น้องสาวอ.อรรจน์วอนเพื่อนชายคนสนิทออกมาให้ข้อมูลพร้อมเปิดใจรับฟัง

เมื่อเวลา 16.00  น. วันที่ 9 ต.ค. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานที่วัดคูหาสวรรค์ อ.เมืองพิษณุโลก ซึ่งเป็นบรรยากาศฌาปนกิจศพผศ.ดร.อรรจน์ อิงคนินันท์ บัณฑิตย์ อายุ 55 ปี หรือ “อาจารย์อรรจน์” ประธานหลักสูตรสาขาวิชาบรรณารักษศาสตร์และสารสนเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ที่จมน้ำในแม่น้ำน่านอ.เมืองพิษณุโลกเสียชีวิตเมื่อ 3 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยมีนายชัชพงศ์ เอมะสุวรรณ รอง ผวจ.พิษณุโลก ประธานในพิธี และมีเพื่อนคณะครูอาจารย์และลูกศิษย์ลูกหามาร่วมไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย

หลังจากเสร็จพิธีฌาปนกิจศพ ผศ.ดร.ทรัตน์พร บัณฑิตย์ นาคสวัสดิ์ อาจารย์สาขาภาษาฝรั่งเศส คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นน้องสาวของ ผศ.ดร.อรรจน์ อิงคนินันท์ บัณฑิตย์   ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนที่มาปักหลักเฝ้ารอนำเสนอข่าว เนื่องจากเป็นประเด็นที่ประชาชนทั่วไปยังให้ความสนใจ ว่าขณะนี้ยังทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียพี่ชายอันเป็นที่รัก เพราะว่ามีกันอยู่แค่เพียงสองคนพี่น้อง บิดาได้เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้เมื่อสองปีที่แล้ว และปัจจุบันต้องดูแลมารดาสูงอายุ โดยพี่ชายจะรักแม่และครอบครัวมาก ตั้งใจสอนหนังสือให้กับลูกศิษย์ทุกคน เป็นที่รักใครของเพื่อนอาจารย์ แต่ขณะนี้มารดาก็ยังไม่ทราบเรื่องว่าลูกชายเสียชีวิตเนื่องจากสาเหตุใดกันแน่ เพราะเกรงว่าจะกระทบกระเทือนสภาพจิตใจเป็นอย่างมาก

ส่วนแนวทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นตนเองเชื่อมั่นว่าทำอย่างเต็มที่ดีที่สุดแล้ว และขอขอบคุณในการทำหน้าที่ของตำรวจตั้งแต่วันแรกที่พบศพจนถึงวันนี้ ถึงแม้ว่าผลชันสูตรจากนิติเวชจะออกมาว่าพี่ชายจมน้ำเสียชีวิตเอง ตนเองก็พร้อมยอมรับผลที่ออกมาตามหลักวิทยาศาสตร์ ส่วนพี่ชายจะเสียชีวิตด้วยมูลเหตุใดนั้นยังคงต้องรอคำตอบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งกำลังรวบรวมพยานและหลักฐานสำคัญในคดี สำหรับประเด็นชายคนสนิทต้องสงสัยตำรวจยังไม่ได้แจ้งมาว่าสามารถติดตามตัวมาสอบสวนได้หรือไม่ หากไม่ผิดจริงตามที่ถูกกล่าวหาขอให้เข้ามาพูดคุยกันแบบเปิดอกเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ยินดีพร้อมจะพูดคุยยอมรับทุกเรื่องอย่างแน่นอน ขณะนี้ก็ยังมั่นใจว่าพี่ชายถูกฆาตกรรมอำพรางไม่น่าจมน้ำเสียชีวิตเอง.

อนึ่ง เหตุการณ์อาจารย์อรรจน์ จมน้ำถูกพบศพลอยในแม่น้ำน่านตั้งแต่บริเวณสะพานสุพรรณกัลยาในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก และนำร่างขึ้นฝั่งมาชันสูตรที่ใกล้เสียงสะพานโรงสีเบญจพืช ต.วัดจันทร์ อ.เมืองพิษณุโลกเมื่อคืนวันที่ 3 ตุลาคม 2561 เป็นประเด็นที่ญาติติดใจถึงสาเหตุการเสียชีวิตว่าสาเหตุมาจากการถูกฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตายด้วยตัวเอง แรกเมื่อพบศพยังไม่ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นอาจารย์อรรจน์  กระทั่งน้องสาวมาแจ้งบุคคลหายเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม และไปตรวจสอบศพที่รพ.ม.นเรศวรยืนยันว่าเป็นอาจารย์อรรจน์เมื่อ 6 ตุลาคมพร้อมกับนำร่างมาบำเพ็ญกุศลที่วัดคูหาสวรรค์ 6-9 ตุลาคม 2561 ญาติติดใจถึงสาเหตุของการเสียชีวิต ชุดสืบสวนของจังหวัดจึงระดมกำลังทำคดี หาหลักฐานทั้งกล้องวงจรปิด พยานบุคคล ชายต้องสงสัยที่ขับรถยนต์มารับ เพื่อหาสาเหตุถึงการเสียชีวิต ซึ่งนิติเวชระบุว่าเป็นการจมน้ำตาย และไม่มีร่องรอยการทำร้ายร่างกาย โดยภาพจากกล้องวงจรปิดที่ตรวจพบอาจารย์อรรจน์ครั้งสุดท้าย  เป็นภาพขณะเดินบนถนนจ่านกร้อง บริเวณหน้าสำนักงานพาณิชย์จังหวัดพิษณุโลก หลังจากเดินออกมาจากวัดคูหาสวรรค์ ช่วงเวลา 14.00 น.วันที่ 2 ตุลาคม 2561 ทิศทางมุ่งหน้ามายังแม่น้ำน่านหน้าศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก ขณะที่ตำรวจกำลังคลี่คลายคดีเพื่อตอบประเด็นข้อสงสัย โดยเฉพาะเพื่อชายคนสนิทที่ขับรถยนต์มารับอาจารย์อรรจ์จากโรงแรมวังจันทร์วิเวอร์วิว จ.พิษณุโลก ไปยังจ.อุตดิตถ์ในวันที่ 1 ต.ค.61 ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามตัวมาสอบสวน และญาติ ก็อยากให้เพื่อนชายคนสนิคคนนี้ออกมาให้ข้อมูล

…………………………………………………………………………………………………………………….

//////////////

 

แสดงความคิดเห็น