เดินสะพานไม้ไผ่ใต้ทะเลหมอก แลนด์มาร์คจุดชมวิวแห่งใหม่@ร่องเขาแห่งนครชุม

วันที่ 30 กันยายน  2562 บรรยากาศช่วงปลายฝนต้นหนาว ที่บริเวณเขาโปกโล้น ต.นครชุม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก  ซึ่งเป็นจุดที่ชมทะเลหมอก ที่ปกคลุมร่องเขานครไทยได้สวยงามที่สุดเป็นแรกของปีนี้ และเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวแนวแอดเวนเจอร์ ยังคงเปิดและปีนเขาขึ้นไปชมกันจำนวนมาก ซึ่งวันนี้นักท่องเที่ยวไม่ผิดหวัง ประทับใจที่ได้เห็นทะเลหมอกหนาสุดตา 360 องศา ซึ่งทะเลหมอกที่เขาโปกโล้น แห่งนี้จะแตกต่างไม่เหมือนทั่วไป คือเป็นร่องเขา ที่ดูเหมือนทะเลหมอกไหลตลอดเวลา และชมพระอาทิตย์ขึ้น ทามกลางสายหมอกที่ปกคลุมหมู่บ้านนครชุม ได้อย่างน่าประทับใจ  ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างถ่ายภาพเพื่อนำโพสต์ตามสื่อโซเชียล อุณหภูมิช่วงเช้าที่ผ่านมาลดลงเหลือ 15 องศาเซลเซียล นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวทะเลหมอกยามเช้าที่เขาโปกโล้น ได้จนสิ้นฤดูหนาว

ขณะที่บรรยากาศด้านจุดชมวิว ร่องเขาแห่งนครชุม  ได้มีคณะนักท่องเที่ยวขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ เดินทางมาเป็นหมูคณะโดยมีเป้าหมายเพื่อชมทะเลหมอก ที่ร่องเขานครชุม ซึ่งเป็นภาพความสวยงาม หลังจากช่วงฤดูหนาวที่ผ่านมาเคยแวะมาเที่ยวชมแล้วในครั้งนี้ จากการประเมินสภาพอากาศ ทำให้รวมคณะเพื่อนขี่รถจักรยายนต์เดินทางมา ซึ่งก็ไม่ผิดหวังตามคาดหมาย พบหมอกปกคลุมและสภาพอากาศเย็นสบาย

นายวันชัย บุญปลอด อายุ 51 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ได้ขี่บิ๊กไบค์เดินทางมาจากกรุงเทพ โดยแวะเที่ยวที่ภูทับเบิก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งผิดหวังไม่พบหมอกอย่างที่ตั้งใจไว้ จึงเดินทางมาพักโฮมสเตย์ ที่บ้านน้ำล้อม ต.นาบัว อ.นครไทย  ก่อนที่ช่วงเช้าจะเดินทางมาชมทะเลหมอกที่ร่องเขาแห่งนครชุม ซึ่งตนและเพื่อนๆ ต่างชื่นชอบเนื่องจากมีหมอกหนา และอากาศเย็นสบายกำลังดี

ขณะที่บริเวณจุดสะพานไม้  จุดท่องเที่ยวแห่งใหม่ ซึ่งเป็นแลนด์มาร์กของ ต.นครชุม  ซึ่งสะพานไม้ไผ่แห่งนี้  ซี่งได้สร้างในบริเวณที่นา  6 ไร่ ของ นายสมพร   วิรำพรรณ โดยทาง อบต.นครชุม ร่วมกับชาวบ้านช่วยกันหาวัสดุไม้ไผ่และไม้ยูคาลิปตัส  นำมาสร้าง เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาว  ซึ่งหลังจากสร้างไปเพียงครึ่งทาง ก็เริ่มมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาถ่ายภาพไม่ขาดสาย  อย่างไรก็ตาม สะพานไม้ที่พาดผ่านกลางทุ่งนา จะก่อสร้างแล้วเสร็จ ในช่วงกลางเดือน ตุลาคมนี้  จะกลายเป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาถ่ายภาพสะพายไม้ไผ่ ท่ามกลางนาข้าวที่เปลี่ยนแปลง เป็นอีกบรรยากาศความสายงาม ให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาเที่ยวชม

/////

แสดงความคิดเห็น