ชิมผัดไทยวังทองบิ๊กบึ้ม ไม่เหมือนใคร


โดยร้านผัดไทยป้าทองเพียรผัดไทยวังทอง เป็นของนายธงชัย สายแสวง อายุ 46 ปี และนางทองเพียร น้อยเพ็ง อายุ 43 ปี สองสามีภรรยา เป็นชาว อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ที่ได้ย้ายมาเปิดร้านอาหารผัดไทย ที่บริเวณปากซอยไชยานุภาพ ซอย 14 ถนนไซยานุภาพ เทศบาลนครพิษณุโลก เพื่อให้ประชาชนที่ชื่นชอบเมนูผัดไทย ที่เป็นฝีมือของชาววังทอง ได้รับประทานกัน ทั้งนี้เนื่องจากผัดไทยวังทอง มีชื่อเสียงด้านรสชาติที่มีความอร่อย เป็นอย่างมาก โดยร้านป้าทองเพียรผัดไทยวังทอง แห่งนี้มีเมนูที่แนะนำหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นผัดไทยวังทองใส่ไข่ ผัดไทยหมูหมัก ผัดไทยกากหมู ผัดไทยกุ้งสด ผัดไทยรวมทะเล ผัดไทยลาวา ล่าสุดทางร้านได้คิดเมนูผัดไทยบิ๊กบึ้ม ที่ใส่ถาดกระด้วงใบใหญ่ รองด้วยใบตอง ใส่เส้น 3 อย่างเรียกว่า จุใจกันทีเดียว รับประทานทีละ 3-5 คน


นางทองเพียร เจ้าของร้าน บอกว่า ตนเองเคยเป็นกุ๊กร้านผัดไทยวังทองมานานกว่า 10 ปี และเคยส่งเมนูผัดไทย เข้าประกวดในงานผัดไทยและของดีวังทอง ได้รับรางวัลชนะเลิศ ในปี 48 และ 59 หลังจากนั้นตนและสามี ได้ย้ายมาเปิดร้านผัดไทยในตัวเมืองพิษณุโลก มากกว่า 1 ปี เพื่ออยากให้ชาวเมืองพิษณุโลก และผู้ที่ชื่นชอบชิมผัดไทยวังทอง ได้รับประทานกัน เนื่องจากผัดไทยวังทองขึ้นชื่อถึงความอร่อยไม่เหมือนใคร ส่วนราคานั้นก็เริ่มต้นที่ 25 -200 บาท โดยเฉาะผัดไทยบิ๊กบึ้ม ที่เป็นเมนูใหม่ขนาดใหญ่ รสชาติอร่อยตามสไตล์ผัดไทยวังทอง มีนักชิม มาสั่งรับประทานกันทุกวัน

สำหรับร้านผัดไทยป้าทองเพียรผัดไทยวังทอง เปิดตั้งแต่เวลาประมาณ 08.00-15.00 น. ในช่วงเย็นก็ไปขายที่ตลาดสถานีรถไฟ หรือต้องการสอบถามได้ที่ 090-0370754,080-1166145

แสดงความคิดเห็น