โพสต์เตือนพิษณุโลกเข้าสู่โซนอันตราย ทหารค่ายเอกาฯกรรมการมวยลุมพินีตรวจพบโควิด 1 ราย กักตัวดูอาการ 19 ราย

วันที่ 21 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊คนายพิพัฒน์  เอกภาพันธ์ ผวจ. พิษณุโลก   ได้โพสต์ระบุว่า  ขอชาวพิษณุโลกทุกคนร่วมใจพักผ่อนอยู่บ้าน ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เพื่อป้องกันการออกไปติดเชื้อโควิด 19 ในที่ชุมชนแออัด ในที่สาธารณะ พัผผ่อนอยู่บ้าน  ช่วยหมอ ช่วยชาติหยุดยั้งโควิด 19 SAVEPHITSANULOK SAVETHAILAND และในท้ายโพสต์ผวจ.พิษณุโลกยังโพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า พิษณุโลกเข้าสู่โซนอันตรายแล้วจากโควิด 19 มีกรรมการมวยจากสนามมวยลุมพินีเข้าพื้นที่ค่ายบชร. สัมผัสกับทหาร 19  นาย ซึ่งเราได้ทำการกักตัว 14 วันแล้ว ขอให้พวกเราระมัดระวังตนเองขั้นสูงสุดครับ อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ เราเข้าสู่โซนอันตรายแล้วพิษณุโลก  ขอให้งดกิจกรรมที่รวมคนมาก ๆ งานสังสรรค์งานบวชงานแต่งโต๊ะจีนสัมมนา 

วันเดียวกัน เพจ Army times Thailand โพสต์ข่าวดังกล่าวว่า  ด่วน!! ทหารบชร.3 ( กองบัญชาการช่วยรบที่ 3 ) ค่ายสมพระเอกาทศรถ ติดเชื้อโควิด19 จำนวน 1 ราย  บิ๊กป๋อ มทภ.3 สั่งกักตัวคนใกล้ชิด 19 ราย ย้ำ ติดแค่คนเดียว เจ้าตัวพักรักษา ตัว อยู่ กรุงเทพ แม่ทัพ เผยเป็นกรรมการสนามมวย ติดเชื้อจาก สนามมวยลุมพินี แม่ทัพสั่งกักตัว บุคคล ใกล้ชิด 19 นาย เตรียมทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

เพจ Army times Thailand  ระบุว่า พลโทฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาคที่ 3 ยืนยัน กำลังพล ของกองทัพภาคที่ 3 ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรศ ติดเชื้อโควิด 19 จาก สนามมวย เบื้องต้นส่งตัวรักษา ที่ รพ ที่กทม แล้ว  เจ้าตัว ไม่ได้ อยู่ภายในค่าย แต่เป็นกรรมการสนามมวย แล้วขึ้นมารับเงินเดือนเมื่อช่วงหลายวันที่ผ่านมา แล้วเดินทางกลับกรุงเทพมหานครแล้วเกิดมีอาการจึงเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเมื่อตรวจพบว่าติดเชื้อจึงเข้าสู่ขั้นตอนกระบวนการของการรักษา ทั้งนี้ผู้ที่สัมผัสกับกำลังพลคนดังกล่าว จำนวน 19 รายทางกองทัพได้ให้กักตัวเพื่อดูอาการเรียบร้อยแล้ว โดยยืนยันว่าได้มีการประสานกับทางสาธารณสุขจังหวัดและผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งได้ประสานให้ทำการล้างฆ่าเชื้อและทำความสะอาดบริเวณพื้นที่ทีมกำลังพลดังกล่าวเข้ามารับเงินเดือน

รายงานแจ้งว่า นายทหารที่เป็นกรรมการเวทีมวลลุมพินี เดินทางโดยรถทัวร์กลับมาที่หน่วยในค่ายเอกาทศรถ อ.เมือง จ.พิษณุโลกเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2563 และกลับในวันที่ 12 มีนาคม 2563 ระหว่างนั้นมีการสังสรรค์กับเพื่อน 19 คนในค่ายด้วย ขณะนี้มีการกักตัวเพื่อนทั้ง 19 นายเพื่อดูอาการ พร้อมกับมีการแจ้งภายในให้กำลังพลที่ไปสังสรรค์ ให้ไปแสดงตัว อย่าปกปิด เพราะจะทำให้การแพร่ระบาดไปได้เร็ว

นอกจากนี้ เพจของสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพิษณุโลก     ได้โพสต์แจ้งเตือน  ระบุว่า พิษณุโลก เข้าสู่เขตโซนอันตรายแล้ว จากโควิด19 มีกรรมการมวยจากสนามมวยลุมพินีเข้าพื้นที่ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ อ.เมืองพิษณุโลก สัมผัสทหาร 19 ราย ชึ่งทางจังหวัดสั่งทำการกัก 14 วันแล้ว “ขอให้พวกเราระมัดระวังตนเองขั้นสูงสุด #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ#

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิษณูโลก รายงานสถานการณ์โรคโควิด 19 ของจังหวัดพิษณุโลก ข้อมูล  ณ วันที่ 20 มีนาคม 2563  ว่า ผู้ป่วยที่เข้าเกณฑ์การสอบสวนโลกทั้งหมด 50 ราย ซึ่งผลตรวจไม่พบเชื้อ 49 รายรอผล 1 ราย ผู้ที่อยู่ระหว่างกักกันและคุมไว้สังเกตอาการเฝ้าระวังทั้งหมด 72 รายพ้นระยะการเฝ้าระวัง 112 รายอยู่ระหว่างการเฝ้าระวัง 60 ราย

……………………………………………………………………………………………..

 

แสดงความคิดเห็น