มอบถุงน้ำใจ และเข้าเยี่ยมประชาชน ตามนโยบายแก้ไขปัญหาความยากจน ในเขตพื้นที่อำเภอพรหมพิราม

 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ณ ที่ว่าการอำเภอพรหมพิรามจังหวัดพิษณุโลก นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยมีนายวีระ จรูญพิทักษ์พงศ์ นายอำเภอพรหมพิราม เป็นผู้ให้ข้อมูล ประชาชนที่มีฐานะยากจน และบางรายเป็นผู้ยากไร้ ไม่สามารถใช้ชีวิตในสังคมปกติได้ จำนวนทั้งสิ้น 14 ราย เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายการแก้ไขปัญหาความยากจน ของจังหวัดพิษณุโลก ประจำปี 2562


ทั้งนี้ในที่ประชุม ได้ชี้แจง การพิจารณา ให้สร้างบ้านใหม่ จำนวน 4 ราย และได้รับการซ่อมแซมบ้าน อีก 3 ราย โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณ การซ่อมแซมจากปัญหาบ้านพัง เก่าชำรุด จากเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก และสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดพิษณุโลก


จากนั้น คณะผู้ว่าฯ ราชการจังหวัดพิษณุโลก เดินทางไปมอบถุงน้ำใจ ที่บ้านของนางสายหยุด แม้นอินทร์ อยู่ที่บ้านเลขที่ 436 บ้านหนองตม หมู่ 1 ตำบลวงฆ้อง ซึ่งบ้านของนางสายหยุด มีสภาพทรุดโทรม และได้รับการพิจารณาให้สร้างบ้านใหม่ เสร็จแล้วคณะเดินทางไปที่บ้าน ของนายเกลี้ยง ธงชัย บ้านเลขที่ 108 บ้านป่าแดง หมู่ที่ 4 ตำบลดงปะคำ ซึ่งบ้านหลังนี้ ทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก ได้พิจารณางบประมาณ ในการซ่อมแซมบ้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เสร็จแล้วเดินทางเข้าเยี่ยม นางยวญ พรมมา อายุ 76 ปี บ้านเลขที่ 60/10 บ้านโคกสมอ หมู่ที่ 1 ตำบลดงปะคำ บ้านหลังนี้ มีฐานะค่อนข้างยากจน มีผู้พิการต้องคอยดูแล ตัวบ้านผุและพัง หลังคารั่ว ห้องน้ำใช้ร่วมกับบ้านอื่น โดยทางผู้ว่าฯ พิษณุโลก ได้กล่าวให้กำลัง และได้รับการพิจาณาให้สร้างบ้านใหม่ จากนั้นคณะ เข้าเยี่ยมนายลำดวน ศรีภิรมย์ บ้านเลขที่ 161 บ้านโคกสมอ หมู่ที่ ตำบลดงปะคำ มอบถุงน้ำใจให้เป็นขวัญ กำลังใจ พร้อมกันนี้ ทางนาย เดี่ยว สว่างวงษ์ สารวัตรกำนันดงปะคำ ได้ร้องเพลง แต๋วจ๋า ของศิลปิน สาลิกา กิ่งทอง ซึ่งสร้างรอยยิ้ม ให้กับครอบครัวของนายลำดวน อีกด้วย ก่อนเสร็จภารกิจในวันนี้ คณะผู้ว่าฯ ราชการจังหวัด เดินทางไปที่บ้านของนางพล ทองดี บ้านเลขที่ 235 บ้านคลองอ้ายกาบ หมู่ที่ 10 ตำบลดงปะคำ ซึ่งเป็นบ้านหลังสุดท้าย ที่ได้รับการพิจาณาให้ซ่อมแซมบ้าน ซึ่งครอบครัวทั้ง 14 รายนี้ ในพื้นที่ อำเภอพรหมพิราม จะได้รับการช่วยเหลือ เพื่อให้มีคุณภาพชีวิต ที่ดีขึ้นต่อไป

แสดงความคิดเห็น