วันเด็กคึกคัก ผู้ปกครองพาเที่ยวแน่นทุกแห่ง ที่พิษณุโลก

วันที่ 11 มกราคม 2563 วันเด็กแห่งชาติปี 2563 บรรยากาศผู้ปกครองพาบุตรหลานไปเที่ยวงานวันเด็กตามสถานที่ต่าง ๆ ในจังหวัดพิษณุโลกคึกคักเป็นอย่างมาก วันนี้หน่วยงานรัฐหลายแห่งยังคงจัดงานวันเด็กกันเหมือนทุกปี โดยเฉพาะจุดหลักอย่างเช่น กองบิน 46 , กองทัพภาค ที่ 3 ,เทศบาลนครพิษณุโลก โดยที่ลานจอดเครื่องบิน กองบิน 46 พิษณุโลก เป็นสถานที่ยอดนิยมที่ผู้ปกครองจะมาบุตรหลานมาเที่ยวงานวันเด็กมากที่สุดในจังหวัดพิษณุโลก ช่วงเช้าที่ผ่านมามีผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานทยอยมาเที่ยวงานกันตั้งแต่เช้า ทางกองบิน 46 พิษณุโลกได้เตรียมจัดกิจกรรมไว้มากมาย ทั้งการแสงดโชว์อาวุธ เครื่องบิน รถถัง การบินโชว์ การแสดงของหน่วยทหาร โดยเฉพาะการโชว์เครื่องบินรบ F16 ที่ทางกองทัพอากาศ มาแสดงโชว์บินผาดโผนให้น้องๆหนู ได้ชมกัน 2 รอบ คือ รอบเช้าและรอบบ่าย โดยคาดว่าทั้งวัน จะผู้ปกครองพาบุตรหลานมาเที่ยวไม่ต่ำกว่า 30,000 ราย


ขณะที่เทศบาลนครพิษณุโลกที่เวทีสวนชมน่าน ทางเทศบาลนครพิษณุโลก ร่วมกับ สถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก สถานศึกษา องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นอีกจำนวนมาก ต่างพร้อมใจกันจัดงานวันเด็กในวันนี้ ทั้งการละเล่น ของขวัญ ของกิน เตรียมไว้แจกน้อง ๆ หนู ๆ จำนวนมาก ที่เวทีสวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ อ.เมือง จ.พิษณุโลก เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 มีนายบุญทรง แทนธานี นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ปี 2563 ภายใต้คำขวัญ “เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย” ซึ่งในปีนี้ได้รับความร่วมมือจากหลายหน่วยงานมาร่วมจัดกิจกรรมมากมายตั้งแต่ช่วงเช้า พร้อมมีการแจกของขวัญแก่เด็กๆ ได้รับความร่วมมือจากกองพันทหารม้าที่ 9 กองพลทหารราบที่ 4 นำรถถังมาจัดแสดงให้กับเด็กที่มาร่วมงานได้ถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน

รวมทั้งสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดพิษณุโลก ได้นำข้าราชการและบุคลากรทางการศึกษา เข้าร่วมกิจกรรม ได้นำของขวัญ อาหารมาแจกแก่เด็กๆ ที่มาร่วมงานจำนวนมาก นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรม การแสดงนิทรรศการส่งเสริมการเรียนรู้การศึกษา กิจกรรม การตอบปัญหาชิงรางวัล คำถามเกี่ยวกับความรู้ทั่วไป ความรู้เกี่ยวกับวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งบรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้ามีผู้ปกครองพาบุตรหลานมาร่วมกิจกรรมกว่า 2000 คน ถือเป็นวันเด็กๆได้มีความสุขและสนุกสนานอย่างมาก
/////

แสดงความคิดเห็น