สาวนครไทย เบื่อการเป็นลูกจ้าง เปิดร้านชูไอเดียดื่มชาผลไม้เพื่อสุขภาพ ในสไตล์แนวลอฟท์

หากมีโอกาส เดินทางไป ถนนสายนครไทย-ชาติตระการ ฝั่งตรงข้ามสำนักงานที่ดินจังหวัดพิษณุโลก สาขานครไทย หมู่ 4 บ้านหนองน้ำสร้าง ตำบลนครไทย อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก จะเห็นร้านชาขนาดย่อม ชื่อร้าน CHA’ FUU เป็นร้านสไตล์แนวลอป จำหน่ายเครื่องดื่มชาผลไม้ดื่มเพื่อดื่มดำกลิ่นไอชาหอมละมุ่น สุขภาพแห่งเดียวในพิษณุโลก เครื่องดื่มชาสูตรต่างๆ ยกเว้น กาแฟ และเครื่องดื่มมึนเมา อาหารว่างทานเล่นก่อนมื้ออาหาร และส้มตำ สไตล์แบบบ้านแต่ยกระดับมาอยู่ในห้องแอร์ ในราคาย่อมเยาว์

นางสาวดวงกมล แก้วคำมา เจ้าของร้านชาฟู หรือ CHA’ FUU กล่าวว่า ตนเองเรียนทางด้านการโรงแรมและท่องเที่ยว ที่ มหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก เมื่อเรียนจบ ได้ไปทำงานที่โรงแรมดังในจังหวัดเชียงใหม่ โดยอยู่ในห้องอาหารทำงานอยู่ 4 ปี รู้สึกไม่อยากเป็นลูกน้อง ทำงานเป็นระบบ คนเยอะ หัวหน้าเยอะ หลายสิ่ง ทำให้ตัดสินใจลาออกมาสร้างธุรกิจเล็กๆ แบบเป็นนายตัวเอง จึงนำพื้นที่บริเวณบ้าน ทำร้านสไตล์ตนเอง เปิดขายเครื่องดื่ม อาหารทานเล่น และส้มตำ เพราะจุดทำเลร้านอยู่ให้โรงเรียนและไม่ห่างไกลจากส่วนราชการมากนัก คิดว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

เมื่อทดลองเปิดร้านแรกๆ ก็ปรากฏว่าลูกค้าไม่มาก อาจเป็นเพราะไม่รู้แต่ลูกค้าเก่าที่เคยแวะมาซื้อแล้ว จะหวนกลับมาซื้อเครื่องดื่มและนั่งรับประทานส้มตำ บ่อยครั้ง ด้วยรสชาติของส้มตำที่ร้านโดดเด่นจากร้านในพื้นที่ คือ รสชาติครบรส ส้มตำทำได้หลากหลาย โดยเมนูเด่นๆของทางร้านจะเป็นส้มตำปูม้า กับส้มตำกุ้งสด และราคาไม่แพงเพียงจานละ 80 บาท เท่านั้น ที่สำคัญของที่ร้านเน้นของสดใหม่ทุกวัน มีการคัดสรรคุณภาพวัตถุดิบ ไม่ต่างจากการทำงานที่ห้องอาหารในโรงแรม แต่วัตถุดิบเน้นซื้อของในตลาดสดใกล้บ้าน นอกจากของสดใหม่แล้ว ยังราคาถูกกว่าอาหารในห้างสรรพสินค้าที่บางครั้งไม่ได้คุณภาพ ของเก่าบ้างก็มี จากการใส่ใจคุณภาพสิ่งที่จะนำมาปรุงรส ทำให้รสชาตอาหาร อร่อยมากยิ่งขึ้น

นางสาวดวงกมล กล่าวว่า สำหรับเครื่องดื่ม ทางร้านจะเน้นด้าน สมูทตี้ผลไม้ ชากลิ่นผลไม้กว่า 15 ชนิด ซึ่งเป็นชาที่สั่งมาเฉพาะ ด้วยมีความเชื่อว่า ชา ดีต่อสุขภาพเพราะชา มีคุณสมบัติ ช่วยขับสารพิษออกตามรูขุมขน ทางเหงื่อ ทางปัสสาวะ ขณะที่กาแฟไม่มี เป็นการเอาใจผู้ที่ดื่มคาเฟอีน แต่ได้ดื่มของดี เหมาะกับคนรักสุขภาพ


สำหรับผู้ที่ต้องการชิมส้มตำรสเด็ด และสมูทตี้ผลไม้ ที่เน้นสุขภาพที่ร้าน CHA’ FUU ก็สามารถไปชิมกันได้เป็นประจำทุกวัน ร้านอยู่ที่บ้านหนองน้ำสร้าง เลขที่ 124 หมู่ 4 ต.นครไทย อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ตรงข้ามสำนักงานที่ดินอำเภอนครไทย จ.พิษณุโลก หรือ 0846177766 ได้เป็นประจำทุกวัน

แสดงความคิดเห็น