ผู้ว่าฯและพุทธศาสนิกชนทำบุญวันวิสาขบูชาเนืองแน่นวัดใหญ่จ.พิษณุโลก

ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยพุทธศาสนิกชน นุ่งขาวห่มขาวทำบุญตักบาตร ที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร กันอย่างเนื่องแน่น

วันที่ 18 พฤษภาคม 2562 เป็นวันวิสาขบูชา ที่จังหวัดพิษณุโลก พุทธศาสนิกชนชนต่างพาครอบครัวร่วมตักบาตรทำบุญตามวัดใกล้บ้านกันอย่างเนืองแน่น โดยเฉพาะที่ศาลาพิบูลธรรม วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร หรือ วัดใหญ่ อ.เมือง พิษณุโลก นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมพุทธศาสนิกชนชาวพิษณุโลก ต่างนุ่งขาวห่มขาว ร่วมทำบุญตักบาตร เนื่องในโอกาสวันวิสาขบูชา กันจำนวนมาก นอกจากนี้ภายในวัดยังได้จัดให้มีนิทรรศการ เกี่ยวกับประวัติวันวิสาขบูชาและ จัดกิจกรรมทางพุทธศาสนา อาทิ การบรรยายธรรม เป็นต้น

ขณะที่บริเวณหน้าวิหารหลวงพ่อพระพุทธชินราช มีประชาชนทั้งในจังหวัดและที่เดินทางผ่านเป็นจำนวนมากเข้ากราบนมัสการขอพรเพื่อเสริมสร้างความเป็นศิริมงคลแก่ชีวิต โดยเย็นวันนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก จะเป็นประธานในพิธี นำพุทธศาสนิกชนชาวพิษณุโลก แสดงตนเป็นพุทธมามกะ ร่วมเวียนเทียนรอบวิหารหลวงพ่อพระพุทธชินราช  

ทั้งนี้ วันวิสาขบูชา เป็นวันสำคัญของพุทธศาสนิกชน ที่จะได้น้อมรำลึกถึงองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า พระบรมศาสดา ผู้มีพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่ และถือเป็นวาระอันเป็นมหาอุดมมงคล ที่พุทธศาสนิกชนชาวไทยจะได้ร่วมเฉลิมฉลอง ประกอบบุญกุศล และปฏิบัติธรรมในเทศกาลวิสาขบูชา

แสดงความคิดเห็น