พบศพทหารเกณฑ์ลอยในแม่น้ำน่านอ.เมืองพิษณุโลก คาดเสียชีวิตมาแล้ว 2 วัน

เมื่อเวลา  10.30 น. วันที่ 11 ก.พ. 2562 ร.ต.ท.(หญิง) ชนานันท์  ชัยกาวิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งว่ามีชาวบ้านมีศพผู้เสียชีวิตลอยอยู่ในแม่น้ำน่าน บริเวณหน้าวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร หรือวัดใหญ่ อ.เมืองพิษณุโลก หลังจากรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ พร้อมรายงานผู้บังคับบัญชารับทราบตามลำดับชั้น ในที่เกิดเหตุพบศพกำลังลอยคว่ำหน้าไหลไปกับกระแสน้ำที่ไหนเชี่ยวไปไกลกว่า 2  ก.ม. จนถึงด้านหลังวัดท่ามะปราง อ.เมืองพิษณุโลก จากนั้นกู้ภัยจึงตัดสินใจลงไปนำศพขึ้นมาไว้ริมตลิ่งเพื่อรอชันสูตร

เบื้องต้นศพดังกล่าวเป็นชาย 1 ราย สวมใส่ชุดเสื้อแขนสั้นสีเขียว กางเกงขายาวแบบทหาร ด้านหลังเสื้อสกรีนตัวหนังสือไว้ว่า “หน่วยฝึกทหารใหม่ ร.4 พัน.3 สังกัดค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ส่วนหน้าอกเขียนระบุชื่อ “ธีรศักดิ์ ล.” ตามร่างกายไม่พบหลักฐานเอกสารหรือทรัพย์สินใดๆ ทราบชื่อต่อมาคือ พลทหารธีรศักดิ์  ล่านสกุล อายุ 21 ปี ภูมิลำเนาเป็นชาว อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย สภาพศพเริ่มขึ้นอืดไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย คาดว่าจมน้ำเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 48 ชม. 

ต่อมา พ.ต.อ.ทรงพล  สังข์เกษม ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่สารวัตรทหาร กองทัพภาคที่ 3 ได้เดินทางมาร่วมตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และสอบสวนทราบว่าก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา 19.00 น. ของคืนวันที่ 9 ก.พ. ที่ผ่านมา ทางต้นสังกัดแจ้งว่ามีพลทหารหายออกไปจากค่าย 1 นาย คือ พลทหารธีรศักดิ์  ล่านสกุล ผู้เสียชีวิต จึงออกติดตามค้นหาแต่ไม่พบตัวแต่อย่างใด ก่อนประสานไปยังครอบครัวให้รับทราบเรื่อง เบื้องต้นก็ยังไม่พบว่าได้กลับไปหาญาติที่บ้านหรือไม่ กระทั่งมาพบเป็นศพจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนสาเหตุประเด็นที่จมน้ำเสียชีวิตยังอยู่ระหว่างสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากต้องรอผลการผ่าชันสูตรทางนิติเวชของแพทย์อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย ส่วนศพจะได้มอบให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลยังภูมิลำเนาต่อไป.

 

 

//////////////

 

แสดงความคิดเห็น