หอมกรุ่นพิซซ่าเตาฟืน กับร้านกาแฟแนว Workspace


Feel good ร้านกาแฟเล็กๆ ริมสนามฟุตบอลในร่มที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดพิษณุโลก มีเมนูอาหารที่แปลกใหม่จากร้านอาหารทั่วไปในท้องถิ่น ด้วยกรรมวิธีการทำที่แปลกใหม่กับเมนู “พิซซ่าเตาฟืน” ที่ “แอน” อภิชญา ฐานโชติ เจ้าของร้าน อยากให้มีพื้นที่ให้สำหรับเป็นที่ทำงานพร้อมนั่งจิบกาแฟและลิ้มรสของพิซซ่าที่ได้สรรหามาให้ชาวพิษณุโลก ได้ลิ้มรสชาติ
พิซซ่า หน้าหลากหลายรสชาด ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ ทั้งหน้าผักโขม หน้าผักรวม หน้าเห็ด ฯลฯ ร้อนๆ จากเตาที่มีการควบคุมอุณหภูมิความร้อนอย่างสม่ำเสมอ ทำกันแบบถาดต่อถาด ที่รอไม่นาน พิซซ่าจากเตาถ่านร้อนๆ ก็มาเสิร์ฟที่โต๊ะ กลิ่นของชีส บวกกับพิซซ่าที่อบจากเตาถ่านใหม่ๆ โชยหอม ส่วนรสชาตินั้นอร่อยตั้งแต่คำแรกจนคำสุดท้าย พิซซ่าที่นี่จะต่างจากที่อื่นที่จะมีเบางกรอบและหนานุ่ม แต่ที่นี่เป็นบาง ขอบกรอบ และนุ่มใน กึ่งเหนียวนิดๆ เคี้ยวอร่อย และ รสชาติมันเค็มของชีสยืดๆ บวกกับวัตถุดิบที่สดเป็นส่วนผสม


คุณแอน อภิชญา ฐานโชติ เจ้าของร้านเล่าถึงที่มาที่ไปของร้าน feel good ว่า พิษณุโลก เป็นเมืองที่มีประชากรแฝงเข้ามาอยู่จำนวนมาก ทั้งนิสิต นักศึกษา คนทำงาน จึงมองว่าหากมีร้านกาแฟ มีอาหาร มีบรรยากาศดี ๆ ที่เราสามารถมานั่งทำงาน นัดเพื่อนมานั่งปรึกษาและทำงานไปด้วย ก็จะเป็นร้านที่ตอบโจทย์ ให้กับลูกค้าได้ อีกทั้ง ยังเหมาะสำหรับครอบครัวด้วย ทางร้านเราคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพมาปรุงแต่งอาหารทุกจาน


คุณแอน บอกว่า ครอบครัวทานอาหารเจกันทั้งบ้าน เด็กๆ ที่บ้านชอบทานพิซซ่า เวลาทำให้เด็ก ๆ ทานก็จะมีฟีตแบ็คที่ดี ก็เกิดความคิดว่า หากเราเปิดร้านกาแฟ อาหารจานหลักควรจะชูโรงด้วย พิซซ่า ซึ่งในจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งต้องแตกต่างจากพิซซ่าที่อื่น เตาฟืน จึงเป็นหนึ่งในความท้าทายในการทำพิซซ่า ซึ่งการอบในเตาถ่านจะมีอุณหภูมิสูงมาก จึงใช้เวลาไม่เกิน 2 นาที แล้วจะเกิดการป๊อป แป้งจะพองขึ้นมาที่ขอบ มีกลิ่นของควัน และ ท้อปปิ้งทุกอย่างจะสด ปัจจุบันมีหน้าพื้นฐาน 14 หน้า


สำหรับราคาพิซซ่าเริ่มตั้งแต่ถาดละ 149 – 249 บาท นอกจากเมนูหลักๆ แล้ว คุณแอน บอกว่า ที่อยากจะแนะนำยังมีอีกหลายจาน ไม่ว่าจะเป็นสลัด สปาเก็ตตี้ พาสต้า สเต๊ก และ อื่นๆ อีกมากมาย
ส่วนพิกัดนั้นหาไม่ยาก ร้านอยู่ภายในบริเวณโรงแรมพิษณุโลกยูไนเต็ด ริมสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ในร่มที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดพิษณุโลก หากมาจากถนนหมายเลข 117 พิษณุโลก-นครสวรรค์ ถึงแยกต้นหว้า ข้ามสะพานแม่น้ำน่าน ร้านจะอยู่ทางขวามือ ยูเทริน์กลับมานิดเดียว ใครไปเที่ยวพิษณุโลก แนะนำให้ลองชิมพิซซ่าเตาฟืนที่ Feel good ท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบาย ร้านเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.00-20.00 น. ติดต่อ&สำรองที่นั่ง inbox : m.me/feelgoodUNITED LINE : 0644082389 TEL : 064-408 2389

แสดงความคิดเห็น