ร้องบริษัทประกันชีวิตไม่จ่ายค่าสินไหมพี่ชายถูกทำร้ายเสียชีวิตอ้างเอกสารมีไม่เพียงพอ

พิษณุโลก สามีภรรยาหอบเอกสารร้องเรียนสื่อมวลชน บริษัทประกันแห่งหนึ่ง ยังไม่ยอมจ่ายสินไหมทดแทนให้ พี่ชายถูกวัยรุ่นทำร้ายเสียชีวิตที่จ.พิจิตร ทั้งที่นำส่งเอกสารที่เกี่ยวข้องกับคดีทั้งหมดให้ประกันแล้ว ได้รับคำตอบเพียงเอกสารไม่ครบ

เมื่อวันที่ 6 มี.ค.62 น.ส.หทัยชนก อรุณรัตน์  พร้อม นายอาทิวราห์ เหนือนกรุง สามี ทำงานอยู่ที่ อ.เมืองพิษณุโลก ได้ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนในจ.พิษณุโลก เนื่องจากนายสมจิตร อรุณรัตน์  อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นพี่ชายถูกกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายร่างกายและเสียชีวิต  หลังจากนั้นได้ดำเนินเรื่องประกันชีวิต ปรากฏว่าทางบริษัทประกันชีวิตไม่ยอมจ่ายค่าสินไหมทดแทน  ทั้งที่นำเอกสารรายละเอียดมามอบให้หมดแล้ว แต่ยังบ่ายเบี่ยงจ่ายเงินให้กับนายประจวบ อรุณรัตน์ อายุ 68 ปี ซึ่งเป็นพ่อผู้เสียชีวิต และมีสิทธิ์ในการรับเงินประกันทดแทน

จากการสอบถามสองสามีภรรยา เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. 61 ที่ผ่านมา นายสมจิตร ผู้ตายได้ไปเที่ยวงานงิ้วประจำปีศาลเจ้าแม่ทับทิมและเจ้าพ่อสากเหล็ก อ.สากเหล็ก จ.พิจิตร และมีการแสดงวงดนตรี และนายสมจิตร ผู้ตายออกไปเต้นรำ ปรากฏว่าถูกกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายร่างกาย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในพื้นที่ ก่อนจะส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลที่ จ.นครสวรรค์  ต่อมาในวันที่ 12 ธ.ค. 61 ได้เสียชีวิตลง ส่วนผู้วัยรุ่นก่อเหตุรับสารภาพ ถูกควบคุมตัวดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย

นายอาทิวราห์ เหนือนกรุง  กล่าวว่า หลังจากนายสมจิตรเสียชีวิต จึงได้เดินเรื่องประกันชีวิต ที่ผู้ตายทำเอาไว้กับบริษัทประกันชีวิตแห่งหนึ่ง มีวงประกันชีวิต จำนวน 300,000 บาท โดยส่งเบี้ยประกัน 6,860 บาท  ตั้งแต่วันที่ 22 ธ.ค. 2017 ถึง 22 ธ.ค. 2024  พร้อมได้นำเอกสารที่สำคัญและหนังสือจากหน่วยงาน จากตำรวจ ใบชันสูตรศพของแพทย์จากโรงพยาบาล เอกสารจากอัยการ ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดพิจิตร ที่สิ้นสุดคดีแล้ว ไปยื่นให้กับบริษัทประกันชีวิต สาขาใหญ่ในอ.เมืองพิษณุโลก จนครบหมดแล้ว แต่ทางบริษัทประกันก็ยังไม่ยอมจ่ายเงินประกันชีวิตให้แต่อย่างใด

นายอาทิวราห์ เหนือนกรุง  กล่าวอีกว่า หลังจากนำเอกสารไปส่งให้บริษัทประกัน พร้อมได้โทรศัพท์ไปพูดคุยกับ ผู้ช่วยผู้จัดการส่วนพิจารณาสินไหมทั่วไป ที่กรุงเทพ ยังถูกตั้งคำถามว่าเป็นเอกสารจริงหรือไม่ และ ระบุว่าเอกสารไม่ครบ ทั้งที่ตนตนไปขอมาจากสำนักงานอัยการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด  จึงได้ให้เบอร์โทรศัพท์ให้บริษัทประกันไปสอบถามติดต่ออัยการโดยตรง แต่ก็เงียบไปหายไป และยังไม่ยอมดำเนินการจ่ายเงินสินไหมทดแทนให้กับผู้เสียชีวิต โดยมีพ่อผู้เสียชีวิตเป็นผู้รับสิทธิ์เงินสินไหมดังกล่าว

แสดงความคิดเห็น