ชาวบ้านโวยถูกตร.ยิงปืนใส่บ้าน 2 นัดที่ถ.พระองค์ขาว อ.เมืองพิษณุโลก

เมื่อเวลา 09.00 น.ของวันที่ 4 ธ.ค.2561  พ.ต.ต.หญิง กัลายาณี ท่าโพธิ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 54/29 ถนนพระองค์ขาว อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นบ้านของนายธงชัย พิมพ์สอน อายุ 51 ปี เนื่องจากบ้านที่อาศัยอยู่ถูกกระสุนปืนยิงใส่บ้านจำนวน 2 นัด จนกระจกหน้าต่างแตกและทะลุถึงประตูห้องนอน จนได้รับความเสียหาย

นายธงชัย ผู้เสียหายเล่าให้ฟังว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วง 04.30 น.ของวันจันทร์ ที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตนได้ยิงเสียงปืนหลายนัด ตอนแรกก็นึกว่ามีดาวกินเดือน มีคนยิงปืนไล่ แต่เมื่อตรวจสอบชั้น 2 ของตัวบ้านปรากฏว่ากระจกบ้านแตกละเอียดไปทั่วบ้าน ขณะนั้นคนในบ้านอยู่กัน 3 คน ขณะเกิดเหตุทุกคนแตกตื่นกันหมด โชคดีที่คุณพ่อวัย 88 ปี นอนอยู่ด้านล่าง ทำให้ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

เช้ามาตนจึงไปสอบถามชาวบ้านในละแวกนั้น  ก็พบว่ามีตำรวจตำแหน่ง รอง สวป.มารับว่าเป็นคนยิง ขณะนั้นยังมีอยู่ในสภาพคล้ายคนมืนเมา แล้วพูดกับตนว่าไปคิดค่าเสียหายมาจะจ่ายให้ ตนจึงโมโหมาก คิดว่าไม่ยอม จึงได้ไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก  พร้อมกับเก็บหัวกระสุนปืนขนาด 11 มม. ไปให้เจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย

ด้านนางสาวรัตนา พิมพ์สอน น้องสาวของนายธงชัย  กล่าวว่า พฤติกรรมของนายตำรวจคนนี้ชอบแสดงตนเป็นคนใหญ่โต เวลาเมาชอบยิงปืน จนชาวบ้านต่างหวาดกลัวและเอือมระอากันจำนวนมาก แต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร จนกระทั่งมาเจอบ้านของตนถูกกระสุนปืนยิงใส่บ้าน จึงคิดว่าไม่ยอม อยากให้ผู้บังคับบัญชาของนายตำรวจนายนี้เข้ามาดูแลในพฤติกรรมด้วย

หลังจากนั้นทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 ได้มาเก็บหลักฐานและดูวิถีกระสุนปืนในการยิง เพื่อประกอบสำนวน โดยพ.ต.ต.หญิง กัลายาณี ท่าโพธิ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก กล่าวว่าขณะนี้ได้เรียกสอบผู้เสียหายไปบ้างแล้ว และเตรียมเรียกนายตำรวจที่ก่อเหตุมาสอบสวนเพิ่มเติมก่อนจะดำเนินคดีอีกครั้ง

//////////////

แสดงความคิดเห็น