ชื่นชมน้องจูเนียร์ ป.2 รร.อนุบาลโรจนวิทย์ คว้า 4 ถ้วยรางวัลแข่งกอล์ฟที่สหรัฐ

10 สิงหาคม 2560  ที่โรงเรียนอนุบาลโรจนวิทย์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก นายชิดพันธ์ ตันติมังกร ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายประถม ผู้บริหาร คณะครูและเด็ก ๆ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 ของโรงเรียนอนุบาลโรจนวิทย์ (สช.) สังกัดสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดพิษณุโลก ได้ร่วมมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับน้องเด็กชายอจลวิชญ์ อนันตะเศรษฐกูล (น้องจูเนียร์) อายุ 7 ปี เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 ที่สามารถไปคว้ารางวัลจากการแข่งขันกอล์ฟ ในรายการ FCG INTERNATIONNAL GOLF CHAMPIONSHIP ( BOY 7-8) ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 1 ก.ค.-8 ส.ค. 2560 และจาก 3 รางวัลจาก รายการ 2017 U.S.Kids Golf World Championship รุ่น Boy 7 ซึ่งมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟ จำนวน 127 ราย จบการแข่งขันวันสุดท้ายคะแนนของน้องจูเนียร์เท่ากับนักกอล์ฟจากประเทศญี่ปุ่นที่สกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ เท่ากันทำให้ต้องออกไป Playoff เพื่อหาผู้ชนะรายการนี้น้องจูเนียร์แพ้ไปอย่างน่าเสียดายคว้าได้เพียงรองแชมป์ จาก รายการ IJGA World Stars Of Junior Golf Championship 2017 น้องจูเนียร์คว้าถ้วยรางวัลมาเชยชมได้ 1 ใบในอันดับรองแชมป์เช่นกัน และผลการแข่งขันของน้องจูเนียร์ในรายการ IMG Academy Junior World Championships 2017 รุ่นอายุ 7-8 ปี สามารถคว้าถ้วยรางวัลมาครอบครองไว้ได้อีกใบ โดยหวดวงสวิงจบผลงานเข้ามาในอันดับที่ 5

นายอดิสรณ์ อนันตะเศรษฐกูล อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 75/16 ถนนศรีธรรมไตรปิฏก เขตเทศบาลนครพิษณุโลก บิดาของน้องจูเนียร์ เปิดเผยว่า ตนเองชอบออกกำลังกายด้วยการออกรอบไปตีกอล์ฟกับกลุ่มเพื่อน เมื่อน้องจูเนียร์อายุได้ 3 ขวบตนได้พาบุตรชายเข้าไปที่สนามไดร์กอล์ฟด้วยโดยซื้อไม้กอล์ฟของเล่นที่ทำจากพลาสติกให้น้องจูเนียร์หัดตีเล่น กระทั่งบุตรชายมีอายุได้ 6 ขวบจึงได้โปรชื่อดังรุ่นเก๋านั่นก็คือโปรชูชีพ นิราช (โปรประจำสนามกอล์ฟดงภูเกิด) โปรชีพ มาช่วยฝึกสอนขั้นตอนการตีกอล์ฟแบบถูกวิธีให้กับน้องจูเนียร์

นายอดิสรณ์ เผยต่อว่า ตนจะสนับสนุนและผลักดันบุตรชายให้เล่นกีฬากอล์ฟต่อไปโดยตั้งความหวังไว้ว่าน้องจูเนียร์ต้องติดทีมชาติไทยให้ได้ก่อน เป้าหมายต่อไปจะได้ไต่ขึ้นไปเป็นโปรกอล์ฟอาชีพในอนาคต ในการแข่งขันทุก ๆ รายการตนจะเป็นแคดดี้แบกถุงกอล์ฟให้กับบุตรชายเพื่อเป็นกำลังใจและคอยให้คำปรึกษาพร้อมแนะวิธีการแก้ไขปัญหาในเบื้องต้นที่น้องจูเนียร์ต้องพบเจอในแต่ละหลุมระหว่างแข่งขัน สำหรับการเรียนของน้องจูเนียร์ อยู่ในเกณฑ์ที่ดีในภาคเรียนที่ผ่านมาสอบได้อันดับที่ 2 ของห้อง จากการเล่นกีฬากอล์ฟ ทำให้น้องจูเนียร์มีสมาธิ มีระเบียบวินัยในที่ต้องฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอ มีความอดทนที่ได้จากการต้องอยู่ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนหรือหนาวเย็นเป็นเวลาหลายชั่วโมงระหว่างทำการแข่งในแต่ละรายการ โดยเฉพาะโรงเรียนอนุบาลโรจนวิทย์ ซึ่งมีท่านอาจารย์ทัศนีย์ สุขเคหา ที่ส่งการบ้านทางระบบไลน์ให้กับคุณแม่ เพื่อให้กับน้องจูเนียร์ได้ทำ ระหว่างที่น้องต้องเดินทางไปทำการแข่งขันอยู่ในต่างประเทศ

ด้านน้องจูเนียร์ เล่าถึงความภูมิใจว่า “ ดีใจที่ได้เป็น 1 ใน 100 คนในสมาคม ได้ไปร่วมแข่งขัน ดีใจมากที่ได้ที่ 1 ผมแบ่งเวลาหลังจากเรียนพิเศษเสร็จประมาณ 16.30 ก็ไปสนามฝึกซ้อม กลับมาก็ 21.00 กว่า ด้านการเรียนคุณครูจะส่งไลน์ให้แม่ และแม่ก็เอามาให้ทำครับ” ในปี พ.ศ.2559 ที่ผ่านมาน้องจูเนียร์ได้มีโอกาสเข้าร่วมแข่งขันคัดตัวเพื่อเป็นตัวแทนของเยาวชนทีมชาติไทยเป็นครั้งแรกในชีวิตในรายการ US kids World Championship Qualified 2015-2016 ที่สนามกอล์ฟรอยัลฮิลล์ จ.นครนายก ผลการแข่งขันคือจบอันดับที่ 2 ได้เป็นตัวแทนเยาวชนทีมชาติไทยไปร่วมการแข่งขันที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ลงแข่งขัน จำนวน 3 รายการ ผลงานที่ทำได้คือคว้าอันดับ 3 มาได้ 2 รายการ และคว้าแชมป์มาได้ 1 รายการ น้องจูเนียร์ ตั้งใจไว้ว่าจะต้องเป็นโปรกอล์ฟระดับโลกให้ได้ โดยมีนักกอล์ฟรุ่นพี่อย่างไทเกอร์วู๊ด นักกอล์ฟ ชาวไทย เป็นแรงบันดาลใจ . ………………………….

แสดงความคิดเห็น