เครือข่ายสหกรณ์จ.พิษณุโลกช่วยขายมังคุด 3 ตันจากเกษตรกรภาคใต้

วันนี้ (8 ส.ค.62)  นายสมศักดิ์ แสนศิริ สหกรณ์จังหวัดพิษณุโลก  เปิดเผยว่า สหกรณ์วัดจันทร์ จำกัด  สหกรณ์แห่งแรกของประเทศไทย  เปิดช่องทางการสั่งซื้อและจำหน่ายผลผลิตมังคุด (Mangosteen) ราชินีแห่งผลไม้จากจังหวัดยะลา  เพื่อนำมาจำหน่ายให้กับผู้บริโภคในจังหวัดพิษณุโลก เพื่อเร่งระบายผลผลิตและช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนที่ได้รับผลกระทบจากปัญหามังคุดล้นตลาด ถูกกดดันราคาทำให้เกณฑ์การรับซื้อไม่เป็นธรรม ส่งผลให้เกษตรกรในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก

นายสมศักดิ์ แสนศิริ กล่าวว่า  โดยสหกรณ์วัดจันทร์ จำกัด  สหกรณ์แห่งแรกของประเทศไทย  ได้ประสานงานความร่วมมือผ่านเครือข่ายชุมนุมสหกรณ์การเกษตรจังหวัดยะลา  สั่งผลไม้สดใหม่จากจากสวนของเกษตรกรภาคใต้โดยตรง  เพื่อนำมาจัดจำหน่าย โดยคัดสรรผลผลิตมังคุดคุณภาพ เกรด A  กว่า 3,000 กิโลกรัม  นำมาจำหน่ายในล็อตแรกให้แก่เครือข่ายสหกรณ์ หน่วยงานราชการ และประชาชนทั่วไป จำหน่ายในราคาย่อมเยา  3  กิโลกรัม 100 บาท

นอกจากนี้ ยังมีผลผลิตทุเรียนหมอนทอง เกรดพรีเมียม  จำหน่ายให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อ จำนวน 100 ลูก  ราคากิโลกรัมละ 130 บาท  สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อหรือสั่งจองเพิ่มเติม เพื่อช่วยกันอุดหนุนผลไม้คุณภาพจากทางภาคใต้ ได้ที่คุณกัญญา  งามสงวน  ผู้จัดการสหกรณ์วัดจันทร์ จำกัด อ.เมือง จ.พิษณุโลก โทร. 0-5525-9581

แสดงความคิดเห็น