ชวนชิม”กระยาสารทมัลเบอรี่”เจ้าแรกในไทย ที่สวนสรณ์ภิชญาน์ อ.บางระกำ

จากสวนเกษตรผสมผสาน ปลูกมัลเบอรี่สายพันธุ์ต่างประเทศ ต่อยอดทำเป็นขนมกระยาสารทมัลเบอรี่แห่งแรกในประเทศไทย ได้ขนมกนะยาสารทที่ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป มีรสชาติความหวานบริสุทธิ์ของมัลเบอรี่ ต่อยอดเป็นอาชีพ เพิ่มรายได้ และเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภค  อุดหนุนได้ที่สวนสรณ์ภิชญาน์ หมู่ 4 ต.ท่านางงาม อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก 

ที่สวนสรณ์ภิชญาน์ หมู่ 4 ต.ท่านางงาม อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก แหล่งเรียนรู้การทำสวนเกษตรผสมผสาน บนพื้นที่กว่า 20 ไร่ เดินตามศาสตร์ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่สอนให้ใช้เพียงชีวิตแบบพอเพียง และเพียงพอ พร้อมแบ่งปันให้คนในชุมชนและรอบข้าง ของ “อาจารย์แจ๊ค”หรือ นายอนุสรณ์ จันทวงศ์ อายุ 32 ปี ที่วันนี้ได้ค้นพบว่านอกจากการทำสวนมัลเบอรี่ได้ประสบความสำเร็จ อยู่อันดับต้นของประเทศแล้ว ควรจะมีการต่อยอด หรือพัฒนาผลผลิต เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภคได้ จึงเป็นที่มาของ “กระยาสารทมัลเบอรี่”

อาจารย์แจ๊ค ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ตลอดระยะเวลาประมาณ 3 ปี ที่ได้ก้าวเข้าสู่การทำสวนเกษตรผสมผสานอย่างเต็มตัว ก็ได้มีการต่อยอดไปเรื่อยๆ แต่ที่เป็นหลักอยู่คือ มัลเบอรี่สายพันธุ์ต่างประเทศ วันนึงก็ได้นั่งคิดว่า จะทำอย่างไรกับมัลเบอรี่เหล่านี้ให้สามารถต่อยอดเป็นอาชีพ เพิ่มรายได้ และเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภค จึงได้นั่งคิดกันภายในครอบครัว และลงตัวที่ ขนมกระยาสารทมัลเบอรี่ เพราะปกติครอบครัวตนทำกระยาสารทจำหน่ายอยู่แล้ว ก็ลองพัฒนาจนได้สูตรเป็นของตนเอง

อาจารย์แจ๊คบอกต่ออีกว่า ความลงตัวของขนมกระยาสารทมัลเบอรี่คือ จะไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป จะแอบมีรสชาติความหวานบริสุทธิ์ของมัลเบอรี่ ที่แอบซ่อนความเปรี้ยวไว้เล็กน้อยพอกลมกล่อม จึงเริ่มเปิดรับออเดอร์มาได้ประมาณ 1 เดือน ปรากฏว่าผลตอบรับจากลูกค้าดีมาก มีสั่งออเดอร์กันมาไม่ขาดสาย ทำให้ตอนนี้ต้องมีการกวนขนมกระยาสารทตามออเดอร์กันทุกวันเฉลี่ยวันล่ะประมาณ ไม่ต่ำกว่า 10 กิโลกรัม

สำหรับท่านใดที่อยากจะลิ้มรสชาติความลงตัวของกระยาสารทไทยผสมผสานกับรสชาติของมัลเบอรี่ ก็สามารถสั่งจองได้ทางหมายเลขโทรศัพท์ 0946109933 ได้ตลอดเวลา โดยจำหน่ายในราคากิโลกรัมล่ะ 180 บาท หรือถ้าแบบแพ็ค จำหน่ายแพ็คละ 40 บาท สามารถส่งได้ตามออเดอร์ทั่วประเทศ โดยราคานี้ไม่รวมค่าขนส่ง นอกจากระยาสารทมัลเบอรี่แล้ว ทางสวนยังมีแยมมัลเบอรี่ น้ำมัลเบอรี่ให้ผู้บริโภคได้เลือกชิมกันด้วย หรือใครที่อยากจะมาเที่ยวชมสวน ศึกษาการทำสวนผสมผสาน ทางสวนสรณ์ภิชญาน์ก็ยังเปิดต้อนรับอยู่เสมอ

………………………………………………………………………………………………………………

แสดงความคิดเห็น