ชาวนาบางระกำ แปลงผืนนาเป็นไร่องุ่น ขายดีมาก

ผู้สื่อข่าวรางานว่า ที่แปลงนาเกษตรกร บ้านบางแก้ว หมู่ที่ 3 ต.ท่านางงาม อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ได้มีเกษตรกรแปลงผืนนาเป้นไร่องุ่นขายเป็นรายได้ดีมาก แปลงนาผืนนี้เป็นของนายบุญส่ง ด้วงนุช อายุ  50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87/1 หมู่  5 ต.ท่านางงาม อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ได้ทำนาและปลูกองุ่นเสริมสร้างรายได้ให้ครอบครัว โดยเฉพาะไร่องุ่นพันธุ์ไวท์มะละกา และพันธุ์แบล็คโอปอล ที่ขณะนี้กำลังขายดีมาก เพียงกิโลกรัมละ 50 บาทเท่านั้น และกำลังกายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่มีประชาชนต่างเดินทางมาเที่ยวชมและเลือกซื้อองุ่นกันจำนวนมาก

นายบุญส่ง บอกว่า ตนบ้านอยู่ในบ้านท่านางงาม แต่มาทำนาอยู่ที่บ้านบางแก้ว อ.บางระกำ มานานหลายสิบปี แต่ด้วยสภาพพื้นทีนาไม่อำนวย น้ำท่วมบ้าง และแล้งบ้าง ทำให้ขาดทุนทุกปี ทำให้คิดศึกษาแบ่งผืนนาจำนวนกว่า  4 ไร่ ทดลองปลูกองุ่นพันธุ์ไวท์มะละกา และพันธุ์แบล็คโอปอล ดู โดยเฉพาะในช่วงนี้พันธุ์ไวท์มะละกา กำลังออกผลที่ดีมาก และมีราสชาติที่หวานอร่อย ปกติขายกิโลกรัม 80-100 บาท แต่ในช่วงนี้ด้วยสภาพผิวองุ่นไม่ค่อยดี ตนเองจึงตัดสินใจประกาศขายในราคาเพียงกิโลกรัมละ  50 บาท เท่านั้น  ปรากฏว่ามีลูกค้าและประชาชนทั่วไปที่ทราบข่าว ต่างให้ความสนใจเดินทางผ่ากลางคันนา มาเลือกซื้อกันอย่างต่อเนื่องในช่วง  2-3 วันนี้ มียอดขายกว่า 800 ก.ก. ทีเดียว  นอกจากนี้ นายอนุสรณ์ จันทวงศ์  นักวิชาการศูนย์ส่งเสริมฒนาเกษตรกร ตำบลท่านางงาม อ.บางระกำ เข้าช่วยทดลองนำองุ่นไปทำน้ำองุ่น ให้ประชาชนได้เลือกซื้ออีกด้วย

หากผู้สนใจต้องการไปเลือกซื้อองุ่นพันธุ์ไวท์มะละกา และพันธุ์แบล็คโอปอล ของนายบุญส่ง ด้วงนุช หรือไปเที่ยวชมสวยองุ่น ที่อย่างอยู่จากตัวเมืองพิษณุโลก ประมาณ 20 กิโลเมตรเท่านั้น หรือสอบถามได้ที่  093-2307111 ได้เป็นประจำ

////////////////////

 

 

แสดงความคิดเห็น