เจ้าของชาญชัยภาพยนตร์ยิงตัวตายข้างเมรุวัดใหม่อภัยราม

เวลา 07.10 น. วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 มีเหตุบุคคลยิงตัวเองด้วยอาวุธปืนข้างเมรุวัดใหม่อภัยยาราม ในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก อำเภอเมืองพิษณุโลก เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ. เมืองพิษณุโลกตรวจสอบที่เกิดเหตุพบชายสูงอายุสภาพนอนพิงอยู่บันไดข้างเมรุด้านขวา สภาพนั่งพิงทางขึ้นเมรุเสียชีวิตแล้วบริเวณ ด้านข้างของขามีอาวุธปืนตกอยู่เป็นปืนลูกโม่ขนาด 22 เบื้องต้นสภาพศพ มีรอยกระสุนปืนยิงเข้าที่บริเวณขมับขวา ใกล้กันรถ จักรยานยนต์ฮอนด้า จอดอยู่ทะเบียน คจก ขอนแก่น 666 สำหรับผู้เสียชีวิตเบื้องต้นคือนายชาญชัย ปาณะดิษ อายุ 79 ปี เจ้าของชาญชัยภาพยนตร์ อดีตผู้ประกอบกิจการหนังกลางแปลงชื่อดังของจังหวัดพิษณุโลกแห่งหนึ่ง ต่อมาทางผู้ดูแลนายชาญชัยได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ และต่างแสดงความเสียใจเป็นอย่างมาก

สอบถามพระและบุคคลที่อยู่ในซอยข้างวัดใหม่อภัยรามต่างไม่เห็นเหตุการณ์ แต่ได้ยินเสียงดัง 1 ครั้ง กระทั่งมีคนที่เดินมาจากซอยด้านข้างและเข้าประตูด้านข้างมายังเมรุ จึงพบว่ามีคนก่อเหฟตุยิงตัวตาย จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นางบัวเพียง เชือกทอง อายุ 40 ปี ผู้ดูแลนายชาญชัยเปิดเผยว่าตนเป็นคนดูแลนายชาญชัยมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ตนอายุ 12 ปีแล้ว นายชาญชัยป่วยเป็นมะเร็งโรคลำไส้และป่วยอีกหลายโรคล่าสุดป่วยเป็นโรคเบาหวานซึ่งต้องฉีด อินซูลินทุกวัน ระยะหลังนายชาญชัยมักจะบ่นว่าไม่อยากเป็นภาระให้ใคร ก่อนหน้านี้ได้ไปบริจาคร่างกายที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวรมาแล้ว แต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะมาก่อเหตุยิงตัวตายอย่างนี้ โดยเมื่อเช้าตนออกไปซื้อโจ๊กให้ นายชาญชัยก็ยังอยู่บ้านตามปกติ กระทั่งกลับมาบ้านไม่พบนายชาญชัยแล้วได้รับแจ้งเหตุว่ามายิงเสียชีวิตแล้ว สำหรับนายชาญชัยนั้นเป็นเจ้าของกิจการ ภาพยนตร์ชาญชัยภาพยนตร์ซึ่งในอดีตเป็น กิจการที่รุ่งเรืองเป็นอย่างมากในการ ฉายหนังเร่ หนังกลางแปลง หลังจากกิจการซบเซา และป่วยก็ไม่ได้ประกอบธุรกิจหนังอีกแล้วหน้าร้านยังขายของเล็กๆน้อยๆ เท่านั้น โดยพ.ต.ท.อนันต์ ธรรมอัน  พนักงานสอบสวน.เมืองพิษณุโลก เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการ 6 แพทย์เวรโรงพยาบาลมนเรศวร เจ้าหน้าที่กู้ภัยข่าวภาพพิษณุโลก ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และนำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวรอีกครั้ง

แสดงความคิดเห็น