TENG NAM COFFEE จิบกาแฟรับบรรยากาศสดใส ใกล้สถานีรถไฟเต็งหนาม

ในเมืองพิษณุโลกบนถนนสายเลียบทางรถไฟ ถัดจากสถานีรถไฟเต็งหนามไปเพียงร้อยกว่าเมตร มีร้านกาแฟที่ตกแต่งเก๋สะดุดตา ที่นี่คือเต็งหนามคอฟฟี่ ร้านกาแฟที่อบอวลด้วยกลิ่นหอมกาแฟและบรรยากาศอบอุ่น

จุดเริ่มต้นของเต็งหนามคอฟฟี่นั้นมาจากความตั้งใจของคุณแชมป์ ณัฐนันท์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา เจ้าของร้านที่ต้องการสร้างธุรกิจครอบครัวเพื่อให้ญาติพี่น้องและพ่อแม่ได้มาทำงานร่วมกัน  โดยแต่ละคนมีส่วนร่วมทำสิ่งที่ตนเองถนัดจนประกอบกันขึ้นมาเป็นร้านกาแฟน่านั่งแห่งนี้

ใครที่ได้มาที่นี่ต้องชอบดีไซน์ของร้านที่ให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง สบายๆ และยังมองเห็นวิวสุดคลาสสิคคือมีรถไฟแล่นผ่านอีกด้วย  ความสวยงามลงตัวนี้มีที่มาไม่ธรรมดา เพราะวัสดุที่ก่อสร้างร้านนี้ขึ้นมาส่วนใหญ่เป็นวัสดุเหลือใช้แทบทั้งสิ้น ทั้งตู้คอนเทนเนอร์ซึ่งถูกนำมาใช้เป็นโครงสร้างของที่ร้านก็เป็นตู้คอนเทนเนอร์เก่า ผนังตู้คอนเทนเนอร์ที่ตัดออกก็ถูกนำไปประกอบใหม่เป็นห้องน้ำ ส่วนโต๊ะเก้าอี้ก็สร้างขึ้นจากไม้ชิ้นเล็กๆที่ถูกทิ้งอย่างไร้ค่า หรือแม้กระทั่งโคมไฟก็มาจากหลอดไฟเหลือทิ้งที่เจ้าของร้านช่วยกันทำขึ้นมาด้วยความตั้งใจ

ที่เต็งหนามคอฟฟี่มีเมนูเครื่องดื่มมากมายซึ่งตั้งใจคัดสรรมาเป็นพิเศษ คุณภู่ ภัทรานิษฐ์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยาเล่าว่า ทุกเมนูผ่านการคิดค้นทดลองและปรับสูตรมานับครั้งไม่ถ้วนเพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด อย่างกาแฟอเมริกาโน่ เฟอร์เม้น ซึ่งใช้กาแฟจาก 4 ประเทศ ทางร้านใช้วิธีการหมักเย็น 20 นาทีก่อนเสิร์ฟเพื่อช่วยลดความเปรี้ยว ขม และดึงรสชาติหวานฉ่ำกับความหอมของผลไม้ออกมาได้ เป็นกาแฟที่เติมความสดชื่นได้อย่างดี นอกจากนี้ยังมีเมนูมิกซ์แอนด์แมทที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าสร้างสรรค์เมนูของตนเอง โดยเราสามารถเลือกผสมเครื่องดื่มที่เราอยากทานเข้าด้วยกันตามใจชอบ เช่น ผสมกาแฟกับน้ำผึ้งมะนาว เป็นเมนู Coffee honey lemon ฮันนี่เลม่อน หรือจะเลือก ผสมกาแฟกับนมชมพูเป็นเมนู Coffee pink ก็ยังได้  เมนูมิกส์แอนด์แมทนี้ผสมออกมาแล้วจะได้เครื่องดื่มสีสวยสดใส และได้รสชาติแปลกใหม่ที่ตรงตามความชอบของลูกค้า เมนูไหนที่รสชาติดีทางร้านก็ขอหยิบมาเป็นเมนูให้ลูกค้าอื่นๆได้ลิ้มลองด้วย รับรองว่าจะสนุกกับการผสมสีและได้ชิมรสชาติแปลกใหม่ที่มิกซ์ขึ้นมาด้วยตัวเอง ส่วนใครชอบเครื่องดื่มร้อน ลาเต้ของที่นี่ก็หอมนุ่มละมุนมากไม่แพ้กัน

เมนูเบเกอรี่ก็มีให้เลือกหลากหลายเช่นกัน ทั้งเค้กช็อคโกแลต เค้กส้ม เค้กมะพร้าว บลูเบอรี่ชีสเค้ก บราว์นี่ชอคโกแลต บราวน์นี่ชีสเค้กซึ่งทั้งหมดเป็นเค้กโฮมเมดที่ทางร้านที่เองสดๆทุกวัน และผ่านการปรับสูตรเป็นเค้กหวานน้อยเพื่อให้ได้รสชาติที่ถูกปากลูกค้าที่สุด เค้กยอดฮิตของทางร้านคือเค้กมะพร้าวที่สีสวยน่ารักซึ่งใครได้ชิมต้องติดใจ เพราะได้รสชาติมะพร้าวอ่อนแท้ๆเต็มคำ  ส่วนใครที่ไม่ชอบทานหวานจะเลือกของทานเล่นอย่าง ปังชีสยืด ครัวซองแฮมชีส ก็มีเช่นกัน

ใครที่อยากสัมผัสความสดชื่นกับกาแฟดีๆ อิ่มใจไปกับบรรยากาศอบอุ่นสบายไปพร้อมๆกัน แวะมาที่เต็งหนามคอฟฟี่แห่งนี้ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.

ทีมงาน ปชส อบจ พิษณุโลก-รายงาน

…………………

แสดงความคิดเห็น