แห่ต่อคิวยาวรอใช้สิทธิ์ ชิม ช็อป ใช้ ที่บิ๊กซีพิษณุโลก

เมื่อเวลา  18.00 น. ของวันที่  29 ก.ย.2562  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขา จ.พิษณุโลก  บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก เต็มไปด้วยประชาชนจำนวนมากที่นำเงินตามโครงการ ชิม ช้อป ใช้ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยว ของรัฐบาล ปรากฏว่าประชาชนจากพื้นที่ ภาคเหนือตอนล่าง หลังจากลงทะเบียนกับแอปเป๋าตัง เป็นที่เรียบร้อย ต่างเดินทางมาใช้สิทธิ์ในช่วงวันหยุดนี้ทันที โดยเฉพาะในวันนี้ ต่างเดินทางไปท่องเที่ยว ไหว้พระพุทธชินราช  กินอาหารและแวะช็อปปิ้งซื้อสินค้าที่ห้างบิ๊กซี ผ่านแอฟเป๋าตัง  จนส่งผลให้ตลอดทั้งวันมีประชาชนมาใช้เงินตามโครงการจำนวนมาก จนเวลา 3 ทุ่มยังแน่น จนบางรายทิ้งของเพราะไม่สามารถใช้จ่ายได้ทัน เนื่องจากมีปัญหาระบบ กับผู้ใช้มือถือรุ่นเก่า ทำให้โหลดจ่ายเงินได้ค่อนข้างช้า

นางพเยาว์ จันทร์ ทุ่ง อายุ 56 ปี ชาว จ.สุโขทัย กล่าวว่า วันนี้ ลูก ๆ หลานๆ  หยุดไม่ได้ทำงาน ไม่ได้เรียน เลยนัดกันมาใช้เงินตามโครงการ ชิม ช้อป ใช้ โดยวันนี้ได้เดินทาง มา จ.พิษณุโลก ไหว้พระพุทธชินราช  เที่ยงกินข้าวที่ร้านอาหารส้มตำปูเสือ ก่อนแวะมาซื้อของใช้ที่บิ๊กซี  โดยมาเดินตั้งแต่บ่าย 3 โมง จนตอนนี้ใกล้ 3 ทุ่ม ยังไม่สามารถจ่ายเงินสินค้าได้  ทำให้มีบางคนเมื่อย นั่งรอกับพื้นเพื่อรอให้ญาติต่อคิวรอ  สำหรับตนมองว่าโครงการนี้ดีมาก ที่ทำให้ชาวบ้านธรรมดาได้มีโอกาสเที่ยว กินอาหารตามร้าน และมีเงินซื้อของใช้  สำหรับในครอบครัวลูกหลาน ได้ลงทะเบียนโครงการ ชิม ช้อป ใช้ ทั้งหมด 3 คน จนรวมกันมาเที่ยว และใช้เงินตามโครงการดังกล่าวในวันนี้

ด้าน นายไพวัลย์ กรุดทอง อายุ 51 ปี ชาว จ.กำแพงเพชร กล่าวว่า  รู้สึกดีใช้ที่ได้รับเงินจากรัฐบาลหลังจากลงทะเบียน เลยรีบนำเงินมาใช้ ซึ่งก็ใช้ได้จริง  แต่ว่าการมาใช้ซื้อของที่บิ๊กซี มีปัญหาเนื่องจากประชาชนพากันมาซื้อของพร้อมๆกันจำนวนมาก จนทำให้เกิดการต่อคิวแถวยาวเพื่อชำระเงิน  อีกทั้งระบบมีล่มบ้าง  มือถือรุ่นเก่าๆ เกิดปัญหาบ้าง ทำให้เกิดความล่าช้า  แต่อย่างไรก็ต้องรอชำระเงินให้เสร็จแม้ว่าจะต้องเดินทางกลับ จ.กำแพงเพชร ดึกก็ตาม นอกจากนี้ ยังบอกว่า รัฐบาลมีเวลาให้ใช้เงินถึง 15 วัน แต่ส่วนใหญ่จะมาใชเงินจากแอฟเป๋าตังกัน ในวันเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งเป็นวันหยุด จนทำให้เกิดความแออัด

แหล่งข่าวของห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี พิษณุโลก เปิดเผบว่า บิ๊กซี เป็นจุดเดียวที่จะมีประชาชนในเขตภาคเหนือตอนล่าง จะเข้ามาใช้ เงินจากแอพพิเคชั่น เป๋าตัง ได้  ทำให้ 2 วันนี้ มีประชาชนมาซื้อสินค้าจำนวนมาก จนเกินความความแออัด ตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น.  ซึ่งทางห้างพยายามเคลียร์ ให้ประชาชนได้ใช้สิทธิ์ ตามโครงการชิมช้อปใช้ เพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมายของรัฐบาล และสนองความต้องการของประชาชน

/////////////

แสดงความคิดเห็น