ผู้ว่าฯมอบเกียรติบัตร เวปไซด์พิษณุโลกฮอตนิวส์ เป็น “ผู้ตรวจการขยะ” นำเสนอข่าวอย่างต่อเนื่อง

 

 

 


เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ (27 ก.พ. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมพระพุทธชินราช ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานประชุม คณะกรมการจังหวัดและหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดพิษณุโลก ประจำเดือน กุมภาพันธ์ 2562 เพื่อประชุมหารือข้อราชการสำคัญ ตามนโยบายของรัฐบาล โดยก่อนการประชุม นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้มอบเกียรติบัตร ตามโครงการขับเคลื่อนนโยบายการจัดทำถังขยะอินทรีย์หรือถังขยะเปียกครัวเรือน และ การรับสมัครอาสาสมัครท้องถิ่นรักษ์โลกบรรลุตามเป้าหมาย ให้แก่นายอำเภอทั้ง 9 อำเภอ ,องค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก เทศบาลนครพิษณุโลก และเทศบาลเมืองอรัญญิก   จากนั้นได้มอบเกียรติบัตรให้กับ นายมงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี  บรรณาธิการ เว็บไซต์ พิษณุโลกฮอตนิวส์ ในฐานะเป็น “ผู้ตรวจการขยะ” ที่ได้นำเสนอข่าวและประชาสัมพันธ์การประกาศสงครามขยะจังหวัดพิษณุโลกและติดตามเสนออย่างต่อเนื่อง

จากนั้นได้มอบโล่ประกาศเกียติคุณ “ศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน” ให้นายอำเภอที่สามารถบริหารจัดการให้พื้นที่อำเภอมีผู้เสียชีวิตเป็นทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2562 ประกอบด้วย 3 อำเภอ คือ อำเภอเมืองพิษณุโลก อำเภอพรหมพิราม และ อำเภอนครไทย และได้มอบใบประกาศเกียรติคุณให้กับนาง มยุเรศ จันทะวงษ์ หลังจากประมาณเดือน กรกฎาคม 2561 ได้เก็บกระเป๋าสตางค์ของนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาพักภายใน “โฮมสเตย์บ้านน้องสายไหม” ตำบลนครชุม อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก พร้อมส่งไปรษณีย์คืนให้ เจ้าของถือเป็นแบบอย่างที่ดีในฐานะเจ้าบ้านที่ดีของจังหวัดพิษณูโลกอีกด้วย ทั้งนี้ได้มอบเงินส่วนหนึ่งจากมูลนิธิ พิพัฒน์ เอกภาพันธ์ พระกริ่งนเรศวรมหาราช รุ่นมหาราช มหาบารมี ไพรีพินาศ จากการเช่าบูชาของประชาชน ให้กับ นางสาวสุวินัย แซ่วื่อ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ของโรงเรียนบ้านน้ำจวง ซึ่งสามารถสอบแข่งขันข้อเขียนและสัมภาษณ์จากผู้สมัคร 222 คน ผ่านเข้ารอบ 40 คนผ่านเข้ารอบการสอบทักษะลูกเสือและการใช้ชีวิตชาวค่ายให้เหลือ 20 คน จนสามารถทำคะแนนได้อันดับที่ 14 และเป็นตัวแทนจังหวัดพิษณุโลกเดินทางร่วมคณะผู้แทนลูกเสือไทย เข้าร่วมงานชุมนุมลูกเสือโลกครั้งที่ 24 ( 24th World Scout Jamboree ) ณ รัฐเวสต์เวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ในระหว่างวันที่ 20 กรกฎาคมถึงวันที่ 4 สิงหาคม 2562 นี้


ทั้งนี้ นายชัชพงศ์ เอมะสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นตัวแทนในการรับมอบเงินรายได้จากการประกวดนางสาวพิษณุโลก ประจำปี 2562 เพื่อกิจกรรมสาธารณกุศลแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดพิษณุโลก ก่อนที่ให้เกียรติเป็นประธานในการมอบเกียรติบัตรให้นักกีฬาและผู้ฝึกสอนกีฬาวอลเลย์บอลชาย ทีม มหาวิทยาลัยราชมงคลล้านนา ที่สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดพิษณุโลก โดยสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศเหรียญทอง ในการแข่งขัน ” กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย รอบมหกรรมราชภัฏอุบลรนาชธานีเกมส์ ” ครั้งที่ 45

/////

แสดงความคิดเห็น