หนุ่มไทยสัญชาติเบลเยี่ยมตามหาพ่อแม่ 27 ปีก่อนถูกนำมาทิ้งข้างวัดสุดสวาสดิ์จ.พิษณุโลก

พิษณุโลก หนุ่มไทยสัญชาติเบลเยี่ยม และเป็นครูสอนแดนซ์ ที่มีชื่อเสียงในเบลเยี่ยม บินรัดฟ้ามาตามหาพ่อและแม่ ที่ทิ้งไปเมื่อ 27 ปีที่แล้ว เมื่อยังเป็นทารกวัย 4 เดือน ถูกนำมาทิ้งไว้ข้างวัดสุดสวาสดิ์จ.พิษณุโลก  ถึงแม้ความหวังริบรี่ แต่หวังอยากเจอสักครั้ง หลังพ่อแม่บุญธรรมชาวเบลเยี่ยมไปเลี้ยงดูที่เบลเยี่ยม โตและมีงานที่ดี แม้ความหวังจะริบหรี่แต่ก็อยากขอพบพ่อและแม่ที่แท้จริงสักครั้ง

เรื่องราวของหนุ่มไทยสัญชาติเบลเยี่ยมที่พลัดพรากจากพ่อและแม่คนไทยตั้งแต่อายุ 4 เดือน แล้วมีชาวเบลเยี่ยมนำไปเลี้ยงดูเป็นบุตรบุญธรรมนานกว่า 27 ปี แล้วบินกลับมาเมืองไทยเพื่อตามหาพ่อแม่ดังละคร ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหนุ่มผู้นี้คือ MR.PISANU DAMIEM M. อายุ 27 ปี (นายพิษณุ)   ซึ่งเป็นไทยสัญชาติเบลเยี่ยม ได้เดินทางมาที่วัดสุดสวาสดิ์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก พร้อมกับพนักงานโรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดพิษณุโลก เพื่อต้องการตามหาพ่อและแม่ที่แท้จริงชาวไทย หลังจากพลัดพรากมาตั้งแต่อายุได้เพียง 4 เดือน  จนมีพ่อแม่บุญธรรมชาวเบลเยียมมาขอไปเลี้ยงจนเติบโต หลังเดินทางมาที่ประเทศไทย ประสานข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนทราบเรื่องราวถูกนำมาทิ้งข้างวัดสุดสวาสดิ์เมื่อ 27 ปีที่ผ่านมา

MR.PISANU DAMIEM M. หรือนายพิษณุ ไม่สามารถพูดไทยได้เลย แต่สามารถสื่อสารกันได้ โดยพูดผ่านแอปแปลภาษาในโทรศัพท์มือถือ พร้อมกับเปิดเผยว่า ตนเดินทางมาประเทศไทยเป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ 14 พ.ค. 62 โดยทราบเรื่องจากพ่อแม่บุญธรรม ว่า ได้ขอตนมาจากศูนย์รับเลี้ยงเด็กปากเกร็ด จ.นนทบุรี ตอนนั้นตนอายุประมาณ 4 ปี โดยพ่อแม่บุญธรรมพาไปเลี้ยงดูที่ประเทศเบลเยียม จนเรียนจบระดับปริญญาตรี ปัจจุบันมีอาชีพสอนเต้น จนมีชื่อเสียงและมีคนรู้จักมากคนหนึ่งในประเทศเบลเยียม  วันนี้ตนตั้งใจเดินทางมาตามหาพ่อแม่ของตนที่เป็นคนไทย โดยได้ไปสอบถามข้อมูลกับศูนย์รับเลี้ยงเด็กที่ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ทางเจ้าหน้าที่ได้ให้ข้อมูลว่า ประมาณ 27 ปีที่ผ่านมา  มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองพิษณุโลก ได้นำตนซึ่งอายุ 4 เดือนมาให้กับทางศูนย์รับเลี้ยงดู  ทางศูนย์จึงได้ตั้งชื่อว่า “พิษณุ” ซึ่งให้สอดคล้องกับพิษณุโลก ที่เป็นสถานที่พบตนครั้งแรก

MR.PISANU DAMIEM M. กล่าวอีกว่า เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ตนมีความคิดอยากเจอพ่อกับแม่ที่แท้จริง ซึ่งเป็นคนไทย จึงได้สอบถามพ่อแม่บุญธรรมชาวเบลเยียม และหาค้นหาข้อมูล จนทราบรายละเอียด ทำให้ตนตัดสินใจเดินทางมาที่ประเทศไทยในการตามหาพ่อและแม่ เริ่มต้นที่บ้านปากเกร็ด ที่ตนเคยอยู่ก่อน จากนั้นก็เดินทางมาที่ จ.พิษณุโลก และเข้าพักที่โรงแรม พร้อมกับสอบถามพนักงานโรงแรม และให้พาไปที่สถานีตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก และได้ไปขอข้อมูลหลักฐานที่ทางตำรวจค้นหาให้ จนกระทั่งทราบว่า ตนถูกนำมาทิ้งตั้งแต่อายุ 4 เดือนข้างวัดสุดสวาสดิ์ ก่อนจะให้ทางพนักงานขับรถโรงแรมพามาที่วัดสุดสวาสด์ เพื่อสอบถามและหาข้อมูลอีกทาง ซึ่งถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นและแคบลงในการค้นหา แต่ก็ไม่ทราบว่าจะสืบค้นอย่างไรต่อ จนต้องมาขอสอบถามเจ้าอาวาสวัด เผื่อเป็นลู่ทางในการค้าหาพ่อและแม่อีกทาง

MR.PISANU DAMIEM M. กล่าวยังอีกว่า การค้นหาพ่อและแม่ ครั้งนี้ถือว่ามีความคืบหน้าเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าความเป็นไปได้น้อยมากในการตามหาพ่อและแม่ที่แม้จริง แต่ก็หวังเสมอว่าจะเจอพ่อกับแม่ที่แม้จริง โดยหลังจากนี้อีก1-2 วันก็จะเดินทางกลับเบลเยี่ยมแล้วก็ตาม แต่อีก 4 เดือน ก็จะกลับมาตามหาเบาะแสเช่นเดิม พร้อมกับหวังว่าจะได้เจอหน้าพ่อและแม่ในที่สุด

ด้านพระครูประภัศร์โสติถิคุณ เจ้าอาวาสวัดสุดสวาสดิ์ กล่าวว่า หลังจากฟังเรื่องราวของชีวิตของนายพิษณุ แล้วก็เห็นใจตามนิสัยคนไทยแล้ว ได้ทราบเรื่องก็ต้องช่วยเหลือ ถึงแม้ว่าในช่วงนั้นตนยังไม่ได้เป็นเจ้าอาวาสวัด แต่หลังจากนี้ทางวัดก็จะประกาศเสียงตามสาย พร้อมประสานไปยังกำนันผู้ใหญ่บ้าน ให้สอบถามลูกบ้านถึงเรื่องราวของนายพิษณุ คนไทยสัญชาติเบลเยี่ยม ที่ต้องการตามหาพ่อและแม่ที่แท้จริง เพื่อให้เป็นลู่ทางหรือมีข้อมูลในการสืบหาพ่อและแม่ที่แท้จริงต่อไป

ซึ่งผู้ใดมีข้อมูลหรือต้องการช่วยเหลือ ก็สามารถแจ้งเบาะแสในการตามหาพ่อและแม่ที่แท้จริงของนายพิษณุ ได้ที่ Facebook/Donnez Pisanu หรือ แจ้งผ่านโทรศัพท์ 092-2694066 ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่บ้านปากเกร็ดได้

///////////////////

แสดงความคิดเห็น