เปิดพิพิธภัณฑ์บัญชา ชมผลงานราชินีลูกทุ่งพุ่มพวง ในวันครบรอบเสียชีวิต 26 ปี

เมื่อเวลา  08.30 น.ของวันนี้ ( 13 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่พิพิธภัณฑ์บัญชา ต.อรัญญิก อ.เมือง จ.พิษณุโลก นักเรียนจากโรงเรียนวัดอรัญญิก เข้าชมนิทรรศการผลงานของราชินีลูกทุ่งพุ่มพวง ดวงจันทร์  เนื่องในวันครบรอบการเสียชีวิต 26 ปี ซึ่งทางนายบัญชา วาจาสุวรรณ เจ้าของพิพิธภัณฑ์บัญชา ได้นำผลงานของพุ่มพวง ดวงจันทร์ มาจัดแสดงให้แก่ผู้ที่สนใจมาชมกัน อาทิ เทปคลาสเส็ต กว่า 100 ตลับ หนังสือ โปรเตอร์หนัง ของพุ่มพวง  โดยเฉพาะหนังเรื่องแรก ที่พุ่มพวง ดวงจันทร์ แสดง เรื่องสงครามไมค์ มาจัดแสดงให้ได้ชมกัน ซึ่งมีน้องๆ นักเรียนมาชมผลงานกันอย่างสนใจ

นายบัญชา วาจาสุวรรณ เจ้าของพิพิธภัณฑ์บัญชา กล่าวว่า ในวันนี้ถือว่าเป็นคล้ายวันจากไปของราชินีลูกทุ่งพุ่มพวง ดวงจันทร์ ซึ่งตนเองเป็นคนที่ชื่นชอบมาก ได้เก็บผลงานต่างๆไว้ในพิพิธภัณฑ์บัญชา กว่า 500 ชิ้น เพื่อให้เยาวชนได้ชื่นชมกับผลงานต่างๆของพุ่มพวง ในส่วนตัวเองก็ได้ใส่บาตรช่วงเช้า อุทิศกุศลให้กับพุ่มพวง ดวงจันทร์ อีกด้วย

สำหรับ พุ่มพวง ดวงจันทร์  หรือชื่อจริงว่า “รำพึง จิตรหาญ” มีชื่อเล่นที่ทุกคนรู้จักกันดีว่า “ผึ้ง” เกิดเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2504 ที่บ้านหนองนกเขา ตำบลไพรนกยูง อำเภอหันคา จังหวัดชัยนาท  เข้าสู่วงการนักร้องเมื่ออายุ  15  ใน ปี พ.ศ. 2535 พุ่มพวง ป่วยด้วยโรคเอสแอลอี (SLE : Systemic Lupus Erythematosus) หรือโรคภูมิแพ้ตัวเอง และได้เดินทางกราบไหว้พระพุทธชินราช ที่ จ.พิษณุโลก ขณะนั้น “พุ่มพวง” เกิดอาการช็อกหมดสติ และเสียชีวิตในวันที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2535 ขณะมีอายุเพียง 31 ปี

/////////////

แสดงความคิดเห็น