ทำดีเพื่อพ่อปีละครั้ง ปั่นวีลแชร์เชียงใหม่-นราธิวาส หาทุนช่วยรพ. 3 จว.ภาคใต้

พิษณุโลก ลุงหมี นายสาธิต  จันทะรังสี ชายชาวพิการชาวพิษณุโลก ทำดีเพื่อพ่อปีละ 1 ครั้ง ปี 2562 ปั่นวีลแชร์เชียงใหม่-นราธิวาส ระดมทุนช่วยซื้ออุปกรณ์การแพทย์ มอบให้รพ.สงขลา รพ.ปัตตานี และรพ.นราธิวาส สตาร์ทจากเชียงใหม่ 16 กพ.62 คาดถึงภาคใต้เดิอนพฤษภาคม 62

วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 นายสาธิต จันทะรังสี อายุ 56 ปี หรือ ลุงหมี ชายพิการชาวพิษณุโลก ผู้ที่มุ่งมั่นปั่นวีลแชร์ระดมทุนนำเงินบริจาคของประชาชนช่วยเหลือโรงพยาบาลต่าง ๆ มาอย่างสม่ำเสมอ ในปี 2562 นี้ ลุงหมี มีกำหนดการ ปั่นรถวีลแชร์เชียงใหม่-นราธิวาส เพื่อรับบริจาคระดมทุน เพื่อซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ช่วยโรงพยาบาลใต้ รพ.สงขลา รพ.ปัตตานี รพ.นราธิวาส เป้าหมายจะสิ้นสุดที่โรงพยาบาลนราธิวาส โดยตั้งเป้าการรับบริจาคไว้ที่ 3 ล้านบาท ผู้สนใจร่วมทำบุญกับลุงหมีได้ตามเส้นทาง หรือ โอนเงินเข้าสมทบทุนกับลุงหมีได้

โดยลุงหมี ได้เริ่มสตาร์ทจากจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 ผ่านจังหวัดลำพูน ลำปาง ตาก และเข้าสู่จังหวัดสุโขทัยเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา ปั่นวีลแชร์คู่ใจรับบริจาคในตลาดเมืองเก่าแล้ว  จากนั้น 24 กุมภาพันธ์ 2562 เดินทางออกจากตัวเมืองเก่าสุโขทัยมุ่งหน้าเข้าสู่ในตัวอำเภอเมืองสุโขทัย และมาถึงตัวเมืองพิษณุโลกในช่วงเย็นวานนี้ ขณะที่เช้าวันนี้ 26 กุมภาพันธ์ 2562 ได้ปั่นวีลแชร์รอบตัวเมือง ก่อนมุ่งเดินทางสู่จังหวัดนครสวรรค์ บนเส้นทางถนนพิษณุโลก-นครสวรรค์ ประชาชนที่ขับรถผ่านไปมาต่างจอดแวะร่วมสมทบทุนคนละเล็กละน้อยตามกำลังศรัทธา

ลุงลูกหมี นายสาธิต  จันทะรังสี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนมีความมุ่งมั่นขอทำดีเพื่อพ่อ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ปีละ 1 ครั้ง ปี 2561 ที่ผ่านมา ได้ปั่นวีลแชร์จากหาดใหญ่-เชียงใหม่ ได้ยอดบริจาคจากประชาชนชาวไทยทั่วประเทศ 3.8 ล้านบาท ได้มอบเงินทั้งหมดให้โรงเรียนปัญญานุกูล สำหรับเด็กพิการ 48 แห่ง และในปี 2562  ปั่นรถวิลแชร์เชียงใหม่-นราธิวาส เพื่อรับบริจาคระดมทุน เพื่อซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ช่วยโรงพยาบาลใต้ รพ.สงขลา รพ.ปัตตานี รพ.นราธิวาส  ตั้งเป้ามอบให้โรงพยาบาลละ 1 ล้านบาท โดยเริ่มออกจากจังหวัดเชียงใหม่วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 คาดว่าจะไปถึงจุดหมายประมาณต้นเดือนพฤษภาคม 2562 ด้วยช่วงนี้สภาพอากาศร้อนมาก การปั่นวีลแชร์ทำได้ระยะทางวันละ 30-40 กิโลเมตร ค่ำที่ไหน นอนที่นั่น เมื่อเข้าจังหวัดใด จะนำเงินทุกบาทที่ประชาชนบริจาคเข้าบัญชีธนาคารทุกวัน และได้รับความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเหลือ รวมถึงได้รับความกรุณาจากประชาชนอย่างดี

 

สามารถร่วมบริจาคได้ที่บัญชี นายสาธิต  จันทะรังสี ธนาคารกรุงไทยสาขาโรงพยาบาลสงขลา บัญชีเลขที่  677-8-51692 -5  และ ติดตามการเดินทางของลุงหมีได้ที่เฟซบุ๊ค

https://www.facebook.com/satit.jantarangsrt    หรือ โทรศัพท์หมายเลข 094-7549339

…………………………………………………………………………………………………….

ข่าวที่เกี่ยวข้อง7 สิงหาคม 2561  ลุงหมี ปั่นวิลแชร์ช่วยร.ร.ปัญญานุกูลถึงจ.พิษณุโลกแล้ว

……………………………………………..

แสดงความคิดเห็น