ร้านเสริมสวย ร้านตัดผมชาย ดีใจได้กลับมาเปิดบริการ

วันที่ 3 พ.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้มาตรการผ่อนคลายการประกอบอาชีพ ของรัฐบาล หลังจากเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ได้มีการสั่งปิดร้านเสริมสวย และ ร้านตัดผมชาย มาตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา ส่งผลให้ผู้ประกอบร้านเสริมสวย ร้านตัดผมชาย ในจังหวัดพิษณุโลก ที่มีถึงกว่า 601 ร้าน ได้รับผลกระทบกันจำนวนมาก ทำให้ในวันนี้ซึ่งเป็นวันแรกของกลับมาเปิดร้านให้บริการตัดผมแก่ประชาชนทั่วไป

ผู้สื่อข่าวได้ไปสำรวจบรรยากาศร้านเสริมสวย ร้านตัดผมชายในจังหวัดพิษณุโลก พบว่าเกือบทุกร้าน ได้เปิดให้บริการและมีลูกค้ามาใช้บริการเกือบทุกแห่ง โดยเฉพาะที่ร้าน แฮร์เวิลด์ วายทูเค ย่านวงเวียนหอนาฬิกา เขตเทศบาลนครพิษณุโลก ซึ่งเป็นร้านเสริมสวยที่เปิดให้บริการมานานกว่า 10 ปี ซึ่งวันนี้ได้มีลูกค้าโทรมาจองคิว กับทางร้านกันเต็มทั้งวัน นางดนิตา หอวรรณภากรณ์ เจ้าของร้าน กล่าวว่า สำหรับทางร้าน ก็ได้มีการเตรียมความพร้อม ในการเปิดร้านเสริมสวยวันแรก โดยการจัดเว้นระยะห่าง การเตรียมแอลกอฮอล์ และการรับลูกค้า ก็จะใช้ลักษณะ โทรจองคิวเข้ามา แล้วนัดเวลามาทำผม ซึ่งวันนี้มีลูกค้าโทรมาจองคิวกันตั้งแต่เช้า จนเต็มถึงช่วงเวลาเย็น  สำหรับที่ร้าน ก็มีลูกจ้างด้วยกัน 3 คนก็จะแบ่งหน้าที่ เป็นสระ เซต ซอย ตามระเบียบที่ ทางรัฐบาลออกมา แต่จริงๆ อยากให้ทางรัฐ เห็นใจ ในเรื่องของ การทำผมอย่างอื่น ไม่ว่าจะเป็นการทำสีผม การบำรุงผม การยืดผม หรือการทำผมด้วยเคมี ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการสร้างรายได้ให้กับทางร้าน ถ้าสามารถเปิดให้ทำได้ก็จะช่วยร้านทำผมได้อย่างมาก

ในขณะที่ร้านตัดผมชาย Empty Life Cut  ย่านโรงเรียนวัดจันทร์ตะวัน อ.เมืองพิษณุโลก ได้เปิดให้บริการแก่ลูกค้าเช่นกัน ซึ่งร้านนี้ก็มีการจัดร้านตามกรมควบคุมโรคกำหนด ไว้ พร้อมให้ลูกค้าโทรมาจองคิวในการตัดผมเช่นกัน  นายวิชยุตม์ คุ้มปากพิง เจ้าของร้านบอกว่า ตนเองดีใจที่ได้กลับมาเปิดร้านให้บริการตัดผมเหมือนเดิม โดยในช่วงต้องปิดร้านตามคำสั่งนั้น ตนเอง ก็ต้องหารายได้จากการรับจ้างตัดผมเดลิเวอรี่ เพื่อหาเงินมาเลี้ยงครอบครัว แต่เมื่อได้เปิดบริการร้านตัดผมใหม่ ก็ถือว่าเป็นการสร้างอาชีพ และรายได้ให้ครอบครัวอีกครั้ง

//////

 

แสดงความคิดเห็น