ภาคเอกชนหลายหน่วยงานมอบสิ่งของให้จังหวัดพิษณุโลกสู้ภัยโควิด

สถานการ์โควิดที่ จ.พิษณุโลก เริ่มดีขึ้น ไม่พบเชื้อมากว่า 14 วันแล้ว หลายหน่วยงานร่วมใจบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด ขณะที่โตโยต้าพิษณุโลก ผนึกกำลังเครือข่ายโตโยต้าทั่วประเทศ ร่วมใจสู้ภัยโควิด-19 สนับสนุนรถยนต์นั่งส่วนบุคคล แก่กระทรวงมหาดไทย ผ่านผู้ว่าราชการจังหวัด ภายใต้โครงการ “Toyoya Stay with you”

เมื่อเวลา 10.00 น.ของวันที่ 22 เม.ย.ที่ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้ร่วมรับมอบสิ่งของจากหน่วยงานต่าง ๆที่จะนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยโควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ ซึ่งสิ่งของส่วนใหญ่ก็จะเป็นสิ่งของอุปโภคบริโภค ข้าวสารอาหารแห้ง ไข่ไก่ น้ำดื่ม เพื่อบรรเทาทุกข์แก่ผู้เดือดร้อน นอกจากนี้ทางบริษัท โตโยต้า พิษณุโลก ผนึกกำลังเครือข่ายโตโยต้าทั่วประเทศ ร่วมใจสู้ภัยโควิด-19 สนับสนุนรถยนต์นั่งส่วนบุคคล แก่กระทรวงมหาดไทย ผ่านผู้ว่าราชการจังหวัด ภายใต้โครงการ “Toyoya Stay with you” ซึ่งจะให้ทางจังหวัดสามารถนำรถดังกล่าวไปใช้ในงานต่างๆสู้ภัยโควิด ตลอดระยะเวลา 3 เดือน โดยมีนายธีรศักดิ์ แสงรัตนธงชัย ผู้อำนวยการฝ่ายขายและตลาด บริษัทโตโยต้า พิษณุโลก มาเป็นผู้รับมอบ ขณะที่ทางบริษัท โตโยต้าเมืองสองแคว ยังได้นำข้าวสารอีกกว่า 1 ตัน มามอบให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เพื่อนำไปมอบให้กับประชาชนที่ประสบภัยอีกด้วย  

สำหรับสถานการณ์โควิด19 ในจังหวัดพิษณุโลก ถือว่ามีสัญญาณที่ดีขึ้น หลังไม่พบการติดเชื้อในจังหวัดพิษณุโลก มากว่า 14 วันแล้ว และคาดว่าจะสามารถปลดล็อดดาวน์ตามรัฐบาลกำหนดได้ในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม นี้ สำหรับจังหวัดพิษณุโลก มีการพบผู้ติดเชื้อจำนวน 6 คน รักษาหายแล้ว 2 ราย ยังรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลพุทธชินราช อีกจำนวน 4 ราย

//////////////

แสดงความคิดเห็น