แพทย์รพ.เอกชนในจ.พิจิตรทิ้งจม.ลาญาติ ตามพบรถจยย.อยู่ใต้สะพานวัดยางเอน

นายแพทย์ โรงพยาบาลเอกชน จ.พิจิตร ทิ้งจดหมายลาตาย ก่อนขับรถหายไปจากบ้านพักช่วเย็นวานนี้ ฝั่งญาติพบจดหมายออกตามหาจากสัญญาณโทรศัพท์จนพบรถจอดทิ้งไว้กับโทรศัพท์บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำน่าน  ต.ท่าโพธิ์ อ.เมืองพิษณุโลก หวั่นใจผู้สูญหายอาจจะคิดสั้นกระโดดน้ำฆ่าตัวตายรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191  ว่ามีญาติประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร้องขอนักประดาน้ำ หน่วยกู้ภัยบูรพา ลงค้นหาผู้สูญหาย ที่คาดว่าจะกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย บริเวณสะพานวัดยางเอน จึงไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณใต้สะพานข้ามแม่น้ำน่าน หรือ สะพานวัดยางเอน ม.3 ต.ท่าโพธิ์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก พบนางสาวสุทธาวาส ช้างไผ่ อายุ 30 อยู่บ้านเลขที่ 38/2-3 ถ.ชาญเวชกิจ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้(6 พ.ย.61) ช่วงเวลาประมาณ 18.30 น. พี่ชายของตนคือ นายแพทย์ภัททิย์ศักดิ์ ช้างไพศาลกุล อายุประมาณ 36 ปี เป็นแพทย์ของโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ใน จ.พิจิตร ได้หายตัวออกไปจากบ้านพักญาติติดต่อไม่ได้ จนกระทั่งทางครอบครัวได้พบจดหมายลักษณะข้อความเขียนเหมือนสั่งเสีย จึงได้ไปลงบันทึกไว้ที่ สภ.เมืองพิษณุโลก จากนั้นได้ตามสัญญาณโทรศัพท์มือถือของผู้สูญหาย ก็มาพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ หมายเลขทะเบียน ขฉษ-853 กาญจนบุรี จอดทิ้งไว้ที่บริเวณสะพานวัดยางเอน โดยมีหมวกกันน๊อคห้อยไว้กับโทรศัพท์มือถือ ทางครอบครัวจึงคาดว่าผู้สูญหายอาจจะมีความเครียดเรื่องอะไรสักอย่างและอาจจะคิดสั้นมากระโดดแม่น้ำน่านเพื่อฆ่าตัวตาย จึงประสานเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

ด้านนายไมตรี กระต่ายทอง อายุ 43 เป็นเจ้าหน้าที่มาซ่อมสะพานอยู่บริเวณดังกล่าว ได้เล่าให้ฟังว่าช่วงเวลาประมาณ 22.00 น.(วันที่ 6 พ.ย.61) ตนได้ตกปลาอยู่บริบนสะพานดังกล่าว ตอนนั้นเบ็ดตนมีลักษณะเหมือนถูกชน จึงส่องไปลงไป ก็พบว่ามีผู้ชายคนหนึ่งกำลังลอยคอว่ายน้ำอยู่บริเวณดังกล่าว โดยไม่มีทีท่าขอความช่วยเหลืออะไร แต่เมื่อเห็นไฟของตนส่องไปโดนกลับรีบปล่อยตัวไหลลอยคอไปไกลกว่า 1 กิโลเมตรจนหลุดโค้งน้ำ ตนก็ไม่ได้เอะใจอะไร จนสักพักได้ยินเสียงสุนัขเห่าเป็นจำนวนมากเสียงดัง ตนจึงมั่นใจว่าชายคนนั้นขึ้นฝั่งไปเรียบร้อยแล้วเลยไม่ได้ติดใจอะไร ยังคิดว่าน่าจะเป็นขโมยที่ไปลักของชาวบ้านแล้วลอยคอหนีมาด้วยซ้ำ

ด้านหัวหน้าชุดนักประดาน้ำ หน่วยกู้ภัยบูรพา ได้บอกว่าจากการรับฟังข้อมูลของทางญาติ และผู้เห็นเหตุการณ์แล้ว ไม่สามารถสรุปได้ว่าผู้สูญหายจมน้ำจริงหรือไม่ และจมบริเวณจุดใด ทำให้ไม่สามารถมาร์กจุดในการค้นหาได้ ประกอบกับเป็นช่วงเวลาค่ำคืน และกระแสน้ำค่อนข้างเชี่ยวกราด ทำให้การค้นหาใต้น้ำอาจจะค่อนข้างมีอุปสรรค และไม่มั่นใจว่าจะพบร่างผู้สูญหายหรือไม่ วันนี้จึงจำเป็นต้องยกเลิกภารกิจการค้นหาก่อน และในวันพรุ่งนี้เช้าจะร่วมกับทางผู้นำหมู่บ้าน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำเรือท้องแบนออกล่องเรือค้นหาอีกครั้ง หากผู้สูญหายจมน้ำจริงอย่างที่ทางญาติคาดการณ์ไว้ ในวันพรุ่งนี้สภาพร่างกายจะมีการเปลี่ยนแปลงอาจจะมีการพบเจอร่างเหนือผิวน้ำก็เป็นได้

แสดงความคิดเห็น