สองพี่น้องวัย 6-10 ขวบช่วยย่าขายถั่วต้มช่วงปิดเทอมยาวหน้าเซเว่นถ.พระองค์ดำ

วันที่ 28 เมษายน 2563 ช่วงปิดเทอมยาวในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ระบาด มีภาพน่าประทับใจ ที่บริเวณหน้าร้านเซเว่น-อีเลฟเว่น สาขาถนนพระองค์ดำ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ทุกเช้าช่วง 10.00 น.-12.00 น. และช่วงเย็น จะพบเห็นสองพี่น้องช่วยกันร้องขายถั่วต้มกับลูกค้าที่เดินผ่านไปมา หลายคนพบเห็นประทับใจ ได้ช่วยอุดหนุนถั่วต้มถุงละ 20 บาทติดไม้ติดมือกลับไป

น้องทาม ด.ช. ธนกฤต  ม่วงผัน วัย 6 ขวบ กำลังขึ้นป. 1 โรงเรียนอนุบาลเทศบาลนครพิษณุโลก กับน้องทอย ด.ช.นเรนทร์ฤทธิ์  ม่วงผัน  วัย 10 ปี กำลังขึ้นชั้นป. 5 โรงเรียนเทศบาล 4 วัดธรรมจักร มาช่วยคุณย่าคือนางนิตยา  ภูชุมพล ขายถั่วต้มทุกวัน ฝ่ายน้องทามนั้นจะเป็นผู้ที่ร้องเชิญชวนลูกค้าเป็นหลัก ด้วยน้ำเสียเชิญชวน ถั่วต้มมั้ยครัว ส่วนฝ่ายพี่ ก็จะช่วยน้องขาย โดยเฉพาะเวลารับเงินและทอนเงิน จะได้ไม่ผิดพลาด

น้องทาม บอกว่า มาช่วยย่าขายถั่วต้มขายทุกวันนานแล้ว ตั้งแต่ปิดเทอมมา ไม่ได้รู้สึกเหนื่อยอะไร  ขณะที่น้องทอยผู้พี่บอกว่า   มาขายเป็นประจำ ทั้งช่วงเลิกเรียนก็มาช่วยยาขายประจำทุกเย็น ช่วงนี้ปิดเทอมยาวจะไปเปิดอีกครั้งวันที่ 1 กรกฏาคม จะมาขายช่วงเช้า และในช่วงเย็นวันเว้นวันที่หน้าร้านเซเว่น

นางนิตยา  ภูชุมผล ย่าของเด็กทั้งสอง เปิดเผยว่า อาศัยอยู่ในบ้านเช้าในถนนแสนพลพ่าย ซอย 12 อ.เมือง จ.พิษณุโลก อาศัยกัน 3 คนย่าหลาน ส่วนพ่อและแม่ของหลานแยกย้ายไปทำงานประจำ ช่วงปิดเทอมก็ไม่อยากปล่อยให้หลานอยู่บ้านตามลำพัง จึงชวนมาช่วยขายถั่วต้มด้วย  จะได้ฝึกการขายไปด้วย ซึ่งทั้งสองคนก็ช่วยขายเป็นอย่างดี โดยเฉพาะคนน้อง  น้องทาม จะนั่งและร้องเชิญชวนเรียกลูกค้าตลอดเวลา  ส่วนพี่ชายนั้นจะค่อนข้างอายหน่อย แต่ก็ช่วยดูแลน้องช่วงทอนเงิน ส่วนถั่วต้มนั้น   ตนไปรับมาจากตลาดร่วมใจ และมาแบ่งใส่ถุงขายถุงละ 20 วัน แต่ละวันก็ขายหมด พอได้ค่ากิน ค่าเช่าบ้าน  ค่าขนมให้หลาน

………………………………………………………………………………………………………

แสดงความคิดเห็น