ชมการปรับภูมิทัศน์หน้าวัดใหญ่เสร็จเกือบ 100 % ในบรรยากาศที่เงียบสงบ

การปรับปรุงภูมิทัศน์หน้าพระวิหารพระพุทธชินราช วัดใหญ่  ริมแม่น้ำน่าน จังหวัดพิษณุโลก เสร็จเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว มีความงดงาม ท่ามกลางความเงียบสงบ หลังวัดปิดไม่ให้เข้าเที่ยว และจังหวัดมีมาตรการล็อคดาวน์ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระบาด

จังหวัดพิษณุโลกวันอาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2563 ที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือ วัดใหญ่  อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ณ ปัจจุบัน ทางวัดก็ยังคงปิดไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปในบริเวณวัดตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมเป็นต้นมา หลังเกิดเหตุการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยปิดทั้งประตูรั้ว และประตูพระวิหารทั้งหมด แต่การพัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์ ของเทศบาลนครพิษณุโลก บริเวณหน้าวัดใหญ่ไปจนถึงโรงน้ำแข็งโกลด์ไอซ์ระยะทางประมาณ 600 เมตรนั้น ยังคงเดินหน้าดำเนินการต่อไป โดยขณะนี้ได้ดำเนินการเสร็จเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว ทั้งพื้นถนนที่มีการวางเรียงหินขัด การวางรูปแบบสวนด้านหน้า การประดับตกแต่งแนววินเทจ คลาสสิค ที่มีทั้งอ่างน้ำพุ สวนดอกไม้ไทย ๆ

บรรยากาศวันอาทิตย์ หน้าวัดใหญ่สภาพเงียบสงบมาก ๆ ท่ามกลางความเงียบสงบของจังหวัดพิษณุโลก ทั้งช่วงสถานการณ์เคอร์ฟิวส์  การล็อคดาวน์จังหวัด และรณรงค์ให้ประชาชนอยู่บ้านเพื่อหยุดการแพร่ระบาดของเชื้อ มีประชาชนละแวกนั้น และชาวพิษณุโลกบางส่วน  ได้แวะมานั่งพักผ่อนสูดอากาศบริสุทธิ์ใต้ต้นโพธิ์ใหญ่หน้าวัด บ้างเดินออกกำลังกาย สวมหน้ากากอนามัยพักผ่อนอย่างมีความสุข  บ้างก็แวะมาจอดรถหน้าวิหารหลวงพ่อพระพุทธชินราช พนมมือกราบไหว้องค์ท่านอยู่ภายนอก รอช่วงเวลาที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 คลี่คลายลง บริเวณพื้นที่แห่งนี้ จะกลายเป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ของจังหวัดพิษณุโลก

สำหรับสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 จังหวัดพิษณุโลก ณ วันที่ 5 เมษายน 2563 มีผู้ยืนยันติดเชื้อ 4 ราย ยังคงรักษาตัวที่โรงพยาบาลพุทธชินราช อาการไม่รุนแรง มีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวังสะสม 161 ราย รอผลตรวจเชื้อ 4 ราย และจังหวัดพิษณุโลกได้เริ่มมาตรการล็อคดาวน์ 4-30 เมษายน 2563 ตั้งด่านตรวจหมู่บ้าน 1,048 หมู่บ้าน เพื่อคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิชาวพิษณุโลก  และจุดตรวจหลักรอบจังหวัด 27 ด่าน ผู้ที่เข้ามาในจังหวัดพิษณุโลกในช่วงนี้ จะต้องเข้าสู่มาตรการกักตัวดูอาการ 14 วัน

………………………….

แสดงความคิดเห็น