กินเตี๋ยวนั่งชิวสปาเท้ากับปลาตะเพียนหางแดง ที่ก๋วยเตี๋ยวชักรอก


วันที่ 18 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับหน้าร้อนนี้ ใครที่ชื่นชอบรับประทานก๋วยเตี๋ยวต้องโดนใจกับร้านนี้ ร้านก๋วยเตี๋ยวชักรอก ที่มีการเสิร์ฟอาหารด้วยอุปกรณ์ชักรอก เป็นวิธีเสิร์ฟอาหารที่แปลกและแตกต่างจากร่านอื่น อีกทั้งยังได้ฟินกับบรรยากาศแช่เท้าในน้ำน่านอีกด้วย โดยร้านตั้งอยู่ ริมแม่น้ำน่าน หมู่ 8 ตำบลท่าทอง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก


พันเอกสมนึก บัวอ่อน เจ้าของร้าน บอกว่า แนวคิดก๋วยเตี๋ยวชักรอกครั้งนี้เกิดจากทางร้านมีครัวอยู่บนบก ส่วนที่นั่งของลูกค้าจัดไว้บนเรือนแพที่ลอยอยู่ในแม่น้ำน่าน การให้บริการเสิร์ฟอาหารด้วยการเดินขึ้นเดินลงวันละหลายเที่ยวจะทำให้เหนื่อยมาก จึงมีแนวความคิดใช้วิธีการชักรอก มาเป็นอุปกรณ์ช่วยเสิร์ฟอาหารแทนการเดิน เพื่อความสะดวกและรวดเร็ว เมื่อจะส่งอาหารจากครัวลงแพและส่งออเดอร์จากแพไปครัว จะใช้สัญญาณนกหวีดในการเรียก รวมถึงแจ้งเตือนให้ผู้ที่จะเดินผ่านระมัดระวังอาหารร้อนอาจหกใส่ได้ จนกลายเป็นจุดขายตั้งแต่เปิดร้านมามากกว่า 3 ปี มาจนถึงปัจจุบัน


ส่วนเมนูอาหารที่ร้าน นอกเหนือจากก๋วยเตี๋ยวแล้วยังมีส้มตำและอาหารตามสั่งทุกประเภทให้ลูกค้าได้เลือกรับประทาน รวมทั้งมีขนมหวานด้วย นอกจากความนิยมในการรับประทานอาหารแล้ว ที่ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวแพชักรอกริมน่าน” ยังเป็นจุดชมและถ่ายภาพบรรยากาศการรับประทานอาหารและความสวยงามของแม่น้ำน่าน ที่นักท่องเที่ยวหลายคนเช็กอิน บอกต่อผ่านอินสตาแกรมกันอย่างต่อเนื่องด้วย


นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังได้สัมผัสกับบรรยากาศสุดฟินในการเอาเท้าแช่ในแม่น้ำน่านท่ามกลางปลาตะเพียนหางแดงที่จะมารุมล้อมที่เท้าเปรียบเสมือนสปาเท้าไปในตัว พร้อมกันนี้ทางร้านยังเตรียมอาหารปลามาให้ลูกค้าที่มารับประทานอาหารที่ร้านคอยให้อีกด้วย และที่พิเศษสุดลูกค้าที่ต้องการทานก๋วยเตี๋ยวกลางแม่น้ำน่านทางร้านจัดเตรียมแพพาลูกค้าไปนั่งทานอาหารกลางแม่น้ำน่านเป็นบรรยากาศที่ฟินสุดๆ

แสดงความคิดเห็น