หนุ่มต้องสงสัยรับสารภาพใช้เหล็กตีหนุ่มม้งวัย17ปีตาย แล้วห่อเสื้อน้ำมันทิ้งข้างถนน

พิษณุโลก ตำรวจหิ้วตัวหนุ่มอ.นครไทย ผู้ต้องสงสัยเค้นสอบหนัก หลังพบศพนิรนามถูกห่อด้วยเสื่อน้ำมันเหลือแต่โครงกระดูก เจ้าตัวยอมเปิดปากสารภาพลงมือตีหนุ่มม้งวัย 17 ปี ตาย อ้างมาขโมยของในบ้านแล้วเกิดทะเลาะกัน ก่อนนำศพทิ้งพงหญ้าข้างบ้าน ริมถนนสายนครไทย-ภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย

จากกรณีที่ ร.ต.อ.เกชา ปากสวัสดิ์ รอง สว.สอบสวน สภ.นครไทย จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีผู้พบศพเหลือแต่โครงกระดูกถูกห่อด้วยเสื่อน้ำมันทิ้งไว้ริมถนนสายนครไทย – ภูหินร่องกล้า ข้างบ้านเลขที่ 357 หมู่ 1 บ้านห้วยตีนตั่ง ต.เนินเพิ่ม เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุดสยาม ภูมิประเสริฐ ผกก.สภ.นครไทย และชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง พ.ต.ต.บุญญาภาส เพ็งฤกษ์ นวท.(สบ 2) กลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศพฐ.6 แพทย์เวร รพ.สมเด็จพระยุพราชนครไทย และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน พบซากศพดังกล่าวอยู่ในพงหญ้าริมถนนถูกห่อหุ้มด้วยเสื่อน้ำมันลายตารางสีน้ำตาลขาว คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 เดือน สภาพศพเน่าเปื่อยจนเหลือแต่โครงกระดูกและกะโหลกเป็นเพศชาย โดยกะโหลกมีร่องรอยถูกตีด้วยของแข็งจนเป็นรู และควบคุมตัว นายตรีภพ  แสงบุตรดี อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 357 หมู่ 1 ต.เนินเพิ่ม ซึ่งมีบ้านพักอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 10 เมตร ไปสอบสวนปากคำเนื่องจากพบว่ามีคราบเลือดเปื้อนอยู่ที่พื้นปูนหน้าบ้านและในบ้าน และเสื้อผ้ามีคราบเลือดเปื้อนอยู่ด้วยว่ามีส่วนรู้เห็นหรือไม่ตามที่ได้เสนอข่าวให้ทราบไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 29 พ.ค. 2562 พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จ.พิษณุโลก เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.สุดสยาม ผกก.สภ.นครไทย ว่า นายตรีภพ ผู้ต้องสงสัย ให้การรับสารภาพแล้วเป็นผู้ก่อเหตุฆ่านายเอกรินทร์ หรือเตี้ย แซ่ลี อายุ 17 ปี ซึ่งเป็นผู้เสียชีวิตจริง เพราะมาลักของในบ้าน แล้วเจอพอดี จึงมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกัน ก่อนใช้เหล็กข้ออ้อยยาวกว่า 2 ฟุต ฟาดหัวไปหนึ่งครั้ง ตอนแรกคิดว่าจะสั่งสอนเท่านั้น แต่พอพบว่าเสียชีวิตเลยเอาเสื่อน้ำมันห่อนำร่างไปทิ้งที่ริมถนนข้างบ้านดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ช่วงเช้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายตรีภพ  แสงบุตรดี ผู้ต้องหา มาทำการสอบสวนเพิ่มเติม ซึ่งให้การยอมรับว่าลงมือก่อเหตุจริงในช่วงค่ำคืนของวันที่ 22 พ.ค. ซึ่งพบว่าผู้เสียชีวิตได้เข้ามาขโมยของในบ้านจึงเกิดความโกรธแค้นเข้าต่อว่า แล้วมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันจนถึงขึ้นลงไม้ลงมือจนเสียชีวิตในที่สุด พร้อมจะควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพและแจ้งความในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาต่อไป

นายเอกรินทร์ หรือเตี้ย แซ่ลี อายุ 17 ปี ผู้เสียชีวิต

นายสมวิทย์  แซ่ลี อายุ 41 ปี ชาวเขาเผ่าม้ง อาศัยอยู่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 16 บ้านห้วยน้ำไซ ต.เนินเพิ่ม บิดาของนายเตี้ยผู้เสียชีวิตเปิดเผยว่า นายเตี้ยเป็นบุตรของญาติตนที่เป็นชาวเขาเผ่าม้งด้วยกัน จึงขอมาเลี้ยงเป็นบุตรบุตรธรรม ปกตินิสัยดีช่วยทำงานบ้านขยันขันแข็งแต่จะไปเที่ยวกับเพื่อนวัยเดียวกันเป็นปกติ หายตัวออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 20 พ.ค. ที่ผ่านมา ตนไม่ทราบว่ารู้จักกับผู้ต้องหาหรือไม่ ที่ตนจำได้เพราะเห็นด้ายสายสิญจน์ที่ข้อมือขวาซึ่งมัดให้เมื่อเทศกาลปีใหม่ปีนี้ และเสื้อแขนยาวสีเขียวที่สวมใส่ในวันที่หายออกจากบ้านไป รวมทั้งฟันหน้าคู่บนที่ผุทั้งสองซี่ด้วย ส่วนในเรื่องคดีก็ขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่ากันไปตามกฎหมาย แต่ตอนนี้รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากที่ต้องมาสูญเสียบุตรชายบุตรธรรมเพียงคนเดียว

ด้าน นายตรีเพชร แสงบุตรดี อายุ 49 ปี บิดาของนายตรีภพ เปิดเผยว่า บุตรชายให้การรับสารภาพแล้วตนก็ทำใจยอมรับได้ ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีไปตามกฎหมาย ส่วนผู้เสียชีวิตเป็นวัยรุ่นต่างหมู่บ้านซึ่งตนก็เคยเห็นเคยแวะเวียนมาหาบุตรชายที่บ้าน แต่ก็ไม่ทราบว่าไปมีเรื่องทะเลาะอะไรกันจนถึงขั้นฆ่ากันตาย ทราบเพียงว่าบุตรชายตนเป็นคนอารมณ์ร้อนพอเห็นว่าขโมยของในบ้านเลยใช้เหล็กข้ออ้อยทำร้ายจนเสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้เมื่อวานที่ผ่านมาพ่อของผู้เสียชีวิตที่เป็นชาวเขาเผ่าม้งบ้านห้วยน้ำไซได้เดินทางมาที่เกิดเหตุด้วย เนื่องจากบุตรชายหายตัวออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 20 พ.ค. ที่ผ่านมา และสงสัยว่าโครงกระดูกที่พบเป็นศพนั้นน่าจะเป็นบุตรชายของตัวเอง

………………………………………………………………

ข่าวที่เกี่ยวข้อง  28 พ.ค.2562   พบศพชายนิรนามถูกห่อด้วยเสื่อน้ำมันทิ้งไว้ข้างถนนเนินเพิ่ม-ภูหินร่องกล้า

แสดงความคิดเห็น