วัยรุ่น 20 ปีเล่นน้ำตกวังนกแอ่นจมหายต่อหน้าเพื่อนในแอ่งน้ำลึก

เวลา 16.00 น.วันที่ 5 ธ.ค. 2560 รตท.ศักดากร กันมา ร้อยเวร สภ.วังทอง รับแจ้งเหตุ ชายไทยไม่ทราบขื่อจมน้ำตกวังนกแอ่น  บริเวณสวนพฤกษศาสตร์สกุโณทยาน หรือ น้ำตกสกุโณทยาน หมู่ 2 ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก  หลังรับแจ้งเหตุ จึงรุดไปที่เหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยบูรพาพิษณุโลก

ที่เกิดเหตุพบ พบประชาชนกำลังเล่นน้ำบริเวณหน้าน้ำตกฯ ซึ่งมีกลุ่มเพื่อนของผู้ตายจำนวน 3 คนเฝ้าดูเพื่อนชายอย่างใกล้ชิด ที่ลงไปเล่นน้ำตก แต่จมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตา แม้พยายามดันตัวขึ้นมาพ้นน้ำ แต่ทว่ากระแสน้ำตกเชี่ยวและเป็นแอ่งน้ำลึก คาดว่า จุดที่ตกลงเป็นเป็นจุดน้ำวน ทำให้กระแสน้ำดูดร่างลงสู่ใต้น้ำตก ล่าสุดยังไม่สามารถนำร่างขึ้นมาจากแอ่งน้ำได้ ทราบชื่อผู้จมน้ำสูญหายต่อมา คือ นายนนท์ศักดิ์ ขันธ์รุนย์ ที่อยู่ บ้านเลขที่  28 หมู่ 13 ต.บ้านเป้า อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ อายุ 20 ปี มาพักอาศัยและประกอบอาชีพอยู่แถว ต.บึงพระ จ.พิษณุโลก

ล่าสุดหน่วยกู้ภัยบูรพาพิษณุโลกกำลังระดมพลจนท.พร้อมเครื่องกำเนิดไฟฟ้า เพื่อช่วยเหลืองนำร่างชายไทยต่อไปในค่ำคืนนี้ เพราะล่าสุดยังไม่สามารถนำร่างขึ้นมาจากน้ำได้

ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่น้ำตกสกุโณทยาน ได้ประกาศเตือนนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวังนักท่องเที่ยว ไม่ควรลงเล่นน้ำบริเวณพื้นที่น้ำลึก หรือ เขตห้ามเล่น โดยจะมีป้ายประกาศเตือนไว้เป็นจุดๆๆ อยู่แล้ว และชุดประดาน้ำกู้ภัยบูรพาได้ค้นหากระทั่งพบร่างผู้เสียชีวิตแล้ว


…………………………………………………………………………………………………….

แสดงความคิดเห็น