ผู้ใหญ่บ้านขาลุยพาตร.ภ.6บุกจับลูกบ้านค้ายาเสพติดที่ต.บ้านกลาง อ.วังทอง

วันที 11 ก.พ.2562  พล.ต.ต.ปริญญา วิศิษฐฎากุล ผบก.สส.ภ.6 สั่งการให้ พ.ต.ต.เจนรบ เนติรัตนไพบูลย์ สว.กก.สส.2 บก.สส.ภ.6 ลงพื้นที่สืบสวนจับกุมเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ จ.พิษณุโลก หลังได้รับการประสานจาก นายกองจา นันตีภา ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 3 ต.บ้านกลาง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ว่าลูกบ้านซึ่งเป็นเยาวชนมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และมีการนัดหมายรับมอบยาเสพติด ซุกซ่อนไว้ในพื้นที่เพื่อพักยา ก่อนรอจำหน่าย จึงลงพื้นที่บริเวณ ริมถนนทางเข้าฝายมีชีวิต หมู่ที่ 20 ตำบลบ้านกลาง อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก เมื่อวันที่  8 ก.พ. ที่ผ่านมา และได้เชิญตัวนายเอ(นามสมมุติ) ซึ่งเป็นเยาวชนอายุเพียง 17 ปี   มาสอบสวนและให้การยอมรับว่าตนเอง และ นายวุฒิชัย  รอบรู้ หรือแม็ก อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่  63/1  หมู่ที่ 25  ตำบลบ้านกลาง  อำเภอวังทอง  จังหวัดพิษณุโลก ได้รับยาเสพติดจาก นายพูลศักดิ์ ดำดิน หรือโอ๋ อายุ 31 ปี  และได้นำไปซุกซ่อนไว้

จากนั้นจึงได้ส่งชุดเจ้าหน้าที่เชิญตัวเจ้านายวุฒิชัย  รอบรู้ หรือแม็ก อายุ 23 ปี ที่บ้านพักมาทำการสอบสวน และพาตัวนายเอ(นามสมมุติ)และนายวุฒิชัยฯ ไปขุดหายาเสพติดที่บริเวณ ริมถนนทางเข้าฝายมีชีวิต หมู่ที่ 20 ตำบลบ้านกลาง อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ได้ของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 3,400 เม็ด และยาไอซ์จำนวนหนึ่ง

ล่าสุดในวันนี้( 11 ก.พ.) ได้ทำการขยายผล ทำการตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 114/1  หมู่ที่ 5 ตำบลชัยนาม อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเป็นบ้านเช่า พบตัวนายพูลศักดิ์ หรือโอ๋ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่  358/1  หมู่ที่ 3  ตำบลบ้านกลาง  อำเภอวังทอง  จังหวัดพิษณุโลก  และนางสาวบี ซึ่งเป็นเยาวชนอายุ 18 ปี   ตรวจค้นภายในรถพบยาไอซ์อีกจำนวนหนึ่ง และขยายผลไปตรวจค้น และจับกุมตัวนายอำนาจ ลายา หรือโก้ อายุ 26 ปี ที่ถูกซัดทอดว่าเป็นผู้เก็บเงินจากการจำหน่ายยาเสพติดทั้งหมด และเป็นเจ้าของห้องเช่าที่พบตัวนายพูลศักดิ์หรือโอ๋ เลขที่  404/1 หมู่ที่ 20  ตำบลบ้านกลาง อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ตรวจค้นพบยาไอซ์อีกจำนวนหนึ่ง  ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 5 คนได้ให้การรับสารภาพว่านำยาเสพติดมาจำหน่ายในพื้นที่จริง รวมของกลางเป็นยาบ้า จำนวน 3,400 เม็ด และยาไอซ์ จำนวน  114.17 กรัม จึงแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า,ยาไอซ์)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และนำตัวไปดำเนินคดีต่อไป

นายกองจา นันตีภา ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 3 ต.บ้านกลาง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก เปิดเผยว่า ตนเป็นผู้ใหญ่บ้านมาตั้งแต่ปี 2554 ดูแลด้านยาเสพติดมาตลอด สมัยผู้ว่าพิษณุโลกนายชัยโรจน์  มีแดง ได้รับรางวัลปราบปรามป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดมาแล้ว  ตนเป็นห่วงประเทศชาติ เป็นห่วงเยาวชน ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร รู้กันอยู่ การเป็นผู้ใหญ่บ้านต้องรู้ทุกเรื่องในหมู่บ้านของตนเอง ใครค้า ใครเสพ ใครขาย รับทราบมาตลอด แต่บางครั้งการดูแลท้องถิ่นในพื้นที่ก็ลำบาก มันห่างไกล บางครั้งตำรวจกว่าจะเข้าถึงก็ช้า เห็นส่งยาเต็มตาก็ไปแล้ว ท่านผวจ.พิษณุโลกคนปัจจุบัน นายพิพัฒน์  เอกภาพันธ์ มีการขับเคลื่อนเรื่องยาเสพติด หมู่บ้านตนได้รับเป็นหมู่บ้านนำร่องด้านปราบปรามยาเสพติด เมื่อรับนโยบายจากจังหวัดพิษณุโลกและอำเภอวังทอง เมื่อได้รับการประสานจากตำรวจภูธรภาค 6 จึงร่วมกันตรวจสอบพื้นที่ของหมู่ 3 ตำบลบ้านกลาง นำมาสูการจับกุมครั้งนี้

“การเป็นผู้ใหญ่บ้าน บางครั้ง ผู้ใหญ่บ้านไม่กล้า แต่สำหรับผม ถ้าไม่กล้า ประเทศชาติจะอยู่ไม่ได้ ผมเองก็กลัว กลัวบารมี แต่ทำไมต้องลุกขึ้นมาปราบปราม  ชวง 3 ปีก่อนก็ร่วมกับตำรวจจับ 207 เม็ด สำหรับการจับกุมวันนี้ ชุดสืบสวนภาค 6 ประสานมาก็ให้ความร่วมมือจนสามารถติดตามมาได้  สำหรับท่านที่พูดว่าภักดีต่อแผ่นดิน รักชาติ ศาสนา รักพระมหากษัตริย์ ลุกขึ้นมาต่อสู้ครับ สู้กับยาเสพติด มันเป็นภัยร้ายแรงต่อชาติ ที่เราต้องช่วยกันทุกวิถีทาง อยากขอร้องพี่น้อง ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่บ้าน กำนัน ผู้ช่วย ลุกขึ้นมาต่อสู้เถอะครับ ไม่ต้องกลัวมัน ตายครั้งเดียวครับ” นายกองจา นันตีภา ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 3 ต.บ้านกลาง

////////////////

แสดงความคิดเห็น