ตร.สอบชายคนสนิทขับรถฮอนด้าซิตี้มารับอ.อรรจน์แล้วไม่พบพิรุธใด ๆ

วันที่ 10 ตุลาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าของคืบหน้าในคดี ผศ.ดร.อรรจน์ อิงคนินันท์ บัณฑิตย์ อายุ 55 ปี “อาจารย์อรรจน์” ประธานหลักสูตรสาขาวิชาบรรณารักษศาสตร์และสารสนเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม และยังเคยเป็นอาจารย์ประจำที่มหาวิทยาลัยรังสิต และเป็นผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ โดยพบศพลอยน้ำในแม่น้ำน่านอ.เมืองพิษณุโลกเมื่อคืนวันที่ 3 ต.ค.61 และทำการฌาปนกิจศพไปเมื่อ 9 ต.ค.61 ที่วัดคูหาสวรรค์ ล่าสุดเช้าวันนี้ทางชุดสืบสวนคลี่คลายคดีนี้ ยังคงประชุมสรุปความคืบหน้าของคดี

พล.ต.ต.ถาวร  แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก เปิดเผยว่าขณะนี้ตำรวจชุดสืบสวนคลี่คลายคดีได้สอบปากคำพยานแวดล้อมที่เกี่ยวข้อง พร้อมเก็บหลักฐานสำคัญต่างๆ ได้มากพอสมควร ยังคงมุ่งประเด็นที่ไปเรื่องฆาตกรรมและฆ่าตัวตายเอง ซึ่งจะรายงานความคืบหน้าให้ตนทราบเป็นระยะๆ มีการประสานงานร่วมกันทั้งในส่วนของ สภ.เมืองพิษณุโลก ภูธรจังหวัดพิษณุโลก และ ชุดสืบสวนภาค 6 เพื่อนำมาเชื่อมโยงหาสาเหตุที่แน่ชัดว่าอะไรเป็นมูลเหตุทำให้เสียชีวิต แต่ก็ได้ความคืบหน้าไปมาก อย่างไรก็ตามต้องขอเวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานอีกสักระยะ เพื่อ ให้คดีนี้รัดกุมมากที่สุด

แหล่งข่าวระบุว่า ทีมตำรวจชุดสืบสวนคลี่คลายคดีได้นำตัวชายคนสนิทที่ขับรถฮอนด้าซิตี้ สีขาว มาทำการสอบสวนเป็นการเบื้องต้นแล้ว ไม่พบพิรุธใดๆ เพราะหลังจากมารับผู้ตายเมื่อ 1 ต.ค.61 ที่โรงแรมวังจันทน์ริเวอร์วิว จึงมาส่งแล้วแยกทางกัน กระทั่งมาพบว่าเสียชีวิต ซึ่งทางชุดสืบสวนต้องหาเบาะแสและหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อให้คดีปะติดปะต่อครบถ้วนอีกครั้ง ซึ่งทางชุดสืบสวนยังคงปูพรมในค้นหาหลักฐานโดยเฉพาะโทรศัพท์และกระเป๋าของผู้ตายยังไม่พบแต่อย่างใด

ด้าน ผศ.ดร.ทรัตน์พร บัณฑิตย์ นาคสวัสดิ์  น้องสาวของ ผศ.ดร.อรรจน์  เปิดเผยว่า ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำงานหาความหน้าของคดีมาอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าผลชันสูตรจากนิติเวชจะออกมาว่าพี่ชายจมน้ำเสียชีวิตเอง ตนเองก็พร้อมยอมรับผลที่ออกมาตามหลักวิทยาศาสตร์ ส่วนพี่ชายจะเสียชีวิตด้วยมูลเหตุใดนั้นยังคงต้องรอคำตอบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งกำลังรวบรวมพยานและหลักฐานสำคัญในคดี

//////////////

แสดงความคิดเห็น