เปิดขายเค้กและคุกกี้อาชีวะพิษณุโลก ส่งมอบของขวัญเทศกาลปีใหม่ 2563

เวลา 11.00 น. วันที่ 12  ธันวาคม 2562 ที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาพิษณุโลก อ.เมือง จ.พิษณุโลก นางเนาวรัตน์   เอกภาพันธ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานเปิดโครงการผลิตและจำหน่ายคุกกี้ เค้กปีใหม่ 2563 เพื่อส่งเสริมนักเรียนนักศึกษามีรายได้ระหว่างเรียน เพื่อพัฒนาการจัดการเรียนรู้แบบโครงการ (project based learning)

โดยเฉพาะที่ผ่านมาได้ทางวิทยาลัยอาชีวศึกษาพิษณุโลก ได้จัดโครงการดังกล่าวติดต่อกันมาแล้วหลายปีซึ่งได้รับผลตอบรับอย่างดีจากประชาชนมาเลือกซื้อเค้กปีใหม่และคุกกี้ จำนวนมากในแต่ละปี นายปราโมทย์ บุญเลิศล้ำ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาพิษณุโลก กล่าวว่า  โครงการนี้จะช่วยให้นักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษาพิษณุโลกทุกสาขาวิชา ได้นำความรู้ ความคิดและทักษะวิชาชีพของตนเอง มาร่วมดำเนินธุรกิจ ตั้งแต่การวางแผนดำเนินงาน การรับรายการสินค้า การจัดซื้อวัตถุดิบ การผลิต การบรรจุภัณฑ์ การจัดทำสต็อก การจัดจำหน่าย การจัดทำบัญชี และการประเมินผลซึ่งในปีนี้ทางนักศึกษาและอาจารย์เตรียมความพร้อมในการผลิตเค้กปีใหม่ให้พอรองรับกับความต้องการของประชาชนที่จะซื้อเค้กไปรับประทานและเป็นของขวัญปีใหม่ มีทั้งเค้กแยมผลไม้ เค้กครีมเนยสด เค้กเนยสดแท้  ในราคา 1 ปอนด์ 190 บาท  2 ปอนด์ ราคา 360 บาทและ 3 ปอนด์ราคา 540 บาท

นอกจากนี้ยังมีคุกกี้เนยสด คุกกี้คอนเฟลก และคุกกี้เม็ดมะม่วงหิมพานต์  จำหน่าย ไซส์เล็ก 100 บาท ไซส์กลาง 135 บาท และใหญ่ 280 บาท  ซึ่งปีที่ผ่านมายอดจำหน่ายได้ทะลุ 1,000,000 บาท ซึ่งปีนี้จึงตั้งเป้าอยู่ที่ 1,000,000 บาทเช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ในปีนี้ทางวิทยาลัยอาชีวศึกษาพิษณุโลกได้เพิ่มช่องทางจำหน่ายเค้กปีใหม่และคุกกี้ อีกช่องทางนั้นคือช่องทางออนไลน์เนื่องจากในยุคปัจจุบันประชาชนนิยมซื้อของออนไลน์จำนวนมาก ดังนั้นจึงได้จัดทำเพจ “เค้กอาชีวะ” ขึ้น โดยประชาชนสามารถเข้าไปสั่งซื้อได้ทางเพจตลอด 24 ชั่วโมง หรือ จะมาซื้อได้ที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาพิษณุโลก หรือติดต่อสอบถามที่เบอร์ 055-258570 ต่อ 0   สำหรับเค้กและคุกกี้เป็นผลงานของนักเรียนและนักศึกษาอาชีวศึกษา จะทำใหม่สด สะอาด หอมหวาน อร่อย โดยจะเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 18-27 ธันวาคม 2562  และในช่วงท้ายของงานแถลงข่าว นางเนาวรัตน์ เอกภาพันธ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลกได้ร่วมแต่งหน้าเค้กในงานแถลงข่าวอีกด้วย

…………………………………………………………………..

แสดงความคิดเห็น