ฮีโร่ตร.ทางหลวงพิษณุโลก…เล่านาทีชีวิตโดดลงน้ำช่วยครอบครัวรถกระบะตกคลอง

เปิดใจ 2 ดาบตำรวจทางหลวงพิษณุโลก  เล่านาทีชีวิตถอดเครื่องแบบกระโดดลงน้ำไปช่วยเหลือครอบครัว 6 ชีวิต รถกระบะเสียหลักพุ่งชนราวสะพานข้ามคลองยาง ริมถนนทางหลวงหมายเลข 11 เส้นอุตรดิตถ์-พิษณุโลก นำส่งโรงพยาบาลได้อย่างปลอดภัย  ทั้งคู่ด.ต.ประทีป  มีอุดร ด.ต.ทนงค์ศักดิ์ ขวัญนวล  สำนักงานตำรวจทางหลวง3 กองกำกับการ 5  ยังเดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบเหตุถึงโรงพยาบาลด้วยตนเอง  พร้อมเตือนผู้ขับขี่รถทั่วไป ให้ขับขี่รถด้วยความระมัดระวัง เหตุเกิดช่วงเวลา 05.00 น. วันที่ 7 พ.ย.2561  ริมถนนทางหลวงหมายเลข 11 เส้นอุตรดิตถ์-พิษณุโลก กม.ที่ 237+800 (ฝั่งขาเข้าเมือง) หมู่ 8 ต.บ้านป่า อ.เมือง จ.พิษณุโลก

โดยสองดาบตำรวจทางหลวง 2 นาย คือ ด.ต.ประทีป  มีอุดร ผู้บังคับหมู่ สำนักงานตำรวจทางหลวง3 กองกำกับการ 5 กองบัญชาการตำรวจทางหลวง  และ ด.ต.ทนงค์ศักดิ์ ขวัญนวล ผู้บังคับหมู่ สำนักงานตำรวจทางหลวง3 กองกำกับการ 5 กองบัญชาการตำรวจทางหลวง  ได้เล่าถึงเหตุการณ์วันดังกล่าวเกิดว่าเมื่อช่วงเวลา 05.00 น. วันที่ 7 พ.ย.2561  ตนและ ด.ต.ทรงศ์ศักดิ์ ได้ปฏิบัติหน้าที่เข้าเวรที่ป้อมจุดตรวจทางหลวงอยู่นั้น ก็ได้ยินเสียงรถประสบอุบัติเหตุชนราวสะพาน ข้ามคลองยาง ริมถนนทางหลวงหมายเลข 11 เส้นอุตรดิตถ์-พิษณุโลก กม.ที่ 237+800 (ฝั่งขาเข้าเมือง) หมู่ 8 ต.บ้านป่า อ.เมือง จ.พิษณุโลก ระหว่างนั้นก็รีบไปดูก็เห็นครอบครัวผู้ได้รับบาดเจ็บ6 คน  คือนายปัญญา  ปิ่นแก้ว อายุ 47 ปี นางสุรีรัตน์  ทองลำพันธ์ อายุ 33 ปี น.ส.เพ็ญนภา  ปิ่นแก้ว อายุ 13 ปี ด.ช.เอกรินทร์ ปิ่นแก้ว อายุ 6 ขวบ ด.ญ.นุจรินทร์  ปิ่นแก้ว อายุ 1 ขวบ และ ด.ช.อัมรินทร์  ปิ่นแก้ อายุ 5 เดือน นั่งอยู่บนรถที่คว่ำอยู่ภายในคลองน้ำลึกกว่า  2 เมตร โชคดีที่เหล็กหลังคาคล้ำอยู่ ทำให้ตนจึงถอดชุดรีบลงไปช่วย ส่วน ด.ต.ทนงศักดิ์ ก็ได้ส่องไฟและรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมารับตัวไปส่งโรงพยาบาลทันที

ด.ต.ประทีป  มีอุดร  เล่าให้ฟังอีกว่า นายปัญญา  ปิ่นแก้ว เจ้าของรถกระบะ พร้อมกับภรรยาและลูก ได้ขับรถเดินทางมาด้วยกันทั้งหมด 6 คน แต่ระหว่างทางคาดว่าขับมาด้วยความเร็วสูง ประกอบกับถนนเป็นทางตรงยาวอาจทำให้เหนื่อยล้ามีอาการวูบหรือหลับใน จนทำให้รถกระบะเกิดเสียหลักพุ่งชนราวสะพานพลิกคว่ำได้รับบาดเจ็บในที่สุด โดยอาการล่าสุดผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 คนออกจากโรงพยาบาลพุทธชินราชแล้วเหลือเพียง น้อง อายุ 5 เดือนที่ยังคงรักษาตัวอยู่ ซึ่งเมื่อช่วงเย็นวานที่ผ่านมา ตนและ ด.ต.ทนงศักดิ์ ได้ไปเยี่ยมที่โรงพยาบาล เพื่อให้กำลังใจแก่น้องอายุ 5 เดือน ซึ่งอาการดีขึ้นตามลำดับและคาดว่าจะหายเร็ววัน

 

ด.ต.ประทีป   กล่าวอีกวว่าตนและ ด.ต.ทนงค์ศักดิ์ ต่างรู้สึกดีใจที่ได้ช่วยเหลือครอบครัวที่ประสบอุบัติเหตุครั้งนี้ คิดว่าอุบัติเหตุใครก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น อยากให้ผู้ทีขับขี่รถทั่วไปให้ขับขี่รถด้วยความระมัดระวัง เพื่อป้องกันการเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว

และในวันนี้เวลา  10.00 น.ทางผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก จะได้มอบประกาศนียบัตรเชิดชูเกียรติในการช่วยการปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือครอบครัวที่ประสบอุบัติเหตุให้แก่ ด.ต.ประทีป  มีอุดร และ ด.ต.ทนงค์ศักดิ์ ขวัญนวล บังคับหมู่สำนักงานตำรวจทางหลวง3 กองกำกับการ 5 กองบัญชาการตำรวจทางหลวง

/////////////

ข่าวที่เกี่ยวข้อง  7 พ.ย.2561 ตร.ทางหลวงพิษณุโลก-กู้ภัย-ลงน้ำช่วย 6 ชีวิตรถคว่ำจมคลองน้ำข้างทาง

…………………………………………………………..

 

แสดงความคิดเห็น