แห่ซื้อหน้ากากอนามัย 4 ชิ้น 10 บ. ร้านพิษณุโลกคลังยาขายวันละ 300 ชุด

เวลา 09.30 น. วันที่ 10 มีนาคม 2563 ที่ร้านพิษณุโลกคลังยา ร้านจำหน่ายยาและอุปกรณ์ทางการแพทย์หน้ารพ.พุทธชินราชพิษณุโลก อ.เมือง จ.พิษณุโลก วันนี้เป็นวันแรกที่ร้านพิษณุโลกคลังยาได้เปิดจำหน่ายหน้ากากอนามัยให้ประชาชนทั่วไปและบุคลากรทางการแพทย์จำนวน 300 ชุด ในราคาชุดละ 10 บาท หรือ 4 ชิ้น 10 บาท หลังจากสินค้าขาดตลาดมานานหลายสัปดาห์ และเมื่อวานนี้ทางบริษัทผู้จัดจำหน่ายได้เริ่มทยอยส่งสินค้าให้กับร้านพิษณุโลบกคลังยาล็อตแร

บรรยากาศการซื้อค่อข้างคึกคักเป็นอย่างมาก ประชาชนชาวพิษณุโลกที่ทราบข่าวต่างมารอเข้าแถวเพื่อขอซื้อหน้ากากอนามัยจำนวนมาก โดยทางร้าน ได้แบ่งการจำหน่ายหน้ากากอนามัยให้กับบุคคลสองประเภท คือ ประชาชนทั่วไป จำนวน 150 ชุด และบุคลากรทางการแพทย์จำนวน 150 ชุด ปรากฏว่า ประชาชนทั่วไปมาต่อแถวซื้อจนหมดในเวลาอันรวดเร็ว ทางร้านต้องประชาชนสัมพันธ์ให้ทราบว่า ขอจำหน่ายให้เฉพาะบุคลากรทางการแพทย์เท่านั้น เนื่องจากมีความจำเป็น ขณะที่ส่วนของบุคลากรทางการแพทย์ มีเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลพุทธชินราช มาขอซื้อจำนวนมากเช่นกัน โดยทางร้านได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่มาขอซื้อและผิดหวังทราบว่าในวันพรุ่งนี้ 11 มีนาคม 2563 เวลา 10.00 น. จะเปิดจำหน่ายอีกครั้งจำนวน 300 ชุด และแบ่งขายให้กับประชาชนทั่วไป 150 ชุด บุคลากรทางการแพทย์ 150 ชุด

นายปกรณ์ ปกรโณดม เภสัชกร เจ้าของร้านพิษณุโลกคลังยา เลขที่ 59/85 ถนนศรีธรรมไตรปิฎก อ.เมือง จ.พิษณโลก หน้ากากอนามัยขาดตลาดมานานแล้ว วานนี้บริษัทที่ส่งสินค้า ได้มาส่งสินค้าให้กับร้านตน จึงเริ่มเปิดจำหน่ายวันนี้เป็นวันแรกจำนวน 300 ชุด โดยจัดแบ่งให้บุคลากรทางการแพทย์ 150 ชุด เพราะทราบว่า บุคลากรทางการแพทย์ก็มีความต้องการเช่นกัน และประชาชนทั่วไป 150 ชุด ในวันพรุ่งนี้ จะเปิดขายอีกครั้งจำนวน 300 ชุดในเวลา 10.00 น.

ขณะที่บุคลากรทางการแพทย์ที่มาซื้อหน้ากากอนามัยเปิดเผยว่า ในโรงพยาบาลยังมีหน้ากากอนามัยแจกให้กับผู้ป่วย โดยเฉพาะผู้ป่วยที่จำเป็น ขณะที่บุคลากรทางการแพทย์นั้น ก็มีความจำเป็นเช่นกัน เมื่อทราบข่าวจึงมาซื้อ เพราะจำหน่ายในราคาถู ก 4 ชิ้น 10 บาท

…………………………………………..

 

แสดงความคิดเห็น