ช่วยซ่อมแซมบ้านเรือนที่ประสบพายุพัดเสียหาย 6 หลัง ในพื้นที่ อ.บางกระทุ่ม

 

 

เมื่อเวลา 17.00 น.ของวันนี้( 12 ก.พ.)   นายสุรชัย มณีปกรณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ลง พร้อมด้วยเหล่ากาชาดพิษณุโลก พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมมอบสิ่งของให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนแก่ประชาชน ที่ประภัยพายุพัดกระหน่ำบ้านเรือนจนได้รับความเสียหาย จำนวน 6 ราย ในพื้นที่หมู่ที่ 6 ตำบลไผ่ล้อม อำเภอบางกระทุ่ม เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาจนกระทั่งในช่วงสายของวันนี้

โดยทางทหารจากหน่วยมวลชน ร้อย รส. 2 มทบ.39 ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เข้าให้การช่วยเหลือซ่อมแซมมุงหลังคาบ้านและซ่อมแซมส่วนที่เสียหายให้กับประชาชนที่ได้รับความเสียหาย เพื่อให้สามารถพักอาศัยในค่ำคืนนี้ได้ทัน ทั้งนี้มูลค่าความเสียหายของบ้านเรือนประชาชนทั้ง 6 หลัง คิดเป็นมูลค่าความเสียหายรวมเป็นเงิน 50,660 บาท ประกอบไปด้วยบ้าน นางลั่นทม โคกทอง เลขที่ 24/3 ได้รับความเสียหายหลังคาบ้านถูกแรงลมพักเปิดออกทั้งหลังคิดเป็นมูลค่าความเสียหาย 30,000 บาท , บ้านนายประทุม โคกทอง เลขที่ 24/2 หลังคาบ้านเสียหายครึ่งหลังคิดเป็นมูลค่าความเสียหาย 10,000 บาท , บ้านนางประเทือง ศรีวัฒนา เลขที่ 24/5 กระเบื้องฝาผนังบ้าน,สายไฟและเบรกเกอร์เสียหายคิดเป็นมูลค่าความเสียหาย 3,000 บาท , บ้านนายอ๋อ พงษ์พานิช เลขที่ 10 สังกระสีหลังคาเสียหายคิดเป็นมูลค่าความเสียหาย 2,000 บาท , รั้วบ้านนางทองชุบ พุ่มมีจิต เสารั้วปูนคอนกรีตเสียหายคิดเป็นมูลค่าความเสียหาย 3,000 บาท และบ้าน นายบุญธรรม ใจสุขใส เลขที่ 2/1 ผนังห้องน้ำหลุดจากตัวบ้านเสียหายคิดเป็นมูลค่าความเสียหาย 2,660 บาท

ทั้งนี้ นายสุรชัย มณีปกรณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้เข้าให้กำลังใจแก่ประชาชนที่ประสบภัย และแสดงความห่วงใยประชาชนทุกคน และได้กำชับให้ทุกส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ทั้ง ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย องค์การบริหารส่วนตำบล และทางอำเภอบางกระทุ่ม เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากพายุฝนในครั้งนี้อย่างเร่งด่วน

/////////////

แสดงความคิดเห็น