ตกแต่งจักรยานฟิตร่างกายพร้อมร่วมปั่น Bike อุ่นไอรัก จ.พิษณุโลก

วันที่ 4 ธันวาคม 2561 ชาวพิษณุโลกมีความตื่นตัวให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรม Bike อุ่นไอรัก ที่กำหนดจัดในวันที่ 9 ธันวาคม 2561 นี้พอสมควร มีผู้ลงทะเบียนรับเสื้อพระราชทานร่วม 8.000 กว่าราย ขณะที่จำนวนมากต่างเตรียมพร้อมฟิตซ้อมร่างกายให้พร้อมร่วมปั่นในจ.พิษณุโลก ในระยะทาง 29 กิโลเมตร เช้านี้ที่สวนชมน่านฯ นายสมชาย  โหมดเณร อายุ 44 ปี พ่อค้าขายไอติมโบราณชาวบ้านต.วัดจันทร์ ได้นำจักรยานออกมาซ้อมปั่นฟิตซ้อมร่างกาย แต่ใครเห็นก็ต่างสะดุดตา จักรยานของนายสมชาย ตกแต่งด้วยธงชาติ และติดพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10 ไว้บริเวณหน้ารถและท้ายรถ  บนหมวกกันน็อค ก็นำพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 มาติดไว้ด้วย ขณะที่เจ้าตัวก็นุ่งกางเกงชุดไทยมาซ้อมปั่นด้วย ยิ่งสะดุดตามากกับคนพบเห็น

นายสมชาย เปิดเผยว่า ได้ไปร่วมลงทะเบียนและรับเสื้อพระราชทาน Bike อุ่นไอรัก มาเรียบร้อยแล้ว อยากมีส่วนร่วมกับกิจกรรมมาก ได้ขอยืมรถจักรยานของลูกชายมาปั่น และทดลองซ้อมปั่นในเส้นทางจริงมาแล้ว สำหรับจักรยาน ได้นำภาพในหลวงรัชกาลที่ 9 และ ภาพในหลวงรัชกาลที่ 10 มาติด เพราะมีความรักพ่อหลวงมาก ในวันจริง ตนก็จะแต่งชุดไทยมาร่วมปั่นด้วย

จังหวัดพิษณุโลกมีผู้ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม “Bike อุ่นไอรัก” ในส่วนภูมิภาค จังหวัดพิษณุโลกไว้ทั้งหมด 8,374 คน มีกำหนดการซ้อมปั่นในเส้นทางเสมือนจริงระยะทาง 29 กิโลเมตร ในเวลา 16.00 น. วันที่ 5 ธันวาคม 2561 เริ่มต้นที่ศาลากลางพิษณุโลก

สำหรับกำหนดการกิจกรรม Bike อุ่นไอรัก จ.พิษณุโลก ในวันที่ 9 ธันวาคม 2561 ช่วงเช้า เวลา 09.00 น. กิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ทำความสะอาด(Big Cleaning Day) และบำรุงรักษาต้นไม้ ณ สวนเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา  ช่วงบ่าย เวลา 15.00 น.กิจกรรมปั่น ” Bike อุ่นไอรัก” กำหนดเส้นทางปั่นโดยเริ่มจากศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก ผ่านสะพานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ผ่านวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร ตรงไปเส้นทางถนนมิตรภาพ ผ่านสวนเฉลิมพระเกียรติฯ สี่แยกอินโดจีน เลี้ยวซ้ายไปตามถนนเลี่ยงเมือง ผ่านศูนย์ไปรษณีย์พิษณุโลก ผ่านวัดวังหิน เข้าเส้นทางเทศบาลตำบลพลายชุมพล ผ่านห้างสรรพสินค้าเซลทรัลพลาซ่าพิษณุโลก มุ่งสู่ตัวเมืองพิษณุโลก และแยกเข้าศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก จุดสิ้นสุด รวมระยะทาง 29 กิโลเมตร โดยจะมีจุดพักรถเพื่อร่วมทำกิจกรรม  จำนวน  3 จุด คือจุดที่ 1 สี่แยกอินโดจีน จุดที่ 2 ศูนย์ไปรษณีย์จ.พิษณุโลก จุดที่ 3 เทศบาลตำบลพลายชุมพล

…………………………………………………………………………………………

แสดงความคิดเห็น