สลดคุณป้าวัย 65 ปีถูกผึ้งรุมต่อยเสียชีวิตที่ต.ชุมแสงสงคราม

วันที่ 21 มี.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดรุ้งวิไลรัตนาราม หมู่ 5 ต.ชุมแสงสงคราม อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก นายทา ปลีกล้วย อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67 หมู่ 5 ต.ชุมแสงสงคราม อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก พร้อมญาติพี่น้องได้นำศพของนางจำเนียร ปลีกล้วย อายุ 65 ปี ภรรยาของนายทา มาตั้งบำเพ็ญกุศลที่ศาลาการเปรียญวัด หลังจากนางทาถูกผึ้งหลวงรุมต่อย จนเสียชีวิต เมื่อช่วงเย็นวานที่ผ่านมา
นายทา สามีผู้เสียชีวิต เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อช่วงเย็นวานที่ผ่านมา นางจำเนียร ภรรยาของตนเอง ได้ออกไปเก็บมะม่วงข้างบ้าน โดยต้องเดินผ่านคลองที่ไม่น้ำอยู่เลย ช่วงข้ามคลองนั้นมองไม่เห็นรังผึ้งขนาดใหญ่ เส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 1 ฟุต ที่อยู่ริมคลอง ก่อนถึงต้นมะม่วง จึงเดินไปถูกรังผึ้งจนผึ้งรุมต่อยทั้งตัว และร้องเรียกให้ตนเองและเพื่อนบ้านช่วยเหลือ ซึ่งตนเองและเพื่อนบ้าน ไม่รู้จะทำอย่างไรก็จุดไฟไล่ผึ้งไปได้ แต่กว่าจะไล่ผึ่งออกจากลำตัวนางจำเนียร นั้น ก็เห็นว่าถูกผึ้งต่อยทั้งหัวและลำตัวกว่าร้อยแม่ ซึ่งหลังจากนั้นก็พานางจำเนียร มานั่งอยู่ในบ้านก่อนจ่ะนำส่งโรงพยาบาลอำเภอบางระกำ ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 20 กม. แต่ระหว่างนั้นนางจำเนียรทนพิษผึ้งไม่ไหวสิ้นใจเสียชีวิตในที่สุด
นายทา เล่าให้ฟังอีกว่า ก่อนหน้านี้นางจำเนียร เคยถูกผึ่งต่อย มาแล้ว 1 ครั้งที่หน้าผาก จำนวน 1 แม่(ครั้ง) และเกิดอาการแพ้จนหน้าผากบวมกว่าจะรักษาหายก็ประมาณ 2-3 วัน และก็ไม่คิดว่าในวันนี้จะมาถูกผึ้งรุมต่อยอีกจำนวนเสียชีวิต ซึ่งเชื่อว่าภรรยาตนอาจเป็นคนแพ่พิษผึ้งอย่างมาก
ด้านนายชุมพล คงอาสา อายุ 52 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 เล่าให้ฟังว่า ขณะเกิดเหตุตนก็ได้ยินเสียงนางจำเนียร เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้กัน ร้องขอความช่วยเหลือ เพราะผึ้งรุมต่อยทั้งตัว ตนก็ไม่รู้ทำอย่างไรก็ได้แต่จุดไฟไล่ตัวผึ้ง ออกไป แล้วนำตัวนางจำเนียร ออกมาจากที่เกิดเหตุ แต่สุดท้ายนางจำเนียรเสียชีวิตในที่สุด หลังจากนั้นก็ได้แจ้งให้เจ้าหน้าทีกู้ภัยมาตีรังผึ้งออกไปจากที่เกิดเหตุอีกครั้ง
หลังจากนั้นนายทา สามีนางจำเนียร ผู้เสียชีวิต พร้อมด้วยนานชุมพล ได้พาผู้สื่อข่าวไปดูในที่เกิดเหตุ ก็ยังพบว่ามีผึ้งอีกจำนวนมากที่ยังอยู่บริเวณดังกล่าว ถึงแม้ว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยจะนำไฟมาไล่ตีผึ้งจนรังไม่มีแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีตัวเกาะอยู่บริเวณหญ้าที่เกิดเหตุดังกล่าว ซึ่งชาวบ้านที่ผ่านไปมายังคงระมัดระวังจนกว่าผึ้งจะบินหนีไปจนหมดในที่สุด
สำหรับศพของนางจำเนียร ปลีกล้วย ที่ถูกผึ้งรุมต่อยจนเสียชีวิต จะตั้งบำเพ็ญกุศล ก่อนจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันที่ 24 มี.ค.นี้ ต่อไป
////////////

แสดงความคิดเห็น