ที่เพจ ขนมครก ฅนวัง หรือโทรติดต่อที่เบอร์ 081-6805038

///////////

ขอบคุณภาพ น.ส.จิรวัฒน์ ทองสุข/น.ส.วริศรา  อนุสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น